ข่าว

วิดีโอ

จับตา 'แก๊งคนมีสี' พัวพันฆ่านร.นอก มีคนใกล้ชิดบงการปมขัดแย้งค่าที่ดิน

เตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับแก๊งคนมีสีอุ้มฆ่าหนุ่มอดีตนักเรียนนอกและนักธุรกิจเมืองกรุงรวมทั้งผู้บงการที่คาดว่าเป็นคนใกล้ชิด พยานปากคำสำคัญยืนยันก่อนถูกอุ้มมีคนเรียกไปคุยกลางดึก แต่ตกลงกันไม่ได้เรื่องเงินขายที่ดิน ผู้ตายโวยวายเลยถูกคุมตัวมาบ้านจนถูกอุ้มหายไป ขณะเดียวกัน พนักงานสอบสวนสอบปากคำญาติผู้ตาย 7 ปาก โดยแยกกันสอบ

กรณีพบศพชายถูกยิงตายในร่องน้ำข้างไหล่ทางถนนถีนานนท์ ระหว่างกาฬสินธุ์-สกลนคร ช่วงระหว่างหลัก กม.ที่ 102-103 บนเทือกเขาภูพาน บริเวณทางโค้งก่อนเข้าผาเสวย ท้องที่บ้านแก้งกะอาม ต.ผาเสวย อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เมื่อเช้าวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใครจึงนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.ศรีนครินทร์ขอนแก่น ภายหลังทราบชื่อผู้ตายว่านายภาสพล รัตนตยาธิคุณ อายุ 48 ปี นักธุรกิจและอดีตนักเรียนนอก อยู่บ้านเลขที่ 17/2 ซอยสุขุมวิท 65 แขวงพระโขนง เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ถูกคนร้ายอุ้มจากบ้านมายิงทิ้งที่ จ.กาฬสินธุ์ สาเหตุคาดมาจากเรื่องขายที่ดินมรดก 100 ล้านบาท โดยมีบุคคลใกล้ชิดเป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลังนั้น

ต่อมาวันที่ 5 พ.ค. น.ส.ภัณฑิรา รัตนตยาธิคุณ อายุ 22 ปี ลูกสาวของผู้ตายกับภรรยาอีกคนพร้อมญาติรวม 7 คน เดินทางโดยเครื่องบินลงที่ จ.ขอนแก่นเพื่อไปดูศพที่ รพ.ศรีนครินทร์ขอนแก่น เพื่อยืนยันเป็นศพของนายภาสพลจริง จากนั้นทั้งหมดได้เดินทางไปที่ บก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ เพื่อให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน โดยมี พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูน ผบก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.วิเชียร พินดวง พ.ต.อ.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี รอง ผบก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.วรการ บุญประคอง ผกก.สภ.สมเด็จ พ.ต.ท.บุญจันทร์ สังข์ทอง รอง ผกก. (สอบสวน) พ.ต.ต.รพี สีพันนา สว. (สอบสวน) สภ.สมเด็จ เจ้าของคดีให้การต้อนรับ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แยกห้องสอบปากคำกลุ่มญาติโดยใช้ห้อง ศปก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ และห้องประชุม ผบก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ ในจำนวนนี้มี น.ส.ฐาปานี พรมมินทร์ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 319/68 หมู่บ้านครันครา ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ อดีตภรรยาของนายภาสพลรวมอยู่ด้วย โดย น.ส.ฐาปานีกล่าวว่า ตนเดินทางมากับลูกชาย 2 คน ที่เกิดกับนายภาสพล 2 คน อายุ 17 ปีและ 15 ปี จากการดูศพยืนยันว่าเป็นศพของนายภาสพลจริง ขณะที่ลูกชายคนโตของ น.ส.ฐาปานีกล่าวว่า ก่อนหน้านั้นพ่อมักจะบ่นให้ฟังอยู่ตลอดว่ามีปัญหาทะเลาะวิวาทกับผู้ใหญ่คนใกล้ชิดแต่ไม่ทราบสาเหตุ

