ไลฟ์สไตล์
100 year

FBI รวบชายมะกัน พ่นยาเบื่อหนูใส่อาหารในร้านของชำหลายแห่งในรัฐมิชิแกน

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2559 00:10 น.
SHARE

(ภาพ: AFP)

ชายคนหนึ่งถูกเจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯจับกุมตัว หลังสืบพบว่า
เขาก่อเหตุฉีดพ่นสารซึ่งผสมยาเบื่อหนูลงในอาหารในร้านขายของชำหลายแห่งในรัฐ
มิชิแกน...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 พ.ค. สำนักงานสอบสวนกลางของสหรัฐฯ (เอฟบีไอ) เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่จับกุมตัวชายคนหนึ่ง ฐานฉีดพ่นสารผสมที่อาจเป็นพิษลงอาหารในร้านขายของชำหลายแห่งในรัฐมิชิแกน ตอนเหนือของประเทศ

เอฟบีไอเผยอีกว่า ผู้ต้องสงสัยสารภาพว่า ได้ฉีดพ่นสารที่อาจก่ออันตราย ซึ่งเกิดจากผสมระหว่าง น้ำ, น้ำยาล้างมือ และยาเบื่อหนู ลงในอาหารในร้านขายของชำ 3 แห่งในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจ โดยเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนว่ามีร้านค้าอื่นๆ ได้รับผลประทบจากเรื่องนี้ด้วยหรือไม่

ขณะที่ตามการเปิดเผยของ สำนักงานสาธารณสุขเขต วอชเตนอว์ เคาน์ตี มีร้านขายของชำอย่างน้อย 15 แห่งรวมทั้งห้างฯ 'โฮล ฟูดส์ มาร์เก็ต' (Whole Foods Market) และร้าน 'โครเกอร์' (Kroger) ในเมืองแอนน์ อาร์บอร์, เมืองฟลินท์, เมืองมิดแลนด์, เมืองเบิร์ช รัน และเมืองซาลีน อาจตกเป็นเป้าหมาย

อย่างไรก็ตาม สำนักงานสาธารณสุขเขต วอชเตนอว์ เคาน์ตี ระบุว่า พวกเขาไม่ได้รับรายงานอาการป่วยที่ผิดปกติแต่อย่างใด แต่ได้รับรายงานว่ามีผู้ป่วยอาเจียนและท้องเสีย ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเข้าตรวจสอบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุวางยาครั้งนี้หรือไม่

ด้านเจ้าหน้าที่ของเขต วอชเตนอว์ เคาน์ตี ออกมาแนะนำประชาชนให่ทิ้งอาหารที่ซื้อจากสลัดบาร์, โอลิฟบาร์ และอาหารพร้อมรับประทานทั้งร้อนและเย็น ในร้านที่ได้รับผลกระทบในช่วงกลางเดือน มี.ค. ถึงสิ้นเดือน เม.ย. โดยสำนักงานสาธารณสุขเขต วอชเตนอว์ เคาน์ตี ได้เผยแพร่รายการร้านที่อาจได้รับผลกระทบไว้บนเว็บไซต์ของพวกเขาแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สำนักงานสอบสวนกลางเอฟบีไอสหรัฐพ่นสารพิษยาเบื่อหนูร้านขายของชำรัฐมิชิแกนน้ำยาล้างมือห้างสรรพสินค้าโฮล ฟูดส์ มาร์เก็ตโครเกอร์ข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:37 น.