วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วาร์ดี นำเลสเตอร์ มาไทย 'ฉลองชัย' 18-19พ.ค.

ขนดาวดังทัพใหญ่ครบทีม ‘เจ้าสัววิชัย’ควักกระเป๋าเพิ่มแจกโบนัสเบนซ์คนละคัน

แฟนบอลชาวไทยเตรียมเฮ! พลพรรค “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษป้ายแดง เตรียมขนทัพใหญ่บุกไทยแลนด์ในวันที่ 18-19 พ.ค. โดยจะขึ้นเครื่องสู่แดนสยามทันทีหลังแมตช์ปิดซีซั่น นำโดยกุนซือ เคลาดิโอ รานิเอรี พร้อมดาวดัง เจมี วาร์ดี และริยาด มาห์เรซ ขณะที่เจ้าของทีมชาวไทย วิชัย ศรีวัฒนประภา ใจปํ้าควักกระเป๋าซื้อรถเบนซ์ ราคาคันละ 1.65 ล้านบาท แจกนักเตะทุกคนเป็นรางวัล พ่วงด้วยพาทัวร์พักผ่อนที่ลาสเวกัส พร้อมวางคิวขึ้นบัสเปิดประทุน แห่พาเหรดฉลองถ้วยแชมป์รอบเมืองเลสเตอร์ ในวันที่ 16 พ.ค. อย่างยิ่งใหญ่อลังการงานเลสเตอร์ ซิตี้ ขณะที่ตั๋วเข้าชมเกมฉลองแชมป์ในบ้านที่พบกับเอฟเวอร์ตัน วันเสาร์ที่ 7 พ.ค. มีการโก่งราคาแบบบ้าเลือด ขายต่อสูงถึงใบละ 8 พันปอนด์หรือ 4 แสนบาท

ความเคลื่อนไหวของทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ หลังจากคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกครั้งประวัติศาสตร์ โดยที่ยังไม่จบฤดูกาล และเป็นการได้แชมป์ลีกสูงสุดครั้งแรกในรอบ 132 ปีของสโมสรที่ก่อตั้งมานั้น เลสเตอร์ ซิตี้ มีคิวเตะนัดสุดท้ายในบ้านตัวเองที่สนามคิง เพาเวอร์ พบกับ “ทอฟฟี่” เอฟเวอร์ตัน ในวันเสาร์ที่ 7 พ.ค. ก่อนที่จะมีการรับถ้วยแชมป์อย่างเป็นทางการต่อหน้าแฟนบอลของตัวเอง

สื่อในอังกฤษเผยเมื่อวันที่ 5 พ.ค. ว่า ตั๋วเข้าชมเกมนัดนี้มีค่าดั่งทองคำ เพราะแฟนบอลต้องการเข้าไปมีส่วนร่วมกับเหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์สโมสร ทำให้มีการโก่งราคาขายต่อให้คนที่ยังไม่มีตั๋วในอินเตอร์เน็ตสูงถึง 8,000 ปอนด์ (400,000 บาท) ส่วนตั๋วราคาต่ำสุดที่มีการนำมาขายต่ออยู่ที่ราคา 1,700 ปอนด์ (85,000 บาท) จากราคาหน้าตั๋วปกติ ที่สโมสรขายออกไป 30-50 ปอนด์เท่านั้น (1,500-2,500 บาท) ส่วนตั๋วโซนทีมเยือนฝั่งเอฟเวอร์ตัน มีราคาขายต่อ 434 ปอนด์ (21,700 บาท)

ทางด้านมาร์ค เซลบี นักสอยคิวแชมป์โลกคนล่าสุด ที่เพิ่งคว้าแชมป์สนุ้กเกอร์โลกสดๆร้อนๆเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จะมาร่วมชมเกมและนำถ้วยแชมป์เวิลด์ สนุ้กเกอร์ มาโชว์ที่สนามคิง เพาเวอร์ ในวันเสาร์นี้ด้วย ในฐานะที่เขาเป็นชาวเมืองเลสเตอร์ และเป็นแฟนบอลตัวยงของสโมสร เซลบีได้แชมป์โลกสอยคิว 2 สมัย ตรงกับช่วงที่เลสเตอร์ได้แชมป์ลีกแชมเปียนชิพปี 2014 และแชมป์พรีเมียร์ลีกในครั้งนี้ด้วย