ขณะที่นายไชยวัฒน์ นวลสมัย ทนายความที่เดินทางมาด้วยกล่าวว่า พ่อของผู้ตายถูกเจ้าหนี้บังคับคดีขายที่ดินในซอยประชาอุทิศ 13 กทม. เป็นคดีล้มละลายและเป็นทรัพย์ประกันในคดีล้มละลายโดยมีบริษัท อัลฟ่า เป็นผู้ฟ้องบริษัทเซเว่นกรุ๊ป ทำธุรกิจด้านโรงพิมพ์ในนามพ่อของผู้ตายจึงต้องขายทรัพย์ที่ดินแปลงดังกล่าวให้เจ้าหนี้ตามวงเงินฟ้อง 120 ล้านบาท ภายหลังต่อรองเหลือ 80 ล้านบาท ส่วนที่ดินได้ขายในราคา 100 ล้านบาท ใช้หนี้ไป 80 ล้านบาท เหลือ 20 ล้านบาท ใช้หนี้อื่นๆอีก 6 ล้านบาท เหลือเงินอีก 14 ล้านบาท และสาเหตุที่พ่อของผู้ตายเดินทางไปสำนักงานที่ดินเขตห้วยขวาง เมื่อวันที่ 27 เม.ย. เพื่อทำธุรกรรมโอนขายที่ดินให้เจ้าหนี้

หลังการสอบปากคำกลุ่มญาติเดินทางไปไหล่ทางถนนถีนานนท์ ระหว่างกาฬสินธุ์-สกลนคร ช่วงระหว่างหลัก กม.ที่ 102-103 บนเทือกเขาภูพานบริเวณทางโค้งก่อนเข้าผาเสวย ท้องที่บ้านแก้งกะอาม ต.ผาเสวย อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อทำพิธีจุดธูปเชิญดวงวิญญาณของนายภาสพลกลับบ้าน ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าสลด สำหรับศพของนายภาสพลญาติจะนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดเทพลีลา ย่านรามคำแหง 3 วัน จากนั้นจะฌาปนกิจทันที

รายงานข่าวจากชุดสืบสวนเปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้พยานปากสำคัญยืนยันว่า คืนวันที่ 28 เม.ย.หลังการขายกรรมสิทธิ์ที่ดิน 1 วันมีบุคคลใกล้ชิดได้โทรศัพท์ให้นายภาสพล ผู้ตายเดินทางไปพบที่โรงพิมพ์แห่งหนึ่งเพื่อเคลียร์ปัญหาเรื่องเงินส่วนแบ่งที่ได้จากการขายที่ดินแต่จำนวนเงินที่ผู้ตายได้ไม่เป็นไปตามที่ตกลงกันไว้ทำให้ผู้ตายโวยวายดังลั่น สักพักมีตำรวจขับรถพาตัวนายภาสพลขึ้นรถไปสงบสติอารมณ์ที่บ้าน กระทั่งวันที่ 29 เม.ย. มีกลุ่มชายแต่งกายลักษณะคล้ายตำรวจและทหารบังคับผู้ตายขึ้นรถไปจากบ้าน กระทั่งพบเป็นศพถูกฆ่าที่ จ.กาฬสินธุ์ ขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐานจะยื่นขออนุมัติศาลเพื่อออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องในคดีนี้ซึ่งมีทั้งคนมีสีและผู้อยู่เบื้องหลังในเร็วๆนี้

เตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับแก๊งคนมีสีอุ้มฆ่าหนุ่มอดีตนักเรียนนอกและนักธุรกิจเมืองกรุงรวมทั้งผู้บงการที่คาดว่าเป็นคนใกล้ชิด พยานปากคำสำคัญยืนยันก่อนถูกอุ้มมีคนเรียกไปคุยกลางดึก แต่ตกลงกันไม่ได้เรื่องเงินขายที่ดิน 6 พ.ค. 2559 07:41 6 พ.ค. 2559 07:41 ไทยรัฐ