แมตช์ผีบอก : เลสเตอร์ ซิตี้ ยิ่งกว่าเทพนิยาย

ข่าว

แมตช์ผีบอก : เลสเตอร์ ซิตี้ ยิ่งกว่าเทพนิยาย

ป๋อง กพล

7 พ.ค. 2559 05:01 น.

หลังจากที่ เกมในถิ่นสแตมฟอร์ดบริดจ์ ขับเคี่ยวกันอย่างสนุกสนาน และแนวโน้มของเกมจะเอนเอียงมาทางฝั่งทีมเยือน ที่กำลังต้องการสามแต้มเพื่อต่อลมหายใจไปอีกสักหนึ่งเฮือก เพื่อโอกาสจะกลับไปเบียดลุ้นแชมป์กับจ่าฝูงอย่าง เลสเตอร์อีกครั้ง เพราะหมดเวลาในครึ่งแรก พวกเค้ายังกุมความได้เปรียบเหนือเจ้าถิ่นอยู่ 2 ประตู แต่ใครจะเชื่อละครับว่า ความได้เปรียบในตรงนั้น มันกลับกลายมาเป็นความกดดันซะอย่างนั้น เพราะพอนกหวีดเริ่มเกมในครึ่งหลังเริ่มขึ้นได้ไม่นาน เจ้าบ้านก็มาตีตื้นขึ้นมาได้ จาก แกรี่ เคฮิลล์ และหลังจากนั้น เกมก็เดือดขึ้น ชนิดที่ว่า น่าจะต้องมีผู้เล่นของฝั่งทีมเยือน ต้องโดนใบเหลืองที่ 2 แน่นอน แต่สุดท้ายก็ไม่มี แต่ดันกลับกลายเป็นการดาหน้ากันเข้ามาโดนใบเหลืองซะอย่างนั้น


จนมันผ่านเข้ามาถึง 10 นาทีสุดท้าย ซึ่งตอนนั้น แฟนไก่ ต่างลุ้นกันตัวโก่ง ไม่อยากให้ทีมโดนตีเสมอ แต่สุดท้ายให้หลังมาได้แค่ 3 นาที ก็กลายเป็น นักเตะที่โดนต่อว่ามาตลอดทั้งฤดูกาลว่าทิ้งฟอร์มเก่งหายไปไหน เพราะ เอเดน อาซาร์ กลับมาซัดประตูตีเสมอให้เจ้าถิ่น ซะอย่างนั้น และพอเกมมันกลับมาเสมอกัน ทุกสิ่งทุกอย่างมันก็ส่งผลอย่างแรงกลับไปทางทีมเยือนอย่างสเปอร์สทันที จากที่เกมมันต่อไม่ติดอยู่แล้ว มันยิ่งกลายเป็นเรื่องที่ย่ำแย่เข้าไปใหญ่ เวลายิ่งเหลือน้อยเท่าไร ความกดดันมันก็ยิ่งถาโถมเข้ามามากยิ่งขึ้น จนสิ้นเสียงนกหวีดหมดเวลา ทุกสิ่งทุกอย่างที่เฝ้าทำมาทั้งฤดูกาลมันก็จบลงไปทันที การลุ้นแชมป์ของพวกเค้ามันจบลงแบบน่าเจ็บใจ ภาพของนักเตะที่หมดอาลัยตายอยาก ภาพของแฟนบอลที่ร่ำไห้อย่างสุดซึ้ง กับการรอคอยที่แสนยาวนาน สุดท้ายมันก็ไม่เกิดขึ้น

ภาพตัดกลับไปอีกที่หนึ่ง เป็นภาพของเหล่าบรรดานักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ ที่กำลังยืนเก้ๆ กังๆ อยู่ที่บ้านใครหรือที่ไหนสักแห่ง พวกเค้ากำลังเริ่มนับถอยหลัง 5 4 3 2 1 และก็ส่งเสียงร้องเฮกันดังลั่นไปหมด ทุกคนต่างสวมกอดแสดงความยินดีตีอกชกตัว บางคนกระโดดถีบเพื่อน บางคนเหวี่ยงหมัดเข้าปลายคาง บางคนกลับไปตามเพื่อน เอามีดมาไล่ฟัน แล้วตะโกนดังลั่นว่า กูลูกตำรวจโว้ย!!!! เดี๋ยวๆๆๆ คุณป๋อง แน่ใจนะว่านักเตะเลสเตอร์ อ้าว!!! โทษทีๆๆ พอดีดูข่าวอยู่อารมณ์มันพาไป แต่ก็อะนะ ทำไมมันถึงได้โหดเหี้ยมขนาดนี้กันนะคนเรา

