ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลุ้นคนเที่ยววันหยุดยาวกระหึ่ม ฉัตรมงคล-พืชมงคลโกย 7 พัน ล.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 พ.ค. 2559 06:01 น.
  SHARE

  นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า สถานการณ์ท่องเที่ยวช่วงหยุดยาววันฉัตรมงคล-วันพืชมงคล ระหว่างวันที่ 5-9 พ.ค.นี้ ททท.คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางท่องเที่ยวประมาณ 2.16 ล้านคนต่อครั้ง มีการใช้จ่ายสร้างรายได้หมุนเวียนราว 7,600 ล้านบาท แม้จะเพิ่งผ่านการเดินทางท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์มาก็ตาม เนื่องจากหลายหน่วยงานได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวให้คึกคัก และกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดดังกล่าว เช่น ททท.จัดกิจกรรมการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศภายใต้แนวคิด เที่ยวก่อนเปิดเทอม การร่วมกับพันธมิตรจัดโปรโมชั่นเที่ยวทั่วประเทศ อย่างกิจกรรม อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน เป็นบุฟเฟ่ต์ผลไม้ภาคตะวันออก กิจกรรมพังงานอนติดดาวราคาติดดิน โดยให้สิทธิ์ห้องพักราคาพิเศษกับนักท่องเที่ยว กิจกรรมลุยเลนละเลงโคลน จังหวัดเพชรบุรี เส้นทางท่องเที่ยวเขาเล่าว่า...พิธีแห่นาคโหด ในงานประเพณีบุญเดือนหก จังหวัดชัยภูมิ เป็นต้น

  “ททท.คาดว่า ช่วงวันหยุดยาวดังกล่าว นักท่องเที่ยวจะเที่ยวระยะใกล้เป็นส่วนใหญ่ เพราะเพิ่งเดินทางระยะไกลจากช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา โดยภาคกลางจะได้รับความนิยมสูงสุด มีเงินสะพัด 2,950 ล้านบาท ส่วนภาคตะวันออกอยู่ที่ 1,540 ล้านบาท ภาคใต้ 1,350 ล้านบาท ภาคเหนือ 1,120 ล้านบาท และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 691 ล้านบาท หากแบ่งแหล่งท่องเที่ยวเป็นรายจังหวัด พบว่า กรุงเทพฯมีเงินสะพัดสูงถึง 1,530 ล้านบาท ตามด้วยชลบุรี 1,000 ล้านบาท ประจวบคีรีขันธ์ 494 ล้านบาท เชียงใหม่ 414 ล้านบาท สงขลา 359 ล้านบาท กาญจนบุรี 192 ล้านบาท เพชรบุรี 161 ล้านบาท นครราชสีมา 157 ล้านบาท พระนครศรีอยุธยา 124 ล้านบาท และสระบุรี 66 ล้านบาท”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การท่องเที่ยววันหยุดยาววันฉัตรมงคลนักท่องเที่ยวท่องเที่ยวไทยเดินทางท่องเที่ยวในประเทศยุทธศักดิ์ สุภสรรายได้หมุนเวียนรายได้จากการท่องเที่ยวข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 15:16 น.