ข่าว

วิดีโอ

แม่เฝ้าข้างเตียง ‘แพนเค้ก’ กะเทยบ้านนา ป่วยมะเร็งอัณฑะ ไม่กินข้าว

‘แพนเค้ก’ กะเทยบ้านนา เน็ตไอดอลเผยแพร่วัฒนธรรมอีสาน ที่ป่วยเป็นมะเร็งอัณฑะลุกลามระยะที่ 3 ตรอมใจไม่ยอมกินข้าว แม่วัย 75 สุดเป็นห่วงเฝ้าข้างเตียง แพทย์รพ.ศูนย์ขอนแก่น งดแถลงข่าวหวั่นกระทบผู้ป่วย...


จากกรณีการล้มป่วยของ นายนิวัฒน์ แสงหม้อ อายุ 27 ปี หรือ ‘แพนเค้ก’ กะเทยสายอีสาน เน็ตไอดอลที่เผยแพร่วิถีชีวิตแบบลูกทุ่ง แนวตลกโปกฮา ล้มป่วยและถูกตรวจพบเป็นมะเร็งลูกอัณฑะระยะที่ 3 ถูกส่งตัวเข้ารักษาที่รพ.ศูนย์ขอนแก่น โดยมีแฟนเพจที่เป็นเพื่อนโพสต์รายงานอาการและช่วยเหลือโอนเงินในการรักษา พร้อมระบุว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากการที่ผู้ป่วย ‘แต๊บ’ หรือรัดอวัยวะเพศเอาไว้ตลอดเวลา (เอาใจช่วย ‘เซ็กซี่แพนเค้ก’ กะเทยบ้านนา ป่วยมะเร็ง ต้องตัดอวัยวะเพศ!)

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 4 พ.ค. ที่หน้าห้องแผนกศัลยกรรมระบบปัสสาวะ อาคาร 6 ชั้น 5 รพ.ศูนย์ขอนแก่น นางทองผัด แสงหม้อ อายุ 75 ปี มารดาของ ‘เซ็กซี่แพนเค้ก’ หรือนายนิวัฒน์ แสงหม้อ อายุ 27 ปี กะเทยเน็ตไอดอล วิถีชีวิตอีสาน เผยกับผู้สื่อข่าว ว่า แพนเค้ก เข้ารักษาตัวใน รพ.ศูนย์ขอนแก่น ตั้งแต่วันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งแพทย์แจ้งว่าเป็นมะเร็งที่ลูกอัณฑะ จะต้องมีการรักษาอย่างเร่งด่วน เพื่อไม่ให้เชื้อลุกลาม แต่แพนเค้กไม่ยอมให้ความร่วมมือกับหมอ ไม่ยอมรับประทานอาหาร แม่ถามก็ไม่ยอมบอกว่า ทำไมถึงไม่ยอมรักษา ไม่ยอมกินข้าว เอาแต่เงียบ นอนซึมอย่างเดียว จนมีอาการอ่อนแรง ตอนนี้หมอให้สวนปัสสาวะ ให้น้ำเกลือ และให้ยาฆ่าเชื้อ

นางทองผัด กล่าวด้วยว่า ตนคอยดูแลแพนเค้กอยู่ข้างเตียงอย่างใกล้ชิด ซึ่งหลังจากสามีเสียชีวิต ตนก็อยู่กันสองแม่ลูก หาเลี้ยงกันเอง ที่ผ่านมาแพนเค้กไม่เคยสร้างความลำบากใจให้แม่ แม่มีลูกคนเดียวและรักลูกมาก แต่ไม่เข้าใจทำไมลูกไม่ยอมรักษา ส่วนสาเหตุการป่วยของแพนเค้ก ได้ฟังจากเพื่อนๆ ของลูกเล่าว่า น่าจะเกิดจากสาเหตุที่แพนเค้ก แต๊บอวัยวะเพศอยู่ตลอดเวลา คือเอาสิ่งต่างๆ มารัดอวัยวะเพศไว้ให้ดูเรียบ และอั้นฉี่บ่อยๆ

"ถ้าเพื่อนสนิทมาหา แพนเค้กจะมีความร่าเริงและยอมกินข้าว พอเพื่อนกลับไปก็ไม่ยอมกิน แม่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ตอนนี้แม่เครียด อยากให้ลูกกินข้าว รับประทานอาหาร อยากให้ลูกให้ความร่วมมือกับหมอ จะได้รีบรักษา เพราะตอนนี้ร่างกายอ่อนแรงมาก" นางทองผัด กล่าว

ขณะเดียวกัน สื่อมวลชนใน จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากฝ่ายประชาสัมพันธ์ รพ.ศูนย์ขอนแก่นว่า แพทย์ผู้ทำการรักษาจะแถลงข่าวอาการของแพนเค้ก ที่ห้องประชุม ชั้น 4 ต่อมามีการแจ้งยกเลิก โดยให้เหตุผลว่า เกรงจะเกิดผลกระทบกับผู้ป่วยและครอบครัว.

‘แพนเค้ก’ กะเทยบ้านนา เน็ตไอดอลเผยแพร่วัฒนธรรมอีสาน ที่ป่วยเป็นมะเร็งอัณฑะลุกลามระยะที่ 3 ตรอมใจไม่ยอมกินข้าว แม่วัย 75 สุดเป็นห่วงเฝ้าข้างเตียง แพทย์รพ.ศูนย์ขอนแก่น งดแถลงข่าวหวั่นกระทบผู้ป่วย... 4 พ.ค. 2559 17:52 4 พ.ค. 2559 20:44 ไทยรัฐ