ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หวังจะดีโดนใจ! วิลลี่ ลุยเต็มที่! ทำซิทคอมขายขำ

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2559 22:52 น.
  SHARE

  ขอเลือกทำในสิ่งที่ใช่! และชอบ! วิลลี่ แมคอินทอช อดีตพระเอกฮอตที่เคยหล่อเหลา ลุยทำงานเบื้องหลังอย่างเต็มที่ สุขสุดๆ กับการทำงานซิทคอมเน้นขายขำเรื่อง ฟิตเนสสะเด็ดยาด ที่ออนแอร์ไปได้พักหนึ่งแล้วทางช่อง 9 MCOT HD โดยวิลลี่ให้สัมภาษณ์อย่างสนุกสนานถึงการทำซิทคอมเป็นครั้งแรกในชีวิต ในงานเปิดตัวธุรกิจร้านใหม่ Bake Cheese Tart ที่ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิล์ด

  "เรื่องนี้หอย (เกียรติศักดิ์ อุดมนาค) เป็นผู้จัดและนักแสดงด้วย ก็ให้หอยบริหารไป เพราะยังไม่มีครอบครัว เราก็อยากจะอยู่กับลูก ครอบครัวไง (ยิ้ม) เป็นซิทคอมเรื่องแรกที่เราทำ ก่อนจะทำเราอ่านเกมในตลาดว่า คนกำลังเห่ออะไรบ้าง รายการก็เริ่มดร็อป รายการมีเยอะแล้วก็ทำยาก ด้วยการแข่งขันมีเยอะ ทีวีมีหลายช่อง ความต้องการตอบโจทย์ไวมาก เมื่อก่อนเวลารายการหนึ่งๆ จะโดน! ไม่โดน! ใช้เวลา 3 เดือน 6 เดือน แต่ทุกวันนี้ใช้เวลา 1 เดือนแรกต้องโดนเลยนะ ถ้าเราจะทำอะไรแล้ว ทำได้ไม่ดี หรือทำแล้วไม่มีกำไร ก็จะไม่รู้จะทำไปทำไม


  "ที่เราเลือกทำซิทคอม ถ้าดี ถ้าโดนก็น่าจะอยู่ยาว และเป็นอะไรที่เราไม่เคยทำ เวลาทำก็จะตื่นเต้น (ยิ้ม) ละครซิทคอมก็จะต่างจากละคร ซิทคอมควบคุมง่ายกว่าทำละคร ถ่ายทำในสตูดิโอ ซิทคอมทำเป็นตอนๆ ละครเราก็ต้องอยู่กับมันปีหนึ่ง ไหนจะเรื่องบท คนเขียนบท ถ่ายทำ ตัดต่อ ถ่ายทำเสร็จแล้ว ก็ต้องลุ้นอีกว่าจะได้ออกอากาศเมื่อไหร่ จะปีนี้หรือปีหน้า โอ! อันนี้ทรมาน ใครที่เป็นผู้จัดละครเก่งมากๆ อีกอย่างทำละครสมัยนี้ ไม่ได้กำไรแบบสมัยก่อนหรอก

  "เรื่องนี้เราวางไว้ 27 ตอน ออกอากาศมาแล้ว 5 ครั้ง บทต้องปรับ การถ่ายทำต้องปรับ บทอย่าออกนอกเรื่องราวกันเยอะ (ยิ้ม) หลังจากนี้ไปก็น่าจะเริ่มลงตัว จริงๆ อยากจะต่อยอดไปละครด้วย ให้หอยทำละครแนวหนึ่ง แล้วผมกับแหม่ม (คัทลียา กระจ่างเนตร) จะทำละครแนวหนึ่ง ผมก็มีแนวทางละครที่คิดไว้นะ แต่ไม่รู้ว่าจะได้ทำหรือเปล่า ค่อยว่ากัน (ยิ้ม)".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วิลลี่ หอยทำซิตคอมฟิตเนสสะเด็ดยาด ซิตคอมวิลลี่ แมคอินทอชเกียรติศักดิ์ อุดมนาคคัทลียา กระจ่างเนตรซิตคอมตลกซิทคอมขำช่อง9ข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 17:29 น.