ข่าว

วิดีโอ

ทอท.ภูเก็ต แจง ภาพน้ำท่วมสนามบิน แค่ฝนหนักระบายไม่ทัน ยันไม่กระทบ

(ภาพจากเพจ”ขับรถแบบนี้ต้องประจาน ภูเก็ต)

ภาพน้ำท่วมขัง ท่าอากาศยานภูเก็ต ว่อนโซเชียล ด้าน ผอ.ทอท.ภูเก็ต ชี้ เป็นภาวะน้ำท่วมขัง เหตุฝนตกหนักต่อเนื่อง ยัน ไม่ส่งผลกระทบกับการบิน

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 5 พ.ค. ได้มีเฟซบุ๊กโพสต์ภาพ และข้อความผ่านไปยังเพจ "ขับรถแบบนี้ต้องประจาน ภูเก็ต" ระบุ "ฝนตกหนักในหนามบิน ระบายไม่ทัน โร้กันยัง" ส่งผลให้มีการสอบถาม และตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นจาก ท่าอากาศยานภูเก็ตกันเป็นจำนวนมาก เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริงหรือไม่ และมีผลกระทบกับเที่ยวบินที่ขึ้นลงหรือไม่

อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว นางมนฤดี เกตุพันธ์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการแชร์ภาพน้ำท่วมขัง บริเวณหน้าอาคารผู้โดยสารของสนามบินภูเก็ตนั้น เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันเดียวกัน เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องนานราวหนึ่งชั่วโมง ทำให้น้ำท่วมขังเนื่องจากระบายไม่ทัน แต่หลังจากนั้นน้ำค่อยๆ ระบายได้ และกลับสู่สถานการณ์ปกติ เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.

ส่วนของเที่ยวบินต่างๆ นั้น ไม่มีการแจ้งยกเลิกแต่อย่างใด เพราะน้ำที่ท่วมขังนั้นอยู่ด้านนอกอาคาร ไม่ใช่บริเวณภายในลานบิน จึงไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการขึ้นลงของเครื่องบินแต่อย่างใด นอกจากนี้ ยังได้สั่งการให้ฝ่ายบำรุงรักษาตรวจสอบท่อระบายน้ำภายในสนามทุกจุดแล้ว แต่หากฝนตกหนักต่อเนื่องกันนานก็ต้องใช้เวลาในการระบาย

ภาพน้ำท่วมขัง ท่าอากาศยานภูเก็ต ว่อนโซเชียล ด้าน ผอ.ทอท.ภูเก็ต ชี้ เป็นภาวะน้ำท่วมขัง เหตุฝนตกหนักต่อเนื่อง ยัน ไม่ส่งผลกระทบกับการบิน 6 พ.ค. 2559 00:55 6 พ.ค. 2559 03:18 ไทยรัฐ