วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลมาสีชมพู หนัก 300 โล เกยตื้นตายชายหาดท่าศาลา คาดโดนอวนลาก

(ภาพจาก จนท.หน่วยกู้ภัยท่าศาลา)

ชาวประมงเมืองคอน พบซากโลมาสีชมพู ยาว 2 เมตรเศษ หนัก 300 โล เกยตื้นตายชายหาดทะเลบ้านท่าสูง ต.ท่าศาลา มีแผลถลอก เผย ใหญ่สุดที่เคยพบในรอบ 2 ปี จนท.คาดอาจโดนอวนลาก รอศูนย์วิจัยผ่าพิสูจน์

เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 59 ร.ต.อ.ณรงค์ชัย คงช่วย รอง สว.สส.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีชาวประมงพบซากโลมาสีชมพู เกยตื้นตายที่บริเวณชายหาดทะเลบ้านท่าสูง หมู่ที่ 4 ต.ท่าศาลา จึงพร้อมด้วยกำลังตำรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยท่าศาลา ไปตรวจสอบ พบเป็นโลมาสีชมพู ขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 2 เมตรเศษ น้ำหนักประมาณ 300 กก. โดยชาวประมงช่วยกันนำทรายมากลบร่างไว้ก่อนแล้ว

ตรวจสอบพบโลมาตัวดังกล่าวมีบาดเเผลถลอกช่วงตัวและปาก สันนิษฐานว่าน่าจะโดนอวนลากของชาวประมง ตายมาแล้วประมาณ 3 วัน โดยชาวบ้านระบุว่าเป็นซากโลมาที่ตัวขนาดใหญ่ที่สุดในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา ก่อนที่จะรอให้เจ้าหน้าที่จากศูนย์วิจัยและพัฒนาประมง จ.สงขลา เดินทางมานำซากโลมาสีชมพู ไปผ่าตรวจหาสาเหตุการตายต่อไปในวันพรุ่งนี้.

ชาวประมงเมืองคอน พบซากโลมาสีชมพู ยาว 2 เมตรเศษ หนัก 300 โล เกยตื้นตายชายหาดทะเลบ้านท่าสูง ต.ท่าศาลา มีแผลถลอก เผย ใหญ่สุดที่เคยพบในรอบ 2 ปี จนท.คาดอาจโดนอวนลาก รอศูนย์วิจัยผ่าพิสูจน์ 5 พ.ค. 2559 23:14 6 พ.ค. 2559 11:03 ไทยรัฐ