กลับมาที่นักเตะเลสเตอร์ดีกว่า เดี๋ยวจะยาว ภาพที่พวกเค้าโห่ร้องดีใจ มันช่างเป็นภาพที่ใครๆ เห็นแล้วก็ต้องบอกเลยว่า มันช่างเป็นภาพที่ช่างมีความสุขมากๆ เลยของเหล่าบรรดาแฟนบอลของทีมนี้ เพราะมันคือภาพประวัติศาสตร์ของพวกเค้า เพราะตั้งแต่มีการก่อตั้งสโมสรมาร้อยกว่าปี นี่คือแชมป์ลีกสูงสุดครั้งแรกของพวกเค้า แชมป์ที่พวกเค้าเคยใฝ่ฝัน แชมป์ที่พวกเค้าไม่เคยคิดฝันมาก่อนว่า จะได้มันมาครอบครอง อย่างที่เราๆ ท่านๆ ทราบกันดีอยู่แล้ว ตอนเปิดฤดูกาลมา พวกเค้าถูกปรามาสว่าทีมของพวกเค้า ไม่มีโอกาสที่จะคว้าแชมป์มาครอบครองได้แน่ๆ โดยบ่อนรับพนันถูกกฎหมายที่อังกฤษ ได้ให้อัตราต่อรองไปแบบเหยียดหยามที่แทง 1 ได้ 5000 ซึ่งถ้ามองจากภาพรวมในฤดูกาลก่อน ถ้าผมเป็นเจ้าของบ่อน ก็ถือว่าเหมาะสม


แถมสโมสรยังแต่งตั้ง รานิเอรี ชายผู้ซึ่งไม่เคยพาทีมไหนคว้าแชมป์เลย ยิ่งเป็นการตอกย้ำเข้าไปอีกว่า พวกเค้าไม่มีทางทำได้แน่นอน แต่ทว่า ทุกสิ่งทุกอย่างมันดันเป็นตรงกันข้ามไปหมด เพราะพวกเค้าได้แสดงให้เห็นแล้วว่า พวกเค้าหาได้เป็นเช่นนั้นไม่ ตลอดทั้งฤดูกาล พวกเค้าแสดงให้เห็นเลยว่า ไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้ ถ้าคุณพยายาม และมีสปิริตมากพอ มันต้องทำได้แน่นอน แถมฤดูกาลนี้ พวกเค้าดันพกดวงพกโชคมาแบบเต็มๆ อีกต่างหาก เมื่อเหล่าบรรดาทีมเต็งทีมยักษ์ใหญ่ทั้งหลาย ต่างทำฟอร์มหล่นหายไปกันเองไม่พอ พวกเค้าดันกลายเป็นทีมที่แพ้ยาก บทจะแพ้ก็เสมอ บทจะเสมอ ก็ดันกลับมาชนะซะอย่างนั้น และทั้งหมด มันคือคุณสมบัติของทีมที่จะเป็นแชมป์อย่างแท้จริง


และที่มันไม่ธรรมดาไปกว่านั้น เพราะมูลค่านักเตะทั้งทีมที่พวกเค้าใช้เพื่อคว้าแชมป์ในฤดูกาลนี้ รวมๆ กันแล้ว ตีเป็นตัวเงิน มันแค่ 20 กว่าล้านปอนด์เท่านั้นเอง ซึ่งต้องบอกเลยว่า มันน้อยกว่าค่าตัวที่ปิศาจแดงนำเงินไปสู่ขอน้องหมากหรือน้องมาเที่ยวเสียอีก ซึ่งมันสวนกับทฤษฎีที่ว่า เงินสามารถซื้อความสำเร็จได้ แต่มันใช้ไม่ได้กับทีมอย่างเลสเตอร์ เพราะพวกเค้าใช้ความใจสู้และสปิริตของทีมในการคว้าแชมป์นั่นเอง

ผมบอกได้เลยว่า การคว้าแชมป์ไปครองในครั้งนี้ ของเลสเตอร์ จะต้องถูกกล่าวขวัญไปอีกนานแสนนาน ตราบใดที่โลกใบนี้ยังไม่แตกไปเสียก่อน เพราะมันช่างเป็นการคว้าแชมป์ที่เหมือนเทพนิยาย ที่ไม่รู้ว่าคราวต่อไป ผู้แต่งนิยายเรื่องนี้ จะสามารถขีดเขียนให้มันมหัศจรรย์ได้เหมือนเดิมได้อีกหรือไม่ แต่ถึงอย่างไรก็ตามแต่ ผู้คนก็จะพูดถึงนิยายเรื่องนี้ ไปอีกนานแสนนาน


วันนี้คงจะประมาณนี้แล้วนะครับสำหรับเรื่องราวทั้งหมดของผม ส่วนใครอยากจะสัมผัสทีมแชมป์แบบตัวเป็นๆ ก็เตรียมตัวให้พร้อมเลยนะครับ เพราะวันที่ 18 เดือนนี้พวกเค้าจะมาฉลองแชมป์ที่เมืองไทยของเราอย่างแน่นอน ขอบคุณทุกท่านในการติดตาม ลาไปก่อน สวัสดีครับ

พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

แมนฯ ซิตี้ VS อาร์เซนอล

ก็ต้องถือว่าเป็นการแย่งพื้นที่อันดับ 3 กันอย่างแท้จริง ใครชนะก็การันตีรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลยุโรปฤดูกาลหน้าได้เลย นัดนี้ผมบอกเลยว่า ถึงแม้ช่วงนี้จะหมั่นไส้อีเจ๊เวนเกอร์ขนาดไหน แต่ก็ต้องเชียร์ทีมต่อไป และด้วยความที่ปืนใหญ่ของผม ได้เปรียบในเรื่องของพละกำลัง ที่ตัวเองได้พักมากกว่าอีกด้วย มันก็เลยทำให้ผมมองไปถึงชัยชนะได้เลย เพราะฉะนั้นคงไม่ต้องพูดอะไรมากมายนัก ฟันธง ปืนใหญ่บุกจมเรือ คว้า 3 แต้มแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์