สภ.แม่สอด จ.ตาก

ข่าว

  สภ.แม่สอด จ.ตาก

  สหบาท

   6 พ.ค. 2559 05:01 น.

   ผ่านไปโรงพัก สภ.แม่สอด จ.ตาก เห็นห้องทำงาน พ.ต.อ.จำแรง สุดใจ ผกก. อยู่ชั้น 1 ไม่ติดผ้าม่านบังตา มองทะลุถึงโต๊ะทำงาน

   หน้าห้องติดข้อความ “ไม่รัก ไม่ว่า ด่าก็ไม่เป็นไร เดือดร้อน มีภัย เรียกใช้ตำรวจ” และ “รับผิดคนเดียว แต่รับชอบจะแบ่งให้ทุกคน”

   ห้อง ผกก.ตั้งอยู่ติดกับห้องบริการประชาชน เบ็ดเสร็จ ณ จุดเดียว (One Stop Service) สอบถามทราบว่าที่ไม่ติดผ้าม่าน เพราะต้องการเห็นการทำงานของลูกน้อง และชาวบ้านที่มาติดต่อราชการว่า...

   ตำรวจมีความพร้อมแค่ไหนในการอำนวยความยุติธรรม รับรู้ถึงปัญหา ข้อบกพร่อง นำไปปรับปรุงแก้ไข เพื่อให้บริการประชาชนเกิดความพึงพอใจมากที่สุด

   ส่วนข้อความหน้าห้องต้องการแสดงถึงการทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของชาวบ้านต้องไม่เลือกปฏิบัติ

   ความผิดพลาดที่เกิดจากการทำงาน เสียงด่าทอไม่พอใจตำรวจ ผกก.จะรับไว้เอง ส่วนผลงานที่ทำจนประสบความสำเร็จ ความดีความชอบที่เกิดขึ้นทุกคนได้รับเท่ากันหมด

   นอกจากนี้เรื่องขวัญกำลังใจลูกน้องในการทำงาน สวัสดิการ และสิทธิประโยชน์ต่างๆ เช่น โครงการอาหารกลางวัน การเบิกจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาล เงินค่าเล่าเรียนบุตร และสนับสนุนลูกหลานตำรวจ รับมาทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ให้โรงพัก เป็นต้น

   ปรับปรุงภูมิทัศน์รอบโรงพักให้สวยงาม สร้างรั้วกำแพงปูน ปรับปรุงห้องทำงาน จัดหาเครื่องมือเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนโรงพักสวยงาม บริการดี เพื่อให้ประชาชนศรัทธา

   ขยันลงตรวจเยี่ยมชุมชนเพื่อแสวงหาความร่วมมือจากชาวบ้านในการป้องกันอาชญากรรมและยาเสพติด เมื่อออกตรวจคอยลงไปพูดคุยรับทราบปัญหา นำไปแก้ไข สร้างความผูกพันกับชาวบ้านให้เกิดความไว้วางใจ เชื่อถือ ศรัทธา

   “ตำรวจที่ประชาชนไม่รัก ไม่เชื่อถือ ย่อมอยู่ทำงานในพื้นที่ไม่ได้ งานมวลชนเป็นเรื่องสำคัญ จึงเน้นให้ลูกน้อง ปรับเปลี่ยนท่าที ใช้คำพูดดีๆ ยิ้มแย้ม มีความอดทนอดกลั้น รวมทั้งใช้กฎหมายด้วยความเป็นธรรม” พ.ต.อ.จำแรงกล่าว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 12:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์