วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กวินทร์' ห่วง 'มะนาว' โดนเหมาข่าวมั่ว คบกันรู้ใจปล่อยให้ต่างคนต่างทำหน้าที่

เจอกระแสแชร์ข่าวมั่วในโลกโซเชียลว่า มะนาว–ศรศิลป์ มณีวรรณ์ แอบเป็นบ้านเล็กอดีตนายกฯ บรรหาร ทำเอาเจ้าตัวที่กำลังเดินทางท่องเที่ยวและไปถ่ายละคร “ทิวลิปทอง” ที่เนเธอร์แลนด์มึนสิค้า รวมทั้งหนุ่มรู้ใจ ตอง–กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นักฟุตบอลผู้รักษาประตูทีมชาติที่เป็นห่วงสาว มะนาว เลยต้องต่อสายตรงถามความรู้สึก มะนาว เผยว่า “ก็รู้สึกเสียความรู้สึกนิดๆแต่ไม่เครียด หนูอยากให้ทุกคนใช้วิจารณญาณในการอ่านข่าวหรือเรื่องราวที่มีคนส่งต่อๆกันมา ถ้าเราไม่รู้เรื่องจริงก็ไม่ควรที่จะโพสต์จะแชร์หรือกล่าวหาเรื่องราวในนั้นมันไม่สมควร ตอนนี้ก็ให้ผู้ใหญ่ปรึกษากันว่าจะดำเนินการกันยังไงต่อ”

พอได้เจอหนุ่ม กวินทร์ ถามถึงเรื่องนี้ “บางคนที่ชอบเขียนหรือแชร์อะไรก็เอาแต่ความสนุกของตัวเอง ถ้าใครโดนแบบนี้ที่มันไม่ใช่เรื่องจริงความ รู้สึกก็ย่อมไม่ดีอยู่แล้ว อยากให้ใช้สตินิดนึง” ให้กำลังใจยังไงบ้าง? “ส่วน ตัวผมรู้ว่าน้องนิสัยยังไง เค้าเป็นคนดีและขยันทำงาน เรื่องแบบนี้ผมมองเป็นเรื่องไร้สาระมากๆ ไม่ควรจะมาเป็นเรื่องที่รบกวนจิตใจในการทำงานของน้องเค้าด้วยซ้ำ ผมก็ให้กำลังใจปกติบอกว่าอย่าไปคิดอะไรมาก การเป็นคนสาธารณะก็มักโดนอะไรแบบนี้” แล้วกับรูปที่มะนาวถ่ายกับกวินทร์ มีเด็กผู้ชายคนนึงมานั่งตัก มีคนเอาไปโพสต์บอกว่าเป็นลูกชายวัย 5 ขวบของเราสองคน? “รูปนั้นถ่ายตอนงานวันเกิด ไปทำบุญกัน เด็กคนนั้นคือลูกของพี่ชายที่อยู่ทีมเดียวกันสนิทกันก็อุ้มถ่ายรูปปกติ” มะนาวชัดเจนแล้วว่ากวินทร์เป็นคนพิเศษ เราสบายใจขึ้นมั้ย? “มันก็เป็นอย่างนี้มาสักพักนึงแล้ว เพียงแต่ไม่ได้ต้องไปบอกว่าเราเป็นแบบไหนยังไง แต่ละคนก็ยังมีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบและเราก็ต้องแคร์ความรู้สึกของคนรอบข้างให้มากๆด้วย ตรงนี้มันเป็นเรื่องของอนาคตมากกว่า ส่วนเราก็คุยกันอยู่ในปัจจุบันให้ดีที่สุด” เป็นคนที่คุยคนเดียว? “ถ้าคุยในลักษณะแบบนี้ก็คือคุยคนเดียว แต่ไม่ได้พูดว่าเป็นแฟนนะครับ เอาเป็นว่าเป็นคนสนิทที่ผมคุยด้วย”

กวินทร์เองก็ฮอตอยู่มีสาวๆเข้าหาบ้างมั้ย? “ใครว่าผมฮอตเนี่ย ผมไม่หล่อไม่มีใครชอบผมหรอก (หัวเราะ) ถาม ว่าน้องเคยหวงเรื่องสาวๆมั้ย ก็ไม่เชิงหวง เรารู้กัน ผมก็ไม่ได้ไปรุ่มร่ามกับคนอื่น” แล้วกวินทร์มีหึงหวงมะนาวเวลามีข่าวกับหนุ่มๆมั้ย? “น้องเป็นคนน่ารัก เป็นปกติอยู่แล้วที่จะมีคนเข้ามาชอบมาจีบ แล้วก่อนที่จะมีข่าวของน้องกับหนุ่มคนอื่นออกมาก็ได้มีการคุยกันอยู่แล้วว่าเดี๋ยวจะมีข่าวแบบนี้ออกมา ผมก็เลยไม่ได้คิดอะไร บางทีมันก็เป็นกระแสกับคนอื่นซึ่งผมมองว่าเป็นสิ่งที่ดี บางทีมันช่วยส่งเสริมงานของน้องเค้า” จะขยับฐานะไปเป็นแฟนกันมั้ย? “ตอนนี้ก็คบกันอย่างนี้ก็ดีแล้ว ผมกับน้องก็ต่างมีครอบครัวที่ต้องดูแล ไม่อยากให้มาโฟกัสเรื่องนี้มากเพราะมันไม่ใช่เรื่องที่สำคัญที่สุดในชีวิต”.

เจอกระแสแชร์ข่าวมั่วในโลกโซเชียลว่า มะนาว–ศรศิลป์ มณีวรรณ์ แอบเป็นบ้านเล็กอดีตนายกฯ บรรหาร ทำเอาเจ้าตัวที่กำลังเดินทางท่องเที่ยวและไปถ่ายละคร “ทิวลิปทอง” ที่เนเธอร์แลนด์มึนสิค้า 5 พ.ค. 2559 14:12 5 พ.ค. 2559 14:14 ไทยรัฐ