วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ท้าชน! คาบาเรต์ VS มายากล 10 ข้อทำไมต้องไปดูติดขอบเวที?

พูดถึงคาบาเรต์โชว์สุดตระการตา ทิฟฟานี่โชว์ พัทยา หลายคนคงคุ้นเคยเป็นอย่างดี ใครมาเที่ยวพัทยาก็มักจะไม่พลาดชม ยิ่งถ้าใครไปช่วงนี้ล่ะก็...คุณจะได้ดูโชว์ที่อลังการงานสร้างมากกว่าเดิม เพราะเป็น 'ครั้งแรกของโลก' ที่มีการนำ 2 การแสดงระดับเวิลด์คลาสอย่าง คาบาเรต์และมายากลระดับโลก Joe Labero มาฟีเจอริ่งบนเวทีเดียวกัน

สำหรับ ทิฟฟานี่โชว์ พัทยา หลายคนทราบอยู่แล้วว่า เป็นโชว์สาวประเภทสองสุดอลังการ มีโปรดักชั่นระดับเวิลด์คลาส สร้างชื่อเสียงให้เมืองพัทยาและประเทศไทยมาเป็นเวลาถึง 40 ปี ส่วน โจ ลาเบโร (Joe Labero) เป็นนักมายากล Illusionist ระดับโลกชาวสวีเดนที่ประสบความสำเร็จในอาชีพอย่างสูง ได้รับการชื่นชมจากบุคคลระดับโลกอย่าง บิล คลินตัน อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ, สเวน-โกรัน อีริคส์สัน และสมาชิกในตระกูลเคนเนดี้

อลังการเว่อร์วังขนาดนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ไม่พลาดที่จะไปเก็บภาพบรรยากาศของการแสดงนี้มาให้ชม กับการแสดงชุด "The World’s First Magic In Fantasy featuring Joe Labero and Tiffany’s Show" ขอบอกก่อนว่า การแสดงชุดนี้ เขาไม่ได้แสดงแยกกันระหว่างทิฟฟานี่กับมายากลนะ แต่เป็นการสลับฉากการแสดงของทั้ง 2 โชว์ ให้ออกมาสอดคล้องกันตั้งแต่ต้นจนจบ

แต่เราขอพาไปชมในส่วนของทิฟฟานี่โชว์ก่อนก็แล้วกัน...

1. ทิฟฟานี่โชว์ มิสมาร์เซลโล่ โอไฮโอ ร่วมแจม

ในการแสดงชุดนี้ มีไฮไลต์พิเศษสุดๆ เพราะทีมงานคว้าตัวสาวประเภทสองที่สวยที่สุดในโลกอย่าง มิส มาร์เซลโล่ โอไฮโอ สาวงามจากบราซิล ผู้คว้ามงกุฎ มิส อินเตอร์เนชั่นแนล ควีน ปี 2013 (Miss International Queen 2013) มาครอง ซึ่งเธอได้มาร่วมแสดงโชว์ชุดเปิดการแสดง พร้อมกับ โจ ลาเบโร มีลีลาในการเต้นที่เป็นเลิศไม่แพ้ทีมนักแสดงของไทยเลย

2. Costume ออกแบบใหม่หมด

เป็นครั้งแรกที่ทิฟฟานี่โชว์ พัทยา ได้รับเกียรติจากดีไซเนอร์ระดับแนวหน้าของไทยอย่าง จ๋อม ศิริชัย ทหรานนท์ เจ้าของห้องเสื้อ Theatre มาออกแบบและร่วมผลิตเครื่องแต่งกายนักแสดงสำหรับโชว์ระดับโลกครั้งนี้โดยเฉพาะ โดยผสมผสานกลิ่นอายของดนตรียุคดิสโก้เข้าไปในการแสดงชุด Finale มีทั้งหมด 3 เพลง เพลงละ 10 ชุด ไม่ซ้ำกันเลย

3. มีร้องเพลงสด Live Singing on state ครั้งแรก

ความพิเศษอีกอย่างที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ นั่นคือ โชว์ครั้งนี้ไม่ได้มีแต่การแสดงร้องเพลงลิปซิงค์นะ แต่ยังสอดแทรกการร้องเพลงสดครั้งแรกของเวทีทิฟฟานี่โชว์ พัทยา โดย นภาดา สุขกฤต สาวเสียงทรงพลังจากเวที The Winner Is ที่มาเพิ่มความสดใหม่ให้กับโชว์ครั้งนี้ โดยเธอปรากฏตัวในโชว์ชุดเปิดเวที และโชว์ชุด Finale ในตอนท้าย ขับร้องสดหลายเพลงฮิตตลอดกาล เช่น เพลง La Vie En Rose, เพลง I Will Survive และเพลง Your Disco Needs You

4. ตระการตา โชว์ชุดแสงสีแห่งพัทยา

ฉากใหญ่ที่น่าประทับใจ และทำให้คนทั่วโลกรู้จัก พัทยา ประเทศไทย ได้เป็นอย่างดี ก็คือโชว์ในครึ่งแรก ที่มีการทำฉาก จัดระบบแสง สี เสียง และชุดแต่งกายของนักแสดงที่สะท้อนให้เห็นถึงสีสันอลังการของเมืองพัทยา เมืองท่องเที่ยวที่ไม่เคยหลับใหล พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกด้วยมิตรไมตรี

5. รวมโชว์ใหญ่หลากหลายเชื้อชาติ

ส่วนครึ่งหลัง เป็นการรวมโชว์ยิ่งใหญ่ในหลากหลายภาษาและเชื้อชาติ ผ่านการออกแบบเวที เสื้อผ้านักแสดง เพลง และระบบแสงสีเสียง ได้แก่ ยุโรป จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เป็นต้น

มาดูในส่วนของการแสดงมายากลจาก โจ ลาเบโร กันบ้าง จะน่าสนใจแค่ไหน ตามมาเลย...

