ไลฟ์สไตล์
100 year

ชูโมเดลเกาหลีดันไทยฮับความงาม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 พ.ค. 2559 05:45 น.
SHARE

นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมได้เร่งผลักดันการสร้างรายได้จากภาคบริการ โดยเฉพาะธุรกิจบริการด้านสุขภาพและความงามที่ไทยมีขีดความสามารถและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ทั้งสปา โรงพยาบาล ศัลยกรรมความงาม และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง โดยอยู่ระหว่างการผลักดันให้การเป็นศูนย์กลางของธุรกิจบริการสุขภาพและความงามในภูมิภาคของไทยมีความเข้มแข็ง เพื่อสร้างรายได้ให้ประเทศมากขึ้น โดยกรมกำลังผลักดันให้ธุรกิจบริการสุขภาพและความงามต่อยอดการให้บริการ เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับธุรกิจ และตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการความสะดวกสบาย และใช้บริการที่เดียวได้ทุกอย่าง หรือหาซื้อสินค้า ที่เดียว แต่ได้ครบทุกอย่างที่ต้องการ

“อย่างเกาหลีที่ประสบความสำเร็จในด้านสินค้าและบริการเพื่อสุขภาพและความงาม มีการแตกไลน์เพื่อตอบสนองความต้องการทุกรูปแบบ อย่างศัลยกรรม จะไม่ใช่แค่เสริมสวยเสริมหล่อแต่ยังมีสินค้าขายด้วย หรือเครื่องสำอางที่ใช้สำหรับผู้ใหญ่ได้ออกไลน์ที่ใช้สำหรับเด็ก สำหรับลูก เพื่อให้ทั้งครอบครัวได้ใช้ หรือการทำครีมชะลอความแก่ ซึ่งทุกอย่างไทยทำได้ แต่ต้องปรับและทำในภาพรวมให้ได้”

ข่าวแนะนำ

ด้านนางลลิดา จิวะนันทประวัติ ผู้อำนวยการสำนักธุรกิจบริการและ โลจิสติกส์การค้า กล่าวว่า เกาหลีใต้เชิญอาเซียนไปดูงานด้านเครื่องสำอางเพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพ ซึ่งเกาหลีแนะนำว่าไทยสามารถเป็นศูนย์กลางด้านสุขภาพและความงามในอาเซียนได้ เพราะทุกวันนี้ ไทยเป็นผู้นำด้านการผลิตเครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์สปาอยู่แล้ว แต่ต้องรีบทำเพื่อชิงความได้เปรียบอาเซียนอื่นที่ขณะนี้หลายประเทศเริ่มให้ความสำคัญในการส่งเสริมธุรกิจด้านนี้แล้ว ทั้งนี้ กรมมีแผนจะเชิญชาติอื่นๆในอาเซียนให้เข้ามาดูงานในไทยเพื่อให้เห็นถึงศักยภาพและการพัฒนาของไทย เพื่อให้สินค้าและบริการไทยเป็นที่จดจำ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564 เวลา 01:27 น.