บังกลาเทศยกทัพลุยไทย

ข่าว

  บังกลาเทศยกทัพลุยไทย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   6 พ.ค. 2559 05:30 น.

   ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงพาณิชย์ว่า นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ และนายโทเฟล อาเหมด สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และ รมว.พาณิชย์ บังกลาเทศ จะเป็นประธานเปิดงานมหกรรมการค้าและการลงทุนบังกลาเทศ 2559 หรือ Bangladesh Trade and Investment Expo 2016 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในไทย ระหว่างวันที่ 30 พ.ค.-1 มิ.ย.59 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อหาลู่ทางขยายการค้า การลงทุน และความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างกัน

   นางไซดะ มูนา ทัสนีม เอกอัครราชทูตบังกลาเทศ ประจำประเทศไทย กล่าวว่า บังกลาเทศจะนำผู้ผลิตสินค้าส่งออกและบริการกว่า 50 ราย มานำเสนอสินค้าและบริการให้กับผู้ประกอบการไทยเพื่อแสดงให้ไทยเห็นถึงศักยภาพของสินค้าและบริการของบังกลาเทศที่ส่งออกไปยังประเทศชั้นนำ ทั้งในยุโรปและอเมริกาเหนือ และคาดหวังที่จะให้เกิดความร่วมมือในการค้าขายระหว่างกันเพิ่มขึ้น เพราะบังกลาเทศวางเป้าหมายให้ไทยเป็นศูนย์กลางในการขยายตลาดเข้าสู่ประเทศอาเซียน พร้อมกันนั้น บังกลาเทศจะนำเสนอเขตเศรษฐกิจพิเศษ และนำคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน และคณะกรรมการส่งเสริมการส่งออกของบังกลาเทศ มานำเสนอภาพรวมการดำเนินธุรกิจการค้า การลงทุน เพื่อเสนอสิทธิประโยชน์ให้กับนักลงทุนไทย

   ทั้งนี้ พบว่าไทยมีโอกาสร่วมมือกับบังกลาเทศในอุตสาหกรรมต่างๆเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายสำเร็จรูป, ยาและเวชภัณฑ์จากยา, เครื่องกระเบื้องเคลือบ และอุปกรณ์คุณภาพดีสำหรับใช้บนโต๊ะอาหาร, เฟอร์นิเจอร์คลาสสิกและร่วมสมัย, เซรามิกและกระเบื้อง, เครื่องหนังและรองเท้า, ผลิตภัณฑ์จากปอและกระเป๋าจากปอ, พลังงานและพลังงานทางเลือก, การต่อเรือ, เครื่องไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, ธุรกิจสารสนเทศและซอฟต์แวร์, ผ้าไหม, หัตถศิลป์และของตกแต่งบ้าน, อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว, อาหารและเครื่องดื่ม, ปลาและอาหารแช่แข็ง, โรงพยาบาลและบริการด้านการแพทย์ เป็นต้น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท
   03:13

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 12:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์