วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุยสิงคโปร์ คนดังคุยคนดัง เปิดตัว 'CASA LOEWE' กระทบไหล่ บล็อกเกอร์โลก

ลุยสิงคโปร์ คนดังคุยคนดัง เปิดตัว 'CASA LOEWE' กระทบไหล่ บล็อกเกอร์โลก

  • Share:

ความพิเศษของงานเปิดตัว CASA LOEWE แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างเป็นทางการ นอกจากจะมีเซเลบ คนดัง และบล็อกเกอร์ทั่วโลกมาร่วมในงานนี้แล้ว ยังมีคนดังจากประเทศไทยถูกเชิญไปร่วมงานสำคัญนี้ด้วย ผึ้ง-สิริยส เทพหัสดิน ณ อยุธยา บิ๊กบอสฝ่ายประชาสัมพันธ์ห้างเซ็นทรัล ก็เป็นหนึ่งในแขกสำคัญที่ถูกเชิญไป

ไทยรัฐออนไลน์ ลงความเห็นกันว่า จะร่วมกันทำเรื่องสนุกๆ ด้วยการ 'สัมภาษณ์' ซ้อน 'สัมภาษณ์' คนดังคุยคนดัง คุ้ยคอนเซปต์เลิศหรูอลังการคนดังถึงความรู้สึกที่ไปร่วมงานเซเลบที่ประเทศสิงคโปร์ นี่คือบทสัมภาษณ์ที่น่าอ่าน เพราะมันจะสะท้อนว่าประเทศไทยก็ได้รับเกียรติ และเป็นเมืองแฟชั่นอย่างไม่น้อยหน้าเช่นกัน...

ตอนที่ 1 : ตะลุยสิงคโปร์ อลังการ CASA LOEWE แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ผึ้ง สิริยส แฟชั่นนิสต้าตัวแม่บอกกับผมว่า งานเปิดตัว CASA LOEWE แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว โดยงานนี้มีครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ Jonathan Anderson เข้าร่วมเป็นเกียรติในงาน CASA LOEWE แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางสิงคโปร์ นำเสนอคอลเลกชั่น Fall/Winter 2016 ณ ห้างพารากอน ฉากกั้นตกแต่งไปด้วยภาพถ่ายจาก Publication No.10 หนังสือภาพที่ถ่ายทอดแรงบันดาลใจของคอลเลกชั่นฤดูหนาวประจำปี 2016 กำกับโดย M&M (Paris) มี Benjamin Bruno เป็นผู้ออกแบบสไตล์ และ Jamie Hawkesworth เป็นช่างภาพ ถ่ายที่ Maison de L’Unesco ก่อนวันที่จัดแสดงแฟชั่นโชว์ที่ปารีส จัดแสดงในพื้นที่สำหรับนิทรรศการ การประดับประดาด้วยพื้นผิวใหม่ๆ และการตกแต่งอย่างเต็มที่เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับคอลเลกชั่นใหม่ที่มีความหรูหราและเท่ แสดงออกถึงความเชี่ยวชาญของ LOEWE และแนวคิดแบบโมเดิร์นนิสม์ที่เห็นได้ในซีซั่นใหม่ๆ 

สำหรับแขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมงานเปิดตัว CASA LOEWE มีโอกาสได้ชมคอลเลกชั่น Fall/Winter เป็นครั้งแรก หลังจากเปิดตัวที่ปารีส แฟชั่น วีค ซึ่งหมายความว่าสิงคโปร์คือประเทศแรกที่ได้โชว์คอลเลกชั่นนี้หลังจากโชว์บนรันเวย์

Yoyo Cao
Mae Tan
Arissa Cheo

ความสุดเอ็กซ์คลูซีฟอยู่ตรงนี้ เธอเว้นจังหวะเล่า งานเลี้ยงค็อกเทลนั้นเต็มไปด้วยแขกวีไอพี สื่อมวลชน บุคคลสำคัญ และแขกจำนวนมากที่อยากมาสัมผัสบูทีกแห่งใหม่แห่งนี้ ทุกคนสะดุดตากับแผ่นหินบริเวณทางเข้า ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากกำแพงสีเขียวมรกตที่ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดัง คาเวียร์ คาร์บาคาล ในปี 1959 ที่ร้านแฟล็กชิพในกรุงมาดริด และยังมีหินอ่อนมาร์กินาสีดำขลับตกแต่งบริเวณหน้าร้าน ในบริเวณที่จัดแสดงกระเป๋ารุ่นซิกเนเจอร์ของ LOEWE

