วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"อุตตม"เคาะ 26 พ.ค.นี้ โชว์งาน“ดิจิตอล เดย์”

"อุตตม"เคาะ 26 พ.ค.นี้ โชว์งาน“ดิจิตอล เดย์”

  • Share:

นายอุตตม สาวนายน รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยว่า กระทรวงไอซีทีกำหนดจัดงานนิทรรศการดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือวันดิจิตอล (ดีอี เดย์) ในวันที่ 26-28 พ.ค.นี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อให้ประชาชน นักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ ได้รับทราบนโยบายการขับเคลื่อนดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมของรัฐบาล

หลังจากที่ร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยคณะกรรมการดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ พ.ศ. ... ได้ผ่านความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) และอยู่ระหว่างพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คาดว่าภายในปีนี้จะมีผลบังคับใช้ หลังจากนั้นเชื่อว่าประเทศไทยจะขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิตอลอย่างเต็มรูปแบบ

“การจัดงานดิจิตอลเดย์เพื่อให้คนไทยนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศได้รับทราบนโยบายของประเทศเกี่ยวกับดิจิตอลทั้งหมด โดยส่วนงาน ต่างๆจะนำสิ่งที่มีอยู่มาจัดแสดงโชว์ เพื่อให้เห็นศักยภาพของประเทศไทย และสามารถนำไปต่อยอดการพัฒนาธุรกิจต่อไป ซึ่งในการตัดสินใจของนักลงทุนที่จะเข้ามาลงทุนในประเทศไทยจากเดิมพิจารณาจากปัจจัยสภาพการจราจร แต่ปัจจุบันพิจารณาว่าระบบโทรคมนาคมของประเทศ ไทย มีเสถียรภาพ มีคุณภาพหรือไม่ด้วย”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้