6. ปรากฏตัวในตู้กระจกที่ว่างเปล่า

โจ ลาเบโร เป็นนักมายากลชาวสวีเดนผู้เริ่มต้นเส้นทางอาชีพนี้ตั้งแต่อายุเพียง 12 ปี เขาคว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดการแสดงมายากลระดับเยาวชนของสวีเดนบ้านเกิด ก่อนจะก้าวไปเป็นนักมายากลอาชีพ แสดงมายากลที่แปลกใหม่ น่าตื่นเต้น และเซอร์ไพรส์ผู้ชมได้อย่างต่อเนื่อง ในครั้งนี้ก็ปรากฏตัวแบบสุดตะลึงออกมาจากตู้กระจกที่ว่างเปล่า

7. หั่นร่างกาย 9 ท่อน

จากนั้นนำเสนอโชว์การหั่นร่างของผู้ช่วยสาวสวยในตู้ไม้ ออกเป็น 9 ท่อนด้วยแผ่นโลหะ พร้อมแยกส่วนยืดออกจากกันอย่างน่าตกใจ แต่ท้ายที่สุด เมื่อรวมชิ้นส่วนดังกล่าวให้มาประกบติดกันอีกครั้ง แล้วเปิดบานประตูของตู้ไม้ หญิงสาวคนดังกล่าวกลับก้าวออกมาเดินโชว์ผู้ชม พร้อมรอยยิ้มสวยได้อย่างน่าตะลึง

8. ทะลุกระจก

ต่อมาเป็นโชว์มายากล กระจกที่สามารถเสกให้ผืนผ้าสีขาว หายทะลุเข้าไปในกระจกแล้วโผล่ออกมาอีกด้านได้อย่างง่ายดาย พร้อมไฮไลต์การแสดงด้วยการนำกระจกขนาดใหญ่ขนาดเท่าตัวคน มาตั้งบนเวที จากนั้นโจ ลาเบโร ก็เสกให้ตัวเองหายเข้าไปในกระจกซะงั้น!

9. สลับตัวขณะที่โดนมัดด้วยโซ่

อีกโชว์ที่น่าตื่นตะลึง ก็คือ นักมายากลมือฉมังถูกสาวสวยพร้อมแก๊งหน้ากากหนุ่ม พาร่างของเขาขึ้นไปบนแท่น แล้วนำโซ่ตรวนมาพันธนาการไว้อย่างแน่นหนา ล็อกกุญแจเรียบร้อย แต่ทันใดนั้น เมื่อปิดผ้าคลุมไว้เพียงไม่กี่วินาที พอเปิดผ้าคลุมออก โจ ลาเบโร กลับหายตัวไปจากแท่น กลายเป็นหญิงสาวที่ถูกจองจำในโซ่ตรวนนั้นเสียเอง

10. แก้พันธนาการใน 60 วินาที

โชว์ชุด Finale ของ โจ ลาเบโร เป็นโชว์เด็ดที่สุดที่ต้องอาศัยการฝึกฝนมาอย่างชำนาญ นั่นคือ การแก้มัดพันธนาการให้ตัวเองหลุดออกมาใน 60 วินาที โดยบนฉากหลังจะมีนาฬิกาตัวเลขนับถอยหลังไปเรื่อยๆ สร้างความตื่นเต้นให้ผู้ชมอย่างมาก


ที่นำมาให้ชมกันเป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีโชว์เด็ดๆ อีกหลายโชว์บนเวที ที่อยากให้ไปสัมผัสด้วยตัวคุณเอง โดยการแสดงชุดนี้จะทำการแสดงเพียง 4 เดือนเท่านั้น ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม - สิงหาคม 2559 เฉพาะรอบเวลา 21.00 น. ตั้งแต่วันอังคาร-เสาร์ บัตรราคา 3,000, 2,500, และ 1,500 บาท สามารถจองบัตรได้ที่ Thai Ticket Major และที่เว็บไซต์ www.tiffany-show.co.th

พูดถึงคาบาเรต์โชว์สุดตระการตา ทิฟฟานี่โชว์ พัทยา หลายคนคงคุ้นเคยเป็นอย่างดี ใครมาเที่ยวพัทยาก็มักจะไม่พลาดชม ยิ่งถ้าใครไปช่วงนี้ล่ะก็...คุณจะได้ดูโชว์ที่อลังการงานสร้างมากกว่าเดิม เพราะเป็น 'ครั้งแรกของโลก' ที่มีการนำ 2 5 พ.ค. 2559 12:32 12 พ.ค. 2559 04:22 ไทยรัฐ