ไฮไลต์ของงานก็คือ Jonathan Anderson และคนดังระดับอินเตอร์ อย่าง Bryanboy แฟชั่นบล็อกเกอร์ชื่อดังที่มีรางวัลต่างๆ มากมายการันตีความสามารถ และความฮอตของเขา อย่างรางวัล best Fashion and Life Style Blog และมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากถึง 590K, Tina Leung ดาราสาวชาวฮ่องกงที่โดดเด่นในเรื่องของสไตล์การแต่งตัว, Yoyo Cao แฟชั่นอินฟลูเอนเซอร์ชาวจีน แต่สร้างชื่อเสียงในด้านแฟชั่นของเธอให้กับตัวเองที่ประเทศสิงคโปร์ ทั้งยังเป็นตัวแทนประชาสัมพันธ์ให้กับนิตยสารลอฟฟิเซียล สิงคโปร์ อีกด้วย

เซเลบริตี้ชาวสิงคโปร์ Rebecca Lim, แฟชั่นนิสต้าชาวสิงคโปร์ Arissa Cheo และ Tracy Phillips และดาราดัง Rosalyn Lee, Edward Russell และ Oon Shu An รวมถึงเซเลบริตี้ชื่อดังแห่งเมืองไทยอย่าง คุณลี–คุณภัทรพล พึ่งบุญพระ ก็ได้รับเชิญไปร่วมงานนี้ด้วยเช่นกัน

โจนาธาน แอนเดอร์สัน ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ LOEWE กล่าวว่า การเปิดตัว CASA LOEWE ที่พารากอน นอกจากจะแสดงถึงความทันสมัยของแบรนด์เราแล้ว ยังชี้ให้เห็นถึงการเติบโตของประเทศสิงคโปร์ ในฐานะประตูสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร้านนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของแบรนด์เราในภูมิภาคนี้ แน่นอนว่าร้านคอนเซปต์สโตร์แห่งใหม่นี้ จะนำไปสู่มิติใหม่แห่งความหรูหราในประเทศสิงคโปร์ และประเทศข้างเคียง

ลี-ภัทรพล พึ่งบุญพระ, โอฬาร ปุ้ยพันธวงศ์

ตอนที่ 2 : เซเลบสัมภาษณ์เซเลบ

สิริยส เทพหัสดิน ณ อยุธยาในฐานะคนที่เข้าไปร่วมงานอยู่มีโอกาสได้พูดคุยกับ ลี พึ่งบุญพระ และ ภัทรพล พึ่งบุญพระ ถึงความรู้สึกในครั้งนี้ สุดพิเศษสำหรับไทยรัฐออนไลน์ที่เดียวเท่านั้น 

สิริยศ : ตื่นเต้นไหม รู้สึกอย่างไรที่ได้รับเชิญให้มาร่วมงานใหญ่ระดับอินเตอร์ กระทบไหล่คนดังมากมาย ณ ประเทศสิงคโปร์ และได้รับเลือกให้มาเป็นตัวแทนของเซเลบริตี้ชาวไทย 

ภัทรพล : ตัวผมเองก็รู้สึกตื่นเต้น และประทับใจมากเลยนะครับ ตอนแรกเลยที่พอทราบถึงหมายกำหนดการเชิญจากทาง พีพีกรุ๊ปไทยแลนด์ ผู้นำเข้าแบรนด์ โลเอเว่ (ประเทศไทย) ผมก็ดูรายละเอียดต่างๆ และก็เตรียมความพร้อมกับทางคุณแม่ลี เพื่อที่จะได้เดินทางไปร่วมในทริปพิเศษของแบรนด์โลเอเว่ในครั้งนี้ พอในช่วงเวลาที่ได้เดินทางไปร่วมงานในวันนั้น ก็รู้สึกชื่นชอบอะไรหลายๆ อย่าง

