ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กล้าไหม?! แก้ผ้าดินเนอร์กลางลอนดอน

  มิสแซฟไฟร์7 พ.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  โลกเรามีไอเดียพิลึกผุดขึ้นไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน ใครว่าคิดได้เจ๋งแล้ว ยังต้องทึ่งเมื่อเจอกับไอเดียนี้ของค่ายธุรกิจ “โลลลี่ป๊อป” (Lollipop) ที่ชวนคนมานั่งแก้ผ้าเปลือยเปล่าอาบแสงจันทร์ รับประทานอาหารแบบคลีนๆในภัตตาคารคอนเซปต์ใหม่ ใจกลางกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

  แก้ผ้าเย้ยฟ้าท้าดินขนาดเนี้ย ใครจะกินเข้าไปลง!! หลายคนคงคิดแบบนี้ แต่ขอโทษนะคะ ตั้งแต่ภัตตาคาร “Bunyadi” เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าทางเว็บไซต์ ก็มีลูกค้าแห่มาเข้าคิวเวตติ้งลิสต์มากกว่า 32,000 คน เพราะอยากลองของใหม่ ของแปลกสักครั้งในชีวิตว่า จะรู้สึกวาบหวิวขนาดไหน ถ้าต้องเปลือยเปล่าล่อนจ้อน นั่งดินเนอร์หรูใต้แสงเทียน แถมทุกคนในร้านยังแก้ผ้าเหมือนกันหมด ราวกับกำลังอยู่ในงานเลี้ยงของเหล่าทวยเทพเทวดานางฟ้า

  คนที่ตั้งใจจะแก้ผ้ามาทานอาหารร้านนี้ มีเวลาฟิตหุ่นตระเตรียมรูปร่างให้พร้อมอวดประชาชีจนถึงเดือนมิถุนายน ซึ่งร้าน “บันยาดี” กำหนดฤกษ์ดีเปิดให้บริการในรูปแบบป๊อปอัพ เรสเตอรองต์ ส่วนพิกัดที่ตั้งยังขออุบไว้เป็นความลับ ถ้าไปตั้งอยู่ข้างหอนาฬิกาบิ๊กเบน คงได้สั่นเทิ้มกันไปทั้งร่าง แต่ก็ได้บรรยากาศแปลกใหม่ไปอีกแบบหนึ่ง เก๋ไก๋จะตายได้แก้ผ้ากินข้าวโต้ลม ชมทิวทัศน์เมืองลอนดอน

  แม้แต่เจ้า ของไอเดียแหวก โลกอย่าง “เซ็บ ไลออล” ผู้ก่อตั้งโลลลี่ป๊อป ยังตกใจกับปฏิกิริยาของผู้ คนที่ให้การขานรับมากเกินคาด เขาคุยฟุ้งว่า คิดไอเดียนี้ขึ้นมา เพราะอยากให้คนได้สัมผัสประสบการณ์แบบอิสรชนอย่างแท้จริง (นึกถึงภาพเปลือยเปล่าล่อนจ้อนในตำนานของ “จอห์น เลนนอน” กับ “โยโกะ โอโนะ”) ได้มีโอกาสที่จะดื่มด่ำกับความรู้สึกของการแก้ผ้าอาบแสงจันทร์ด้วยความบริสุทธิ์ทั้งกายใจ โดยปราศจากสารเคมี ไร้มลภาวะ ไร้สิ่งปรุงแต่ง ปลอดจากเครื่องมือสื่อสารอิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิด โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือ แม้แต่เสื้อผ้าสักชิ้นก็ไม่ต้องใส่ให้เกะกะรุงรัง

  เมนูอาหารของที่นี่ย่อมไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะทุกเมนูใช้วัตถุดิบออแกนิกจากธรรมชาติล้วนๆ ปรุงด้วยเตาฟืนไม่ใช้แก๊ส มีให้เลือกทั้งเมนูมังสวิรัติและเมนูปกติ วิธีการเสิร์ฟก็จะเสิร์ฟบนภาชนะดินเผาและไม้ ทุกอย่างในภัตตาคารล้วนอิงกับธรรมชาติ ภายในจะตกแต่งด้วยไม้และไม้ไผ่ มีห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ล็อกเกอร์เก็บของไว้คอยให้บริการ โดยกติกาสำคัญของภัตตาคารล่อนจ้อนคือ ห้ามถ่ายรูป และห้ามพกพาโทรศัพท์มือถือเข้าไปเด็ดขาด

  ใครอยากลองแก้ผ้าดินเนอร์อาบแสงจันทร์ สนนราคาตกหัวละ 55-65 ปอนด์ คิดเป็นเงินไทยราว 2,800-3,300 บาท มีโต๊ะแค่ 42 ที่นั่ง บริการแบบเฟิร์สคัมเฟิร์สเสิร์ฟ วีไอพีแค่ไหนก็ใช้เส้นเบ่งไม่ได้ ต้องมาต่อคิวกันหน้างาน เพื่อกันเหนียวสำหรับคนใจป๊อด ไม่กล้าแก้ผ้าต่อหน้าชาวบ้าน ทางร้านยังมีโซนดินเนอร์พิเศษให้บริการเช่นกัน แต่รับประกันว่าบริกรทุกคนในร้านเดินแก้ผ้าเสิร์ฟตลอดค่ำคืน จะปกปิดเฉพาะจุดซ่อนเร้นสำคัญ เพื่อความคล่องตัวในการทำงานเท่านั้น

  ศิลปะกับอนาจาร มีเส้นกั้นกลางบางๆนิดเดียว การลุกขึ้นแก้ผ้าเพื่อประท้วง หรือเรียกร้องสิทธิเสรีภาพต่างๆ ก็ถือเป็นการแสดงออกที่ได้รับการยอมรับในสังคมตะวันตก เช่นเดียวกับไอเดียพิลึกๆที่จับคนมาเปลือยกายล่อนจ้อนรับประทานอาหาร ฝรั่งเค้าทึ่งมากกว่าจะยี้ เพราะถือเป็นการทดลองปฏิกิริยาทางสังคม ยังมีคนเยอะแยะที่อยากกลับไปเป็นอดัมกับอีฟ ทิ้งโลกดิจิตอล และสิ่งรุงรังเยอะแยะทั้งหลาย เปิดใจให้ธรรมชาติได้โอบกอดเราอย่างแท้จริง นี่คือแบบฝึกหัดทำชีวิตให้ “เบาหวิว” ที่ไม่ธรรมดาเลย.

  มิสแซฟไฟร์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนดังอะราวนด์เดอะเวิลด์มิสแซฟไฟร์แก้ผ้าดินเนอร์ลอนดอนอังกฤษคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 15:14 น.