ไลฟ์สไตล์
100 year

กระบะขนต่างด้าว พลิกคว่ำตกถนน ตาย 2 เจ็บ 8 ที่กาญจน์

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2559 09:54 น.
SHARE

กระบะขนต่างด้าวเถื่อน พลิกคว่ำตกถนน คนขับอ้างมีซาเล้งพ่วงข้างตัดหน้ากะทันหัน ตาย 2 เจ็บ 8 ที่กาญจน์ พบทั้งหมดไม่มีหนังสือเดินทางเข้าออกประเทศไทยอย่างถูกต้อง คุมตัวสอบ ...

เมื่อเวลา 04.50 น. วันที่ 6 พ.ค.59 พ.ต.ท.บำรุง วสุนธรานิติกุล รองผู้กำกับสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ว่า เกิดอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย เหตุเกิดบนถนนสายบายพาส หลัก กม.ที่ 9 หมู่ 11 ต.ปากแพรก อ.เมืองฯ หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าวีโก้สีขาว หมายเลยทะเบียน 1 ฒญ 8768 กรุงเทพมหานครฯ จอดอยู่ในสภาพพลิกคว่ำหงายท้องตกถนน จากการตรวจสอบภายในรถพบร่างผู้เสียชีวิตถูกอัดก็อปปี้ติดคาซาก 2 คน เป็นผู้หญิง 1 ผู้ชาย 1 นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บนอนร้องครวญครางขอความช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จึงทำการใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากรถ และรีบลำเลียงนำผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 8 ราย ส่ง รพ.พหลพลพยหเสนาฯ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ เหตุรถขนแรงงานต่างด้าว พลิกคว่ำ
เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ เหตุรถขนแรงงานต่างด้าว พลิกคว่ำ

ข่าวแนะนำจากการสอบปากคำ นายตะวัน หงษ์เจริญ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 192 / 194 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ซึ่งถือบัตรประจำตัวบุคคลที่ไม่มีสถานะทางทะเบียน คนขับรถคันดังกล่าว ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถรับบุคคลต่างด้าวมาจากตัวเมืองกาญจนบุรี เพื่อเดินทางไปส่งทำงานที่ จ.สมุทรสาคร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถซาเล้งพ่วงข้างวิ่งสวนทางมาแล้วเลี้ยวรถตัดหน้าอย่างกะชั้นชิด ตนตกใจจึงหักพวงมาลัยหลบ รถเสียหลักพลิกคว่ำตกข้างทางดังกล่าว

เบื้องต้นจากการตรวจสอบหลักฐานของผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ พบว่า ทั้ง 9 รายเป็นบุคคลต่างด้าวชาวเมียนมา ที่ไม่มีหนังสือเดินทางเข้าออกประเทศไทยอย่างถูกต้อง มีเพียงบัตรประจำตัวประเทศเมียนมาเท่านั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการอายัดตัว นายตะวัน หงษ์เจริญ คนขับรถพร้อมทั้งส่งดำเนินคดีในข้อหาขับขี่รถด้วยความประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถขนต่างด้าวคว่ำกระบะขนแรงงานแรงงานต่างด้าวกาญจนบุรีเมืองกาญจน์อุบัติเหตุตัดหน้ากระชั้นชิดซาเล้งพ่วงข้างข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:51 น.