ฟ้าผ่าชาวบ้านร้อยเอ็ด ดับสยอง 3 ศพ ขณะหลบฝนในกระท่อมริมนา

ข่าว

  ฟ้าผ่าชาวบ้านร้อยเอ็ด ดับสยอง 3 ศพ ขณะหลบฝนในกระท่อมริมนา

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ค. 2559 23:00 น.

   เกิดเหตุฟ้าผ่าชาวบ้านดับ 3 ศพ ขณะหลบฝนในกระท่อมริมนา จ.ร้อยเอ็ด คาดต้นไม้ใหญ่ริมกระท่อมเป็นสื่อทำให้เกิดฟ้าผ่าตาย

   เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 4 พ.ค. 59 ร.ต.อ.อติวิทย์ สิงหาราโท รอง สว.(สอบสวน) สภ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งเกิดเหตุฟ้าผ่ากลางทุ่งนา ในเขตพื้นที่ ม.9 ต.นานวล อ.พนมไพร จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย จึงรุดไปตรวจสอบ

   โดยที่เกิดเหตุพบศพเป็นชาย 2 ราย และเด็กหญิง 1 ราย นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนพื้นกระท่อม สภาพศพมีรอยไหม้ตามร่างกาย ทราบชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย ประกอบด้วย นายวิเชียร ทับพิลา อายุ 37 ปี ด.ญ.ธนัญญา ทับพิลา อายุ 6 ปี และนายทวี หัสโน อายุ 54 ปี

   จากการสอบปากคำญาติผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุทราบว่าผู้เสียชีวิตได้พากันไปที่ทุ่งนา แต่ได้มีลมแรงก่อนจะมีพายุฝนตกฟ้าคะนองทั่วพื้นที่ของ อ.พนมไพร โดยทั้งสามรายพากันไปหลบฝนที่กระท่อม ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากต้นไม้ใหญ่มากนัก ขณะนั้นมีฟ้าผ่าบริเวณกระท่อมหลายครั้ง เป็นเหตุให้กระแสไฟฟ้าไหลผ่านร่างกายของทั้ง 3 รายเสียชีวิตดังกล่าว  

   เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ต้นไม้ใหญ่อาจเป็นสื่อ และประกอบกับสถานที่ดังกล่าวเป็นที่โล่งแจ้ง เมื่อเข้าไปหลบฝนอยู่ภายในกระท่อมที่อยู่กลางทุ่งนาที่มีต้นไม้ใหญ่เพียงต้นเดียวที่อยู่ติดกับกระท่อม จึงยิ่งเป็นสื่อนำให้ฟ้าผ่าลงมา

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 13:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์