ข่าว
100 year

โหม “ซับคอนไทยแลนด์” บีโอไอลุ้นชิ้นส่วนคึกคัก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 พ.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

นางหิรัญญา สุจินัย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยถึงการจัดงานซับคอน ไทยแลนด์ 2016 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 10 ร่วมกับงาน อินเตอร์แมค 2016 ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 11-14 พ.ค.นี้ ณ ไบเทค บางนา ว่า เป็นงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมรับช่วงการผลิตเพื่อการจัดซื้อชิ้นส่วนอุตสาหกรรมและการจับคู่ธุรกิจใหญ่ที่สุดในอาเซียน ตั้งเป้ากิจกรรมการจับคู่ทางธุรกิจไม่น้อยกว่า 5,000 คู่ คิดเป็นมูลค่ากว่า 8,500 ล้านบาท ล่าสุดมีผู้ซื้อรายใหญ่ในประเทศอย่าง อีซูซุ เบนซ์ แคนนอน สยามคูโบต้า และผู้ซื้อชั้นนำจากทั่วโลกกว่า 20 ประเทศเข้าร่วมงาน โดยในปีนี้ตั้งเป้าว่าจะมีผู้ซื้อรายสำคัญเข้าร่วมงานกว่า 450 บริษัท

“พร้อมกันนี้เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมอากาศยานที่ไทยได้เปรียบในการจะเป็นศูนย์กลางการบินในภูมิภาค ภายในงานซับคอนไทยแลนด์ 2016 จึงได้เชิญผู้เชี่ยวชาญจากอุตสาหกรรมอากาศยานมาให้ความรู้ด้านกฎระเบียบ การตั้งโรงงาน มาตรฐาน นโยบายสนับสนุนของรัฐ รวมถึงการเข้าสู่ “ห่วงโซ่อุปทาน” ของอุตสาหกรรมอากาศยานจากยักษ์ใหญ่ของโลก”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บีโอไอซับคอน ไทยแลนด์ 2016ซับคอนอินเตอร์แมค 2016ไบเทค บางนางานแสดงสินค้าสินค้าอุตสาหกรรมชิ้นส่วนอุตสาหกรรมหิรัญญา สุจินัยข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้