มีหนึ่งพันนอนไหนดี? 7 สิ่งต้องเยือน โรงแรมหรูสอดแทรกวิถีไทย ‘ณ เวลา’

ข่าว

  มีหนึ่งพันนอนไหนดี? 7 สิ่งต้องเยือน โรงแรมหรูสอดแทรกวิถีไทย ‘ณ เวลา’

  ไทยรัฐออนไลน์

   19 พ.ค. 2559 14:05 น.

   เย่ๆๆๆ ฉันรักเดือนนี้ เพราะเดือนนี้วันหยุดเยอะเหลือเกิน สำหรับใครที่เตรียมจะไปพักผ่อนสบายๆ แต่ไม่อยากไปไกลกรุงมากนัก คู่มือคนเมือง ไทยรัฐออนไลน์ ขอพาคุณไปสแกนโรงแรมเปิดใหม่ แค่ชื่อก็สะดุดหูกับ 'โรงแรม ณ เวลา' โรงแรมหรูสุดคลาสสิกสไตล์ไทยโมเดิร์นในจังหวัดราชบุรี โดย ‘เกรซ พรพิไลสวัสดิ์’ กรรมการผู้จัดการ และ ‘นวรัญ พรพิไลสวัสดิ์’ กรรมการบริหาร ‘บริษัท ณาเวล่า ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด’...

   บอกเลยว่าใครต้องการห้องพักหรู เปิดใหม่ เดินทางสะดวก ณ เวลา เป็นคำตอบของคุณ ด้วยห้องพักราคาเริ่มต้นไม่ถึงหนึ่งพันบาท ในช่วงเปิดใหม่แบบนี้ ถือเป็นโรงแรมหนึ่งที่สามารถตอบโจทย์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นโรงแรมที่นำเอาศิลปะ วิถีชีวิตของชาวบ้าน มาผสมผสานเข้ากับสถาปัตยกรรมการออกแบบอย่างไทยร่วมสมัย และยังพร้อมสรรพด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอันครบครัน 

   ก่อนเยือน เราไปส่อง 7 ข้อที่คุณต้องรู้ก่อนไป ณ เวลา มาบอกกัน!

   โรงแรม ณ เวลา
   โรงแรม ณ เวลา
   เกรซ พรพิไลสวัสดิ์, นวรัญ พรพิไลสวัสดิ์
   เกรซ พรพิไลสวัสดิ์, นวรัญ พรพิไลสวัสดิ์


   1. ซึมซับความเป็นไทย ดื่มด่ำธรรมชาติ

   ‘ณ เวลา’ โรงแรมหรูตั้งอยู่ใจกลางเมืองราชบุรี แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศโอโซนจากธรรมชาติ โอบล้อมด้วยวิวทุ่งนา และภูเขา กับการออกแบบของโรงแรมที่ตั้งใจให้เป็นมิตรกับธรรมชาติ ตึกทั้งหมดจึงถูกออกแบบให้อยู่ในแนวราบ เพื่อทำให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสถึงความผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเน้นการออกแบบและตกแต่งอย่างไทยร่วมสมัย ด้วยการใช้เทคนิคแสงและเงา ลวดลายของผ้าพื้นเมือง นำมาสะท้อนลงบนสถาปัตยกรรมของโรงแรมได้อย่างลงตัว

   สัมผัสธรรมชาติ
   สัมผัสธรรมชาติ
   ตกแต่งสไตล์ไทยโมเดิร์น
   ตกแต่งสไตล์ไทยโมเดิร์น

   2. ห้องพัก 3 แบบ 3 สไตล์ ราคาเบา คุณภาพอัดแน่น

   มีห้องพักทั้งหมด 46 ห้อง ผู้มาเยือนสามารถเลือกได้ 3 แบบด้วยกัน

   ห้องพักซูพีเรีย ถูกสุดช่วงโปรโมชั่นเพียง 990 บาท
   ห้องพักซูพีเรีย ถูกสุดช่วงโปรโมชั่นเพียง 990 บาท

   ‘ซูพีเรีย’ (Superior) ห้องพักแบบมาตรฐานสำหรับการเข้าพักที่เรียบง่าย จำนวน 30 ห้อง ในราคาเพียง 1,500 บาท ราคาโปรโมชั่นวันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี 990 บาท วันศุกร์-วันเสาร์ 1,300 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึงกลางปี 2559

   ห้องพัก ซูพีเรีย วิท บัลโคนี
   ห้องพัก ซูพีเรีย วิท บัลโคนี
   ระเบียงห้องพัก
   ระเบียงห้องพัก

   ‘ซูพีเรีย วิท บัลโคนี’ (Superior with Balcony) ห้องพักแบบมาตรฐานที่เพิ่มระเบียงในห้องพักให้ผู้มาเยือนได้ชมวิวทิวทัศน์ที่โอบล้อมโรงแรมได้แบบเป็นส่วนตัว จำนวน 8 ห้อง ในราคาเพียง 1,800 บาท ราคาโปรโมชั่น วันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี 1,300 บาท วันศุกร์-วันเสาร์ 1,500 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึงกลางปี 2559

   สวีท วิท บัลโคนี
   สวีท วิท บัลโคนี
   ห้องพัก
   ห้องพัก

   สวีท วิท บัลโคนี’ (Suite with Balcony) ห้องพักที่มีทั้งห้องนอน และห้องรับแขกแบบส่วนตัว พร้อมระเบียงภายในห้อง จำนวน 7 ห้อง ในราคาเพียง 3,500 บาท ราคาโปรโมชั่น วันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี 2,500 บาท วันศุกร์-วันเสาร์ 3,000 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึงกลางปี 2559

