ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรใต้ดักวางระเบิด ตร.นราธิวาส เจ็บ 2 นาย คาดแก๊งค้ายาร่วมสมคบคิด

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2559 19:14 น.
SHARE

คนร้ายลอบวางระเบิด ตำรวจ สภ.ตันหยง จ.นราธิวาส ขณะจอดรถรอตั้งจุดตรวจ กดบึมสนั่น มีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2 นาย รถยนต์ชาวบ้านเสียหายด้วย 2 คัน คาดเป็นฝีมือแก๊งยาเสพติดสมคบกับกลุ่มผู้ไม่หวังดี...    

เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 4 พ.ค. ร.ต.อ.กมลพันธ์ ศรีเทพ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ตันหยง จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดริมถนนเลี่ยงเมืองสายตากใบ-นราธิวาส บ้านโพธิ์ทอง หมู่ 9 ต.กะลุวอ อ.เมืองนราธิวาส มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตันหยง ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรพงศ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ตันหยง ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส และกองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส รุดเดินทางไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

พบเสาไฟส่องถนนถูกระเบิดจนหักโค่นล้มลงพื้น ที่โคนมีหลุมระเบิดลึก 0.5 เมตร กว้าง 1 เมตร และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังมีรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กค 8127 นราธิวาส และรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บจ 1980 นราธิวาส ของชาวบ้านถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหายด้วย

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 นาย เพื่อนตำรวจได้นำตัวส่งรักษาที่ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ 1.ส.ต.ท.อรรถศักดิ์ สุทธิประภา อายุ 27 ปี ผบ.หมู่ ป. และ 2.ส.ต.ต.ธนศักดิ์ สุขสถาน อายุ 25 ปี ผบ.หมู่ ป.สภ.ตันหยง  

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.อ.สุพล สุขบูรณ์ รอง สวป.สภ.ตันหยง ได้ระดมเจ้าหน้าที่รวม 10 นาย นั่งรถยนต์กระบะ เพื่อเดินทางไปตั้งด่านตรวจยาเสพติดบนถนนเส้นเกิดเหตุ ขณะเจ้าหน้าที่กำลังจอดรถ คนร้ายซึ่งแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทางได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้ที่โคนเสาไฟฟ้า จนเกิดระเบิดขึ้นทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 2 นาย และสะเก็ดระเบิดได้กระเด็นไปโดนรถของชาวบ้าน 2 คัน ที่ขับตามมาเสียหายไปด้วย

ด้าน พ.ต.อ.สุรพงศ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ตันหยง เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดซึ่งเชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ไม่หวังดี ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมยาเสพติดบ่อยครั้งขณะตั้งด่านตรวจบนถนนเส้นดังกล่าว จนสร้างความโกธรแค้นและลอบนำระเบิดมาวางไว้เพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วางระเบิดตำรวจเจ็บ2นายตำรวจนราธิวาสสภ.ตันหยงแก๊งค้ายานราธิวาสโจรใต้ข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 07:02 น.