ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทอท.ภูเก็ต แจง ภาพน้ำท่วมสนามบิน แค่ฝนหนักระบายไม่ทัน ยันไม่กระทบ

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2559 04:22 น.
  SHARE

  (ภาพจากเพจ”ขับรถแบบนี้ต้องประจาน ภูเก็ต)

  ภาพน้ำท่วมขัง ท่าอากาศยานภูเก็ต ว่อนโซเชียล ด้าน ผอ.ทอท.ภูเก็ต ชี้ เป็นภาวะน้ำท่วมขัง เหตุฝนตกหนักต่อเนื่อง ยัน ไม่ส่งผลกระทบกับการบิน

  เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 5 พ.ค. ได้มีเฟซบุ๊กโพสต์ภาพ และข้อความผ่านไปยังเพจ "ขับรถแบบนี้ต้องประจาน ภูเก็ต" ระบุ "ฝนตกหนักในหนามบิน ระบายไม่ทัน โร้กันยัง" ส่งผลให้มีการสอบถาม และตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นจาก ท่าอากาศยานภูเก็ตกันเป็นจำนวนมาก เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริงหรือไม่ และมีผลกระทบกับเที่ยวบินที่ขึ้นลงหรือไม่

  อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว นางมนฤดี เกตุพันธ์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการแชร์ภาพน้ำท่วมขัง บริเวณหน้าอาคารผู้โดยสารของสนามบินภูเก็ตนั้น เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันเดียวกัน เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องนานราวหนึ่งชั่วโมง ทำให้น้ำท่วมขังเนื่องจากระบายไม่ทัน แต่หลังจากนั้นน้ำค่อยๆ ระบายได้ และกลับสู่สถานการณ์ปกติ เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.

  ส่วนของเที่ยวบินต่างๆ นั้น ไม่มีการแจ้งยกเลิกแต่อย่างใด เพราะน้ำที่ท่วมขังนั้นอยู่ด้านนอกอาคาร ไม่ใช่บริเวณภายในลานบิน จึงไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการขึ้นลงของเครื่องบินแต่อย่างใด นอกจากนี้ ยังได้สั่งการให้ฝ่ายบำรุงรักษาตรวจสอบท่อระบายน้ำภายในสนามทุกจุดแล้ว แต่หากฝนตกหนักต่อเนื่องกันนานก็ต้องใช้เวลาในการระบาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมสนามบินภาพน้ำท่วมท่าอากาศยานภูเก็ตระบายไม่ทันฝนตกหนักไม่กระทบการบินว่อนโซเชียลสนามบินมนฤดี เกตุพันธ์ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ตน้ำท่วมขังทอท.ภูเก็ตข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 15:50 น.