วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 06/05/59

(ภาพ : AP)

ยอดเขาสูงที่สุดทวีปอเมริกา

นักท่องเที่ยวชาวเบลเยียมช่วยกันเข็นรถเก้าอี้เข็น ของนักท่องเที่ยวผู้พิการจากเบลเยียม ไปเที่ยวบนวนอุทยานแห่งชาติ ในเมืองลาส เฮลาส ของอาร์เจนตินา บนยอดเขาอากอนกากวา เป็นยอดเขาสูงที่สุดของทวีปอเมริกา.

ตุ๊กตาของเด็กผิวสี 

นักศึกษาของวิทยาลัยแบบสัน ที่เมืองฟอร์ต ลอเดอร์เดล รัฐฟลอริดา ได้ออกแบบสร้างตุ๊กตาสำหรับเด็กผิวสีทั่ว ไป ขึ้นที่ห้องศิลปะของโรงเรียน ผู้สร้างตั้งใจที่จะสร้างตุ๊กตา แนวใหม่ สำหรับเด็กผิวสีทั่วไป ไม่ ว่าจะผิวพรรณไหนได้ออกแบบให้มีใบหน้าประพิมประพาย คล้ายกับพวกเขามากที่สุด.

กวาดล้างให้สิ้นซาก

ศูนย์ร่วมมือวิจัยสัตว์ของออสเตรเลีย ได้เผยแพร่ภาพของปลาคาร์พธรรมดา ที่บุกเข้ามาแพร่พันธุ์ในดินแดนหลายแห่งของออสเตรเลีย มีคนเอาพวกมันมาตั้งแต่กลางทศวรรษ พ.ศ.2343 ทางศูนย์ได้เตรียมที่จะ กำจัดให้สิ้นซาก ด้วยไวรัสโรคเริม คาดว่าการแพร่ไวรัสพิฆาตปลาซึ่งมีจำนวนเรือนล้าน จะสิ้นเปลืองงบประมาณถึง 367 ล้านบาท.

ดารดาษไปด้วยหอย

ชายฝั่งของ อยู่ค่อนลงมาทางใต้ของนครซานติเอโก 1,000 กิโลเมตร เต็มไปด้วยเปลือกหอยนอนตายตามชายหาด เนื่อง จากกระแสน้ำได้กลายเป็นสีแดง เป็นเหตุให้หอยเรือนพันเรือนหมื่นตาย.

นักท่องเที่ยวชาวเบลเยียมช่วยกันเข็นรถเก้าอี้เข็น ของนักท่องเที่ยวผู้พิการจากเบลเยียม ไปเที่ยวบนวนอุทยานแห่งชาติ ในเมืองลาส เฮลาส ของอาร์เจนตินา บนยอดเขาอากอนกากวา เป็นยอดเขาสูงที่สุดของทวีปอเมริกา. 5 พ.ค. 2559 17:04 5 พ.ค. 2559 17:07 ไทยรัฐ