ข่าว

วิดีโอ

จับยากูซ่า

ชุดสืบสวน สตม.เข้าจับกุม นายซูเฮย์ โยชิซาว่า อายุ 34 ปี สัญชาติญี่ปุ่น ตัวการใหญ่ของแก๊ง “ยามากูจิ” ซึ่งเป็นแก๊งยากูซ่า มีเครือข่ายกว้างขวางอยู่ในจังหวัดเฮียวโกะ ประเทศญี่ปุ่น

จับกุมตามหมายจับศาลแขวงโกเบ จังหวัดเฮียวโกะ ประเทศญี่ปุ่น และตำรวจสากลในความผิด ขู่กรรโชก ฉ้อโกง อาชญากรทางคอมพิวเตอร์

ร่วมกันขู่กรรโชก ฉ้อโกงเงิน จากเหยื่อกว่า 600 ราย มูลค่าความเสียหายสูงถึง 600 ล้านเยน ประมาณ 170 ล้านบาท

และกระทำผิดกฎหมายร้ายแรงอื่นๆในประเทศญี่ปุ่น ที่อยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานเพื่อเอาผิด ระหว่างปี 2556-2558

ช่วงปลายเดือนมีนาคม 2558 ตำรวจโอซากาปฏิบัติการใหญ่กวาดล้างแก๊งยากูซ่ากลุ่มนี้ มีการใช้เฮลิคอปเตอร์ และหน่วยจู่โจมพิเศษปิดล้อมสำนักงานใหญ่ในจังหวัดเฮียวโกะ จับกุมสมาชิกแก๊งยากูซ่าได้ 25 คน

นายซูเฮย์ ตัวการใหญ่หลบหนีออกนอกประเทศ

กบดานในประเทศไทย

พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบก.สตม.ได้มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ชยวุฒิ จันทร์สมบูรณะ ผกก.1 บก.สส.สตม. สืบสวนจับกุมนายซูเฮย์ โยชิซาว่า

จากการตรวจสอบพบข้อมูลว่านายซูเฮย์ได้เดินทางเข้าออกประเทศไทยหลายครั้งระหว่างปี 2556-2558 ย้ายที่อยู่ตลอดเพื่อป้องกันการถูกจับกุม มีข้อมูลนายซูเฮย์หลบซ่อนที่คอนโดเบลล่า พระราม 9 ชุดสืบสวนจับกุมแล้วได้ประสานจากทางการญี่ปุ่นแจ้งยกเลิกหนังสือเดินทางของนายซูเฮย์

จากการตรวจสอบในระบบตรวจคนเข้าเมือง นายซูเฮย์ขออยู่ต่อประเภทอุปการะภรรยาไทยได้ถึง 27 ก.ค.2559 สตม.จึงทำการเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง มาตรา 12 อนุ 7 มีพฤติกรรมเป็นภัยต่อสังคมและดำเนินการผลักดันออกนอกประเทศไทย

ขึ้นบัญชี “แบล็กลิสต์” ไม่ให้เข้าไทย

เป็นอีกปัญหาที่ พล.ต.ท.ณัฐธร ตรวจสอบการจดทะเบียนสมรสชาวต่างชาติที่หลบหนีคดีเข้ามาหลบซ่อนตัวในประเทศไทยหรือเข้ามาเพื่อกระทำผิดกฎหมาย ส่วนใหญ่มักหาเหตุเพื่อให้อยู่ในไทยได้เป็นเวลานานๆ

หาภรรยาคนไทย ประกอบธุรกิจบังหน้า มาศึกษาต่ออยู่เมืองไทย

เข้าข่ายเร่งผลักดันออกไป.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

5 พ.ค. 2559 09:09 5 พ.ค. 2559 09:09 ไทยรัฐ