"เหมือนได้ไปร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับมุมมองด้านงานศิลปะและแฟชั่น และยังได้สัมผัสกับผลงานดีไซน์ในรูปแบบต่างๆ ของทางแบรนด์ ที่ดูน่าสนใจในทุกๆ รายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่ง ปรับลุคใหม่ของร้าน รวมถึงการสร้างสรรค์รูปแบบสินค้าต่างๆ ภายในร้านให้ดูทันสมัย และนำเอาวัสดุที่คัดสรรเป็นพิเศษ อาทิ หนัง Exotic ต่างๆ ซึ่งมีคุณภาพสูง มาใช้ในการตัดเย็บเครื่องหนังในซีซั่นนี้ ตรงตามไดเร็กชั่นใหม่ของทางแบรนด์ที่ได้วางเอาไว้ให้ดูแปลกตา ไม่เหมือนกับแบรนด์อื่นๆ ครับ เป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ที่สะท้อนถึงความเป็นแบรนด์แฟชั่นที่นำสมัย"

"รู้สึกดีใจที่ทางแบรนด์โลเอเว่ให้เกียรติเชิญเราสองคนไปร่วมงานเปิดร้านในครั้งนี้ครับ มีเรื่องที่น่าเซอร์ไพรส์อีกเรื่องหนึ่งคือ ก็ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะมีคนที่ต่างประเทศ (แฟนคลับ) ของเราทั้ง 2 คน จะจำเราได้เยอะมากขนาดนี้ และเชื่อว่าสื่อดิจิตอลสมัยนี้มีอิทธิพลมากจริงๆ ครับ มีทั้งเหล่าบล็อกเกอร์ชื่อดังหลายๆ ท่าน รวมถึงแฟชั่นนิสต้าจากหลายประเทศ ที่จำและติดตามเรา 2 คนผ่านทางโลกออนไลน์ ได้เข้ามาทักทายและมาขอถ่ายภาพ ทำท่า Homealone Peepy Signature กับเราด้วยครับ ประทับใจมากๆ ครับ"  

                         

ลี-ภัทรพล พึ่งบุญพระ
ลี พึ่งบุญพระ

ลี : ตั้งใจเตรียมตัวไปร่วมงานในครั้งนี้เป็นอย่างดีค่ะ เช่น เลือกชุดที่เข้ากันกับคุณปิ๊บ (ยิ้ม) เลือกชุดที่แมตช์ชิ่งกัน เพราะเราทั้ง 2 คน ชอบแฟชั่นและมีไลฟ์สไตล์ที่คล้ายๆ กันอยู่แล้ว พอเมื่อเราได้รับเกียรติเชิญให้ไปเป็นแขกพิเศษ เป็นเหมือนตัวแทนจากประเทศไทยทั้งทีแล้ว เราก็ต้องจัดเต็มที่ ภายในวันงานที่จัดขึ้น มีบุคคลที่มีชื่อเสียงมาร่วมงานมากมายจากหลายประเทศ เราก็รู้สึกปลื้มใจกับการจัดงานของแบรนด์โลเอเว่ในครั้งนี้ ที่สำคัญตัวเองก็เป็นคนที่ชื่นชอบในเครื่องหนังที่มีคุณภาพระดับสูงของแบรนด์นี้อยู่แล้วด้วยค่ะ

สิริยส : อะไรคือสิ่งที่ประทับใจที่สุดในทริปนี้

ภัทรพล: จริงๆ ชอบหลายอย่างครับ แต่สิ่งที่เป็นไฮไลต์จริงๆ คงต้องพูดถึงคอลเลกชั่นที่บินตรงมาจากรันเวย์ ที่ได้นำมาจัดแสดงโชว์ไว้ที่ประเทศสิงคโปร์เป็นที่แรก และเพื่อจัดแสดงให้ได้ชมกันแบบใกล้ชิดเพียงแค่วันเดียวเท่านั้นครับ ผลงานเหล่านี้ได้ถูกนำมาจัดแสดงต่อจากที่ประเทศฝรั่งเศสเลยครับ รู้สึกว่า แบรนด์โลเอเว่ ณ ปัจจุบัน มีความโมเดิร์น และเอกลักษณ์เฉพาะตัว งานออกแบบต่างๆ อยู่ในกระแสแฟชั่นมาก แต่ก็ยังคงรักษาจุดเด่นของแบรนด์ไว้ได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือ ความเป็นผู้นำที่เชี่ยวชาญด้านการตัดเย็บเครื่องหนัง อย่าง กระเป๋า Puzzle มีการตัดต่อขนสัตว์กับหนังวัวเข้าด้วยกันอย่างสวยงาม หรือ กระเป๋ารุ่น Amazona สุดคลาสสิก ในโฉมใหม่ที่มีความเก๋ไก๋ขึ้นกว่าเดิม ตัวผมเองชื่นชอบมากครับ และรอที่จะจับจองเป็นเจ้าของอยู่หลายชิ้นเลยครับ

