ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สโมสรนักสู้ 07/05/59

  โจ้ ประจัญบาน7 พ.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล - สามารถ มะลูลีม

  สุขกับทุกข์อยู่กับเราเท่าๆกัน ขอเพียงกล้าที่จะต่อสู้กับความทุกข์ เราก็จะเจอกับความสุขจนได้

  ยังอยู่ในช่วงกระแสฟีเวอร์ของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมที่มีคนไทย “วิชัย ศรีวัฒนประภา” เป็นเจ้าของอย่างเต็มตัว และเตรียมจะฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกอย่างยิ่งใหญ่หลังจากจบนัดที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมทอฟฟี่ เอฟเวอร์ตัน คืนวันนี้

  ความสำเร็จของทีมเลสเตอร์ครั้งนี้ไม่ใช่โด่งดังแค่ในอังกฤษหรือในประเทศไทย แต่ดังไปทั่วโลกชนิดที่ฉุดไม่อยู่ ด้วยเพราะเป็นทีมม้านอกสายตา และก่อนเปิดฤดูกาลก็ถูกวางให้อยู่ในกลุ่มที่จะดิ้นรนหนีตกชั้น แต่แค่ช่วงแป๊บเดียวก็สร้างความมหัศจรรย์คว้าแชมป์ลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีมาครองชนิดทำบ่อนพนันในเมืองผู้ดีเจ๊งกระจายในราคาต่อรอง 5,000/1

  เช่นเดียวกับกระแสแบดมินตัน ก็ยังแรงต่อเนื่องเช่นกันหลังจากที่ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ คว้ามือ 1 โลกมาครองได้สำเร็จ ทำให้ตอนนี้หันไปทางไหนก็มีแต่คนถือไม้แบดเต็มไปหมด โดยในวันที่ 10 พ.ค.ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพฯ เวลา 14.30 น. “คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล” นายกสมาคมฯ ที่ทุ่มเททำงานอย่างหนักมาตลอดตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่ง จะจัดงานแถลงข่าวความพร้อมของนักกีฬา และมอบเงินเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาที่คว้าสิทธิ์ไปโอลิมปิก คนละ 100,000 บาท รวม 600,000 บาท

  ส่วน “น้องเมย์” มีโบนัสก้อนใหญ่จากกลุ่มเพื่อนของคุณหญิงที่ลงขันร่วมกันอัดฉีดให้อีก 1,000,000 บาท ในฐานะคนแรกของโลกที่คว้า 3 แชมป์ซุปเปอร์ซีรีส์ใน 3 สัปดาห์ และเป็นคนแรกของไทยที่ก้าวขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก รวมถึงได้สิทธิ์ไปโอลิมปิกเป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกันด้วย

  เดชา ทองสุวรรณ - ผศ.ดร.ประเวช รัตนเพียร
  เดชา ทองสุวรรณ - ผศ.ดร.ประเวช รัตนเพียร

  ไม่ได้หายหน้าหายตาไปไหน “บังมาด” สามารถ มะลูลีม ส.ส.น้ำดี แม้จะว่างเว้นช่วงการเมืองจากการเป็นปากเสียงให้กับชาวบ้านย่านสวนหลวง ก็ยังออกทำงานเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะหมวกใบใหม่ประธานมูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย ที่ต้องคอยประสานงานชาวมุสลิมทั่วโลกเพื่อสร้างความสงบสุขให้กับประเทศ

  มีคิวจัดมวยโลกอย่างต่อเนื่อง “เสี่ยจาย” ธานินทร์ ปิติธนสารสมบัติ ทายาท “เสี่ยดำ” เติมศักดิ์ ปิติธนสารสมบัติ เตรียมดันนักชกดาวรุ่งในสังกัด “ทอง ศิษย์หลวงพ่อพูล” ขึ้นป้องกันแชมป์รุ่นเฟเธอร์เวทพาบา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการศึกษา อาหารกลางวัน และส่งเสริมวัฒนธรรม ในวันศุกร์ที่ 15 ก.ค.ที่โรงเรียนบ้านละเอาะ อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ โดยมี เดชา ทองสุวรรณ ประธานกรรมการวิทยาลัยอาชีวศึกษาศรีสะเกษบริหารธุรกิจ เป็นแม่งานใหญ่

  ผศ.ดร.ประเวช รัตนเพียร อธิการบดีมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต แจ้งข่าวมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต (อาร์แบค) เปิดรับสมัครทุนความสามารถพิเศษด้านกีฬา ประจำปี 2559 โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 11 พ.ค. 2559 เป็นต้นไป โดยจะคัดเลือกวันที่ 12-13 พ.ค. 2559 ที่สนามกีฬา Sport Complex มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ผู้สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครได้ที่ฝ่ายกิจกรรมนิสิตและกีฬา มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต โทร.0-2375-4480 ต่อ 255, 256 ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ WWW.RBAC.AC.TH

  สวดอภิธรรมศพคุณพ่อประหยัด ได้ผลธัญญา บิดา “ราเชลล์ ได้ผลธัญญา รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายส่งเสริมกีฬา ระหว่างวันที่ 3-9 พ.ค.นี้ ที่ศาลา 7 วัดบำเพ็ญเหนือ ถ.เสรีไทย เขตมีนบุรี กทม. เวลา 19.00 น. ฌาปนกิจวันที่ 10 พ.ค. เวลา 16.00 น.

  โจ้ ประจัญบาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สโมสรนักสู้โจ้ ประจัญบานปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลสามารถ มะลูลีมเดชา ทองสุวรรณประเวช รัตนเพียรคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 16:19 น.