ข่าว

วิดีโอ

“เก่ง” กับ “เดอะ รู๊บ” ดังไกล

พี่ “กุ๊กกิ๊ก” แอบแว้บไปเที่ยวทะเลมาจ้า ไปทางชะอำ ผ่าน จ.เพชรบุรี อร้ายๆๆ ก็แวะทาน ข้าวแช่เค้า ว่าเป็นของแก้ร้อนสำหรับชาววัง และชาวท้องถิ่น ก็ซดโฮกไปตามพิกัดร้านดัง บ่ะเจ้า!! มันยอดมาก ข้าวเม็ดกรุบๆ ทานกับ น้ำหอมๆใส่น้ำแข็ง กับเครื่อง ผัดผักกาดหวาน ลูกกะปิ และปลาหวาน บอกเลยว่า ลืมไอติมไปแพ้บนึงเลยค้า เพราะเย็นหอมชื่นหัวใจมั่กๆ

มาที่อาการคันจาก น้องอ้น หนุ่มน้อย ถามถึง เก่ง–ธชย

“ผมคิดถึงลีลาการร้องเพลงของพี่เก่ง เก่ง-ธชย ประทุมวัน มีความเป็นไทยใส่ลงไป เขาแจ้งเกิดจากรายการเดอะวอยซ์ ก็เลยคิดถึงจริงๆครับ ชอบฟังเพลงแนวนี้”

แว่วว่า “เก่ง-ธชย ประทุมวัน” ได้เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าการประกวดดนตรี...เวทีระดับโลกด้วยจ้า ข่าวนี้คอนเฟิร์มจ้า ว่าเก่งสมชื่อสำหรับหนุ่มผู้เสพติดการประกวดดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ อย่าง เก่ง-ธชย ที่เคยแจ้งเกิดมา แล้วในรายการ “The Voice Thailand#1” ที่แม้จะพลาดตำแหน่งแชมป์ แต่ความสามารถใน การร้องเพลงที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นไทย ล่าสุด! ได้เป็นตัวแทนประเทศไทย ไปประกวดดนตรีที่เวทีระดับโลกอย่าง “World Championships of Performing Arts ครั้งที่ 20” หรือ “Olympics of the Performing Arts”

ในเดือน ก.ค.นี้ ที่ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา มีผู้เข้าชิงชัยกว่า 120 ประเทศทั่วโลก ทำเอาเจ้าตัวดีใจจนเนื้อเต้น

เอ้าพวกเราชาวไทย เอาใจช่วยเต็มที่จ้า

อีกฉบับจาก น้องเล็ก คันหู เพราะเพลง “แอม ซอรี่ สีดา” มันเตะหูมั่กๆ

“สวัสดีคะ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” น้องเล็ก ได้ฟังเพลงวงดนตรีน้องใหม่จากค่าย Spicy Disc (สไปร์ซซี่ ดิสก์) หลังจากปล่อยเพลง I’m Sorry สีดา (แอม ซอรี่ สีดา) ออกมาให้ได้ฟัง กระแสเรียกได้ว่าดีมากๆแว่วๆ ว่าดังไกลแฟนเพลงต่างชาติรู้จักเลยหราค้า มันขนาดนั้นเชียวหรา”

เป็นอะไรที่ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ สำหรับ The Rube (เดอะ รู๊บ) เพลง I’m Sorry สีดา (แอม ซอรี่ สีดา) มันฮอตเว่อร์วังมาก กระแสดีมากๆ ยอดวิวของมิวสิกวีดิโอเพลงนี้วิ่งขึ้นไปถึง 2 ล้านวิว ภายในหนึ่งเดือน รวมไปถึงเพลงนี้ยังดังไกลไปถึงต่างประเทศแล้ว มีแฟนชาวต่างชาตินำเพลง “แอม ซอรี่ สีดา” ไปรีวิวในเว็บไซต์ รวมไปถึงตามวิทยุในประเทศไทยก็มีคนขอเพลงนี้มากขึ้น งานนี้ 4 หนุ่ม เก๊ท, จุ๊บ, น็อต และ เจน ยิ้มแก้มปริเลยจ้า.

“กุ๊กกิ๊ก”

5 พ.ค. 2559 10:14 5 พ.ค. 2559 10:15 ไทยรัฐ