วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอทีเอฟจ่อย้ายสนง. เหตุวุ่นวายที่ลอนเทนนิสฯ

จากปัญหาวุ่นวายที่เกิดขึ้นในลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ทำให้สหพันธ์เทนนิสเอเชีย (เอทีเอฟ) ได้ระงับกิจกรรมส่งเสริมกีฬาเทนนิสในไทย และอาจย้ายสำนักงานไปอยู่ประเทศอื่น...

วันที่ 4 พ.ค. 59 นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา อดีตกรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า จากปัญหาความชุลมุนวุ่นวาย เมื่อช่วงวานนี้ เกี่ยวกับความไม่พอใจที่นายกสมาคมเทนนิสคนใหม่ จะเข้ามาใช้สถานที่เพื่อแถลงข่าวในศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว ถูกเผยแพร่เป็นข่าวไปทั่วโลก ส่งผลให้เกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก

ทางสมาคมฯ ได้รับหนังสือด่วนจากทางสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย หรือ เอทีเอฟ ถึงความกังวลต่อความปลอดภัยต่อเจ้าหน้าที่และนักกีฬาของเอทีเอฟที่เข้ามาฝึกอบรม เนื่องจากมีสำนักงานและหอพักอยู่ภายในลอนเทนนิสสมาคม ดังนั้น จึงขอระงับกิจกรรมการส่งเสริมนักกีฬาเทนนิสทุกประเภทในประเทศไทย และปิดสำนักงานเป็นการชั่วคราว จนกว่าเหตุการณ์จะกลับสู่ภาวะปกติ พร้อมกันนี้จะพิจารณาย้ายสำนักงานเอทีเอฟออกจากประเทศไทยด้วย

ส่วนเรื่องคดี เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในศูนย์ฝึกเทนนิสแห่งชาติ ตามที่นายบัญชา พิมพ์สมบูรณ์ เหรัญญิกชุดเก่า ได้แจ้งความไว้ว่าโดนทำร้ายร่างกาย ขณะที่ นายไพฑูรย์ นามกร เจ้าหน้าที่สารสนเทศของสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ได้ยอมรับว่าเป็นผู้ชก นายบัญชา จริง โดยเผยว่าเป็นการกระทำส่วนตัว เพราะอัดอั้นที่ถูกนายบัญชา กลั่นแกล้ง ระหว่างอยู่ในตำแหน่งเหรัญญิกสมาคมฯ จึงได้บันดาลโทสะ ก่อเหตุขึ้นแต่ก็ถูกคนของนายบัญชา ทำร้ายเช่นกัน จึงได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในข้อหาทำร้ายร่างกาย ซึ่งทั้งสองฝ่ายต่างอ้างว่าตัวเองทำไปเพื่อป้องกันตัว และยืนยันจะเอาความถึงที่สุด

ขณะที่ นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. ได้ลงนามรับรองคุณสมบัติ การดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาเทนนิส ของนายสมบัติ เอื้อมมงคล ที่ชนะการเลือกตั้ง ตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม ที่ผ่านมาแล้ว ส่งผลให้ นายสมบัติ มีอำนาจเต็มที่จะรับมอบงาน และบริหารงานต่อจากคณะกรรมการชุดเก่า

จากปัญหาวุ่นวายที่เกิดขึ้นในลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ทำให้สหพันธ์เทนนิสเอเชีย (เอทีเอฟ) ได้ระงับกิจกรรมส่งเสริมกีฬาเทนนิสในไทย และอาจย้ายสำนักงานไปอยู่ประเทศอื่น... 4 พ.ค. 2559 20:43 4 พ.ค. 2559 20:51 ไทยรัฐ