ลี : ดีใจที่ได้มีโอกาสไปเข้าเยี่ยมชม บริการ Made to order การสั่งกระเป๋ารุ่นไอโคนิ โดยมีวัสดุคือหนังพิเศษต่างๆ ให้เลือกมากมาย เช่น หนังจระเข้ หนังนกกระจอกเทศ รวมไปถึงหนังงู มันเป็นการรวมกันของแบรนด์เครื่องหนังที่หรูหรา กับโลกแฟชั่นเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว และเป็นตัวเรามากที่สุดค่ะ 

ณิชกุล กิตยานุพงษ์, Jonathan Anderson
Tina Lueng, ณิชกุล กิตยานุพงษ์

ความพิเศษอีกประการหนึ่งคือ เธอได้พูดคุยกับ โอฬาร ปุ้ยพันธวงศ์ ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงแห่ง พีพี กรุ๊ป มา เป็นพิเศษสำหรับไทยรัฐออน์ไลน์ทีเดียว

สิริยส : เล่าคร่าวๆ เกี่ยวกับงานที่เพิ่งผ่านไปหน่อยค่ะ

โอฬาร : งานเปิดร้าน Casa Loewe ที่ห้างพารากอน มอลล์ ประเทศสิงคโปร์นี้ ถือได้ว่าเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มี คุณลิซ่า มองตังก์ (Lisa Montague) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโลเอเว่ (Chief Executive Officer, Loewe) และ โจนาธาน แอนเดอสัน (Jonathan Anderson) ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนเก่งแห่งโลเอเว่ เดินทางมาร่วมงานนี้ด้วย นอกจากนี้ ยังมีเหล่าบล็อกเกอร์ชื่อดังอย่าง Bryanboy, Yoyo Cao และคนมีชื่อเสียงอีกหลายท่าน รวมถึงแขกวีไอพีจาก พีพีกรุ๊ปด้วยครับ

สิริยส : แรงจูงใจของทริปนี้คืออะไร?

โอฬาร : ผมรู้สึกว่า โลเอเว่ ภายใต้การออกแบบของครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนใหม่นั้นมีความโดดเด่นมากในแต่ละคอลเลกชั่นที่ผ่านมา โดยเฉพาะคอลเลกชั่น Fall/ Winter 2016 ที่ได้รับการโหวตให้เป็นโชว์คอลเลกชั่นที่ดีที่สุดของฤดูกาล จากทั้งหมดในปารีส แฟชั่นวีค โดยนิตยสาร Vogue และเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าวีไอพี พร้อมสื่อมวลชน ทางเราจึงพาแขกพิเศษไปชมคอลเลกชั่น แบรนด์เครื่องหนังอันเก่าแก่จากสเปน ที่กำลังก้าวขึ้นมายึดครองพื้นที่ในโลกแห่งแฟชั่น โดยก็ไม่ผิดหวังเพราะเสียงตอบรับหลังจบงานดีมาก นอกจากแขกวีไอพีของ พีพี กรุ๊ป จะเอ็นจอยทริปแล้ว ยังได้ร่วม After Party กับ โจนาธาน แอนเดอร์สัน แบบใกล้ชิด ต้องบอกว่าทริปนี้เป็นประสบการณ์สุดประทับใจสำหรับผู้ร่วมทริปทุกท่านจริงๆ

และทั้งหมดนี้คือเรื่องราวท่ีน่าตื่นตากับการกระทบไหล่คนดังของโลก แถมยังมีคนดังคนไทยร่วมงานด้วย เป็นอีกหนึ่งงานที่น่าจดจำ.

อลังการน่าสวมใส่
งดงามหรูหรา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้