ส่วนนัดสุดท้ายของฤดูกาล เลสเตอร์จะไปเยือนเชลซีในวันที่ 15 พ.ค. หลังจากนั้นจะมีการฉลองชัยอย่างยิ่งใหญ่ในเมืองเลสเตอร์ วันที่ 16 พ.ค. ตามธรรมเนียมทีมแชมป์ที่จะนั่งรถบัสเปิดประทุนแห่ไปรอบเมือง อลัน เบิร์ชเนลล์ ทูตของสโมสรเลสเตอร์เชื่อว่า ผู้คนจะแห่ออกมาฉลองทั้งเมืองยิ่งกว่าตอนได้แชมป์ลีกแชมเปียนชิพเมื่อ 2 ปีก่อนอย่างแน่นอน โดยครั้งนั้นมีแฟนบอลมาชมการแห่ถ้วยแชมป์ราว 30,000 คน หลังจากนั้นกุนซือเคลาดิโอ รานิเอรี จะนำนักเตะมาฉลองแชมป์ต่อที่เมืองไทยในวันที่ 18-19 พ.ค. มีซุปเปอร์สตาร์ของทีม ทั้งเจมี วาร์ดี และริยาด มาห์เรซ มาโชว์ตัวพร้อมหน้า

นอกจากนี้ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรและเจ้าของทีมชาวไทย ยังใจปํ้าควักกระเป๋าซื้อรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ บี-คลาส อิเลคทริกไดรฟ์ แจกนักเตะเป็นของขวัญในการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกคนละ 1 คัน ราคาคันละ 32,670 ปอนด์ (1.65 ล้านบาท) รวมแล้วคิดเป็นเงินราว 1 ล้านปอนด์ (50 ล้านบาท) ส่วนเงินโบนัสอัดฉีดนั้นเลสเตอร์จะได้จากพรีเมียร์ลีก 6.5 ล้านปอนด์ ให้นักเตะไปแบ่งกัน และก่อนหน้านี้นายวิชัยได้ให้สัญญากับกุนซือเคลาดิโอ รานิเอรีไว้ว่า จะนำทีมไปทัวร์ลาสเวกัส โดยสโมสรออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมดอีกด้วย

ส่วนบรรยากาศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 พ.ค. กุนซือเคลาดิโอ รานิเอรี แถลงข่าวที่สนามคิงเพาเวอร์ ก่อนดวลกับเอฟเวอร์ตันในวันเสาร์ เมื่อรานิเอรีเข้ามาถึงห้องแถลงข่าว บรรดาผู้สื่อข่าวที่แห่กันมาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นการสัมภาษณ์อย่างเป็นทางการครั้งแรกหลังจากคว้าแชมป์ ต่างลุกขึ้นยืนปรบมือให้ผู้จัดการทีมชาวอิตาเลียนเสียงปรบมือดังสนั่นกระหึ่มยาวนานหลายนาที นอกจากนี้ สโมสรยังจัดแชมเปญมาให้กองทัพนักข่าวที่มาทำข่าวแน่นขนัด ดื่มฉลองแชมป์กับรานิเอรีด้วย

กุนซือจิ้งจอกสยามกล่าวถึงนักเตะชุดปัจจุบันว่า อยากให้อยู่ช่วยกันสู้ศึกพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลหน้าต่อไป หลังจากมีข่าวว่า ทีมยักษ์ใหญ่สนใจนักเตะเลสเตอร์หลายคน นอกจากนี้ รานิเอรียังกล่าวยกย่องนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรและเจ้าของทีมชาวไทยว่า เป็นคนนำความสำเร็จมาสู่ทีมอย่างแท้จริง

“ประธานสโมสรทำให้พวกเราไม่กดดันหรือเคร่งเครียด ผมไม่เคยเห็นเขาแสดงอาการหัวเสียเลย สิ่งนี้สำคัญต่อผมมาก เมื่อผมรู้สึกดีแบบนี้ก็จะส่งต่อไปยังลูกทีมด้วย เราทำงานกันหนักมากตลอดฤดู ความสำเร็จที่เกิดขึ้นต้องขอบคุณนักเตะทุกคน, ประธานสโมสร, สตาฟฟ์โค้ช และแฟนบอลทุกคน พวกเขาน่าทึ่งจริงๆ” รานิเอรีกล่าว

แฟนบอลชาวไทยเตรียมเฮ! พลพรรค “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษป้ายแดง เตรียมขนทัพใหญ่บุกไทยแลนด์ในวันที่ 18-19 พ.ค. 6 พ.ค. 2559 07:17 6 พ.ค. 2559 07:17 ไทยรัฐ