ไลฟ์สไตล์
100 year

บังกลาเทศยกทัพลุยไทย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 พ.ค. 2559 05:30 น.
SHARE

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงพาณิชย์ว่า นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ และนายโทเฟล อาเหมด สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และ รมว.พาณิชย์ บังกลาเทศ จะเป็นประธานเปิดงานมหกรรมการค้าและการลงทุนบังกลาเทศ 2559 หรือ Bangladesh Trade and Investment Expo 2016 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในไทย ระหว่างวันที่ 30 พ.ค.-1 มิ.ย.59 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อหาลู่ทางขยายการค้า การลงทุน และความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างกัน

นางไซดะ มูนา ทัสนีม เอกอัครราชทูตบังกลาเทศ ประจำประเทศไทย กล่าวว่า บังกลาเทศจะนำผู้ผลิตสินค้าส่งออกและบริการกว่า 50 ราย มานำเสนอสินค้าและบริการให้กับผู้ประกอบการไทยเพื่อแสดงให้ไทยเห็นถึงศักยภาพของสินค้าและบริการของบังกลาเทศที่ส่งออกไปยังประเทศชั้นนำ ทั้งในยุโรปและอเมริกาเหนือ และคาดหวังที่จะให้เกิดความร่วมมือในการค้าขายระหว่างกันเพิ่มขึ้น เพราะบังกลาเทศวางเป้าหมายให้ไทยเป็นศูนย์กลางในการขยายตลาดเข้าสู่ประเทศอาเซียน พร้อมกันนั้น บังกลาเทศจะนำเสนอเขตเศรษฐกิจพิเศษ และนำคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน และคณะกรรมการส่งเสริมการส่งออกของบังกลาเทศ มานำเสนอภาพรวมการดำเนินธุรกิจการค้า การลงทุน เพื่อเสนอสิทธิประโยชน์ให้กับนักลงทุนไทย

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พบว่าไทยมีโอกาสร่วมมือกับบังกลาเทศในอุตสาหกรรมต่างๆเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายสำเร็จรูป, ยาและเวชภัณฑ์จากยา, เครื่องกระเบื้องเคลือบ และอุปกรณ์คุณภาพดีสำหรับใช้บนโต๊ะอาหาร, เฟอร์นิเจอร์คลาสสิกและร่วมสมัย, เซรามิกและกระเบื้อง, เครื่องหนังและรองเท้า, ผลิตภัณฑ์จากปอและกระเป๋าจากปอ, พลังงานและพลังงานทางเลือก, การต่อเรือ, เครื่องไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, ธุรกิจสารสนเทศและซอฟต์แวร์, ผ้าไหม, หัตถศิลป์และของตกแต่งบ้าน, อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว, อาหารและเครื่องดื่ม, ปลาและอาหารแช่แข็ง, โรงพยาบาลและบริการด้านการแพทย์ เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มหกรรมการค้าบังกลาเทศส่งออกสินค้าBangladesh Trade and Investment Expoอภิรดี ตันตราภรณ์โทเฟล อาเหมดศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ไซดะ มูนา ทัสนีมขยายตลาดอาเซียนข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 13:32 น.