ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 06/05/59

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 พ.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

ปิด นสพ.ใหม่แดนผู้ดี

ลอนดอน - เครือบริษัท “ทรินิตี้ มิเรอร์” เจ้าของ “เดอะ นิว เดย์” หนังสือพิมพ์ฉบับใหม่ฉบับแรกของอังกฤษในรอบ 30 ปี ประกาศปิด นสพ.เดอะ นิว เดย์ แล้ว เมื่อ 5 พ.ค. หลังเริ่มพิมพ์จำหน่ายเมื่อ 29 ก.พ.ปีนี้ โดยจะพิมพ์ฉบับประจำวันศุกร์ที่ 6 พ.ค. เป็นฉบับสุดท้าย ทั้งนี้ เพราะยอดขายมีแค่ 40,000 ฉบับ ไม่เข้าเป้าที่ตั้งไว้ 200,000 ฉบับต่อวัน อนึ่ง เดอะ นิว เดย์ เปิดตัวขณะที่ยอดขายหนังสือพิมพ์และรายได้จากค่าโฆษณาตกต่ำ จน นสพ.“เดอะ อินดิเพนเดนท์” และ “อินดิเพนเดนท์ ออน ซันเดย์” ต้องปิดตัวและย้ายไปทำสื่อออนไลน์.

ข่าวแนะนำ

3 ชาติลาดตระเวนร่วม

ย็อกยาการ์ตา-เมื่อ 5 พ.ค. อินโดนีเซีย มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ บรรลุข้อตกลงจะส่งเรือร่วมลาดตระเวนในทะเลซูลูและเซเลเบส หลังกลุ่มกบฏ “อาบู ไซยาฟ” ทางภาคใต้ฟิลิปปินส์ลักพาตัวผู้คนไปเรียกค่าไถ่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และเมื่อสัปดาห์ก่อน อาบู ไซยาฟ ฆ่าตัดศีรษะนายจอห์น ริดส์เดล ตัวประกันชาวแคนาดา หลังไม่ได้รับค่าไถ่ตามเส้นตายใน 25 เม.ย. แม้ต่อมา อาบู ไซยาฟ จะปล่อยตัวกะลาสีเรือชาวอินโดฯ 10 คน แต่เชื่อว่ายังจับตัวประกันชาวต่างชาติอยู่อย่างน้อย 11 คน.

ฆ่าโหดในปากีสถาน

เปชาวาร์-ตำรวจปากีสถานเผยเมื่อ 5 พ.ค.ว่า จับกุมผู้ต้องหา 14 คน ในข้อหาพัวพันกับการวางยา รัดคอ และจุดไฟเผาหญิงสาวอายุราว 20 ปี ในรถตู้ยี่ห้อซูซูกิจนเสียชีวิตที่เมืองมาคอล ตามคำบัญชาของสภาหมู่บ้าน (เจอร์ก้า) เหตุเกิดเมื่อ 29 เม.ย. ผู้ถูกจับรวมทั้งสมาชิกเจอร์ก้า 13 คน และมารดาของเหยื่อซึ่งโกรธแค้นที่เหยื่อช่วยให้เพื่อนสาวคนหนึ่งหนีตามคนรักไป นับเป็นคดี “ฆ่าเพื่อเกียรติยศ” ล่าสุดในปากีฯและอินเดีย อนึ่ง เกิดเหตุรถบัสโดยสารตกจากสะพานลงไปในแม่น้ำที่แห้งขอดใน อ.บัลรัมปูร์ จ.ฉัตติสครห์ ในอินเดีย มีผู้เสียชีวิต 16 คน.

เฉ่ง 2 ส.ส.ชกกันในสภาฯ

โคลอมโบ-เมื่อ 5 พ.ค. สภาผู้แทน ราษฎรศรีลังกาลงมติเอกฉันท์ให้พักงาน ส.ส. 2 คนเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ให้มีผลบังคับทันที หลังทั้งคู่ก่อเหตุชกต่อยกันในสภาครั้งร้ายแรงที่สุดในรอบ 12 ปี เมื่อ 3 พ.ค. คู่กรณีเป็น ส.ส.พรรคสหชาติของนายกฯ รานิล วิกรมสิงห์ และ ส.ส.พรรคฝ่ายค้านที่เป็นพันธมิตรกับอดีตประธานาธิบดีมหินทา ราชปักษี เหตุวุ่นวายในสภาปะทุขึ้น หลัง พล.อ.สารัธ ฟอนเซกา อดีต ผบ.ทบ.ระบุว่า เหตุลอบวางระเบิดในกรุงโคลอมโบในปี 2549 เป็นฝีมือคนวงในรัฐบาล ไม่ใช่กบฏทมิฬ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกทรินิตี้ มิเรอร์เดอะ นิว เดย์หนังสือพิมพ์อังกฤษย็อกยาการ์ตาเรือร่วมลาดตระเวนทะเลซูลูปากีสถานฆ่าโหดในปากีสถานคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:25 น.