   3. ตกแต่งห้องแบบศิลปะท้องถิ่น ราชบุรี

   บอกเลยว่าคุณต้องประทับใจการตกแต่งภายในจะเป็นการผสมผสานศิลปะท้องถิ่น โดยได้หยิบยกเอาเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของราชบุรี ไม่ว่าจะเป็นผ้าทอพื้นเมือง, โอ่งมังกร,  ศิลปหัตถกรรมพื้นบ้าน รวมไปถึงหวาย นำมาดัดแปลงเป็นข้าวของเครื่องใช้สำหรับการตกแต่งภายในห้องพัก ช่วยเสริมบรรยากาศให้ห้องดูน่าสนใจและอบอุ่นยิ่งขึ้น

   ภายในห้องก็มีความเป็นไทย
   ภายในห้องก็มีความเป็นไทย
   ภาพบรรยากาศภายในโรงแรม ณ เวลา
   ภาพบรรยากาศภายในโรงแรม ณ เวลา

   4. ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก

   โรงแรม ‘ณ เวลา’ ยังครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ห้อมล้อมด้วยวิวแมกไม้สุดผ่อนคลาย สวนสวยบริเวณกว้างที่สามารถเช่าจัดงานเลี้ยงได้ถึง 200 โต๊ะ รวมถึงอาคารประชุมสัมมนาขนาดใหญ่รองรับได้กว่า 1,200 คน และการบริการที่จะทำให้ประทับใจมิรู้ลืม

   สระว่ายน้ำขนาดใหญ่
   สระว่ายน้ำขนาดใหญ่

   5. ‘ศาลาทอข้าว’ จำลองโรงทอผ้าโบราณ เสิร์ฟอาหารไทย

   ‘ณ เวลา’ ยังไม่ลืมที่จะใส่ใจในเรื่องอาหารการกินของผู้มาเยือน กับร้านอาหารที่อยู่ท่ามกลางสนามหญ้าที่ชื่อว่า ‘ศาลาทอข้าว’ ที่จะทำให้ผู้มาเยือนได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศอันอบอุ่นแต่โปร่งสบาย กับการจำลองโรงทอผ้าโบราณที่ประดับประดาด้วยกี่ทอผ้าทั่วร้านในบรรยากาศแบบไทยๆ ที่เข้ากับการเสิร์ฟอาหารแต่ละเมนูที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดของการปรุงด้วยวัตถุดิบอันสดใหม่ อาทิ เมนูจานเด็ดของทางร้านอย่าง น้ำพริกลงเรือ, หมูมะกรูด, ห่อหมกมะพร้าวอ่อน, ปลากะพงทอดน้ำปลา อาหารไทยรสจัดจ้านตามสไตล์ของคนไทย ซึ่งเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00 น.-22.00 น.

   ชุดน้ำพริกกะปิ
   ชุดน้ำพริกกะปิ
   เต้าเจี้ยวหลน
   เต้าเจี้ยวหลน

   6. ติดถนนบายพาส ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวราชบุรี

   ‘ณ เวลา’ ตั้งอยู่ที่ตำบลดอนตะโก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี บนถนนบายพาส ติดกับถนนเพชรเกษม และยังใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ โรงงานเซรามิก ‘เถ้า ฮง ไถ่’ โรงงานผลิตเครื่องปั้นดินเผาเก่าแก่คู่เมืองราชบุรี, ‘จิปาถะภัณฑ์สถานบ้านคูบัว’ แหล่งรวมวิถีชีวิตและเรื่องราวของคนโบราณในจังหวัดราชบุรีสามารถเข้าชมฟรีได้ในวันพุธ-วันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 09.00 น.-16.00 น., ‘วัดมหาธาตุวรวิหาร’ วัดเก่าแก่ที่สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยทวารวดี เป็นอารามหลวงชั้นตรี ชนิดวรวิหาร มีพระปรางค์ก่อด้วยศิลาแลงสูง 12 วา ภายในมีจิตรกรรมฝาผนังที่พระปรางค์ เป็นวัดที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และนอกจากนี้ในจังหวัดราชบุรียังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย

   จิปาถะภัณฑ์สถานบ้านคูบัว
   จิปาถะภัณฑ์สถานบ้านคูบัว
   วัดมหาธาตุวรวิหาร
   วัดมหาธาตุวรวิหาร
   โรงงานเซรามิก ‘เถ้า ฮง ไถ่’
   โรงงานเซรามิก ‘เถ้า ฮง ไถ่’

   7. อยากพัก ห้ามช้า 

   เมื่อคุณต้องการการพักผ่อนได้ง่ายๆ ไม่ไกลจากเมือง จังหวัดราชบุรีถือเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ท่านจะได้ชาร์จพลังไม่ว่าจะวันหยุดยาว หรือเพียงแค่คืนเดียว โรงแรม ‘ณ เวลา’ โรงแรมหรู สุดคลาสสิกสไตล์ไทยโมเดิร์นในจังหวัดราชบุรี สามารถตอบสนองการพักผ่อนสุดผ่อนคลายที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้และภูเขาให้กับวันพักผ่อนของท่านได้อย่างแท้จริง ติดต่อจองห้องพักได้ที่ โทร. 032 206 599, 099 162 9795 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 08:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์