วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าของเชื่อให้โชค ซากลูกหมูหน้าอกติดกัน ไม่เน่าไม่เหม็น

เจ้าของเชื่อให้โชค ซากลูกหมูหน้าอกติดกัน ไม่เน่าไม่เหม็น

  • Share:

ชาวบ้านที่พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี พบลูกหมูหน้าอกติดกัน เกิดมาก็ตาย แปลกคือ ไม่เน่าเปื่อย ไม่ส่งกลิ่นเหม็น เจ้าของเชื่อตามร่างทรง จะนำโชคมาให้ จุดธูปบูชา เตรียมทำพิธีตามความเชื่อ ...

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. ที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 5 ต.หนองไทร อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นบ้านของ นายไกรรัตน์ อำไพเพชร อายุ 55 ปี ได้นำลูกหมูที่เพิ่งเกิดจากแม่พันธุ์พื้นเมือง มีลักษณะประหลาด คือ ลูกหมูสีขาว 2 ตัว มีลำตัวมีความยาวประมาณ 15 ซม. ส่วนหัวติดกัน มีหู 4 หู ขา 8 ขา และมีเขี้ยวที่บริเวณปากจำนวนมาก

นายไกรรัตน์ กล่าวว่า ช่วงตี 5 วันที่ 3 พ.ค. แม่หมูสาวพันธุ์พื้นเมืองที่ตนเองเลี้ยงไว้ ได้เกิดลูกออกมา เป็นลูกหมู สีขาว 2 ตัว มีลำตัวติดกัน ตนจึงได้นำมาใส่พานเก็บไว้ ที่แปลกประหลาดกว่านั้นคือ ไม่มีกลิ่นเหม็น หรือ เกิดการเน่าเปื่อย และได้ปรึกษาร่างทรงที่นับถือ บอกว่าให้เก็บไว้ให้ดี เพราะจะให้โชคให้ลาภ ด้วยการจุดธูปบูชา 9 ดอก และหลังจากนี้จะมีการมาทำพิธีกรรมตามความเชื่อต่อไป

ทั้งนี้ หลังจากชาวบ้านทราบข่าว ได้พากันมาดูเป็นจำนวนมาก บางรายก็นำไปตีเป็นเลขเด็ด เพื่อเสี่ยงโชคในงวดนี้ด้วย ขณะที่บางรายเชื่อว่า เป็นเพียงความผิดปกติทางร่างกายของลูกหมูเท่านั้น ไม่ได้เป็นสิ่งประหลาดแต่อย่างใด ซึ่งก็เป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้