ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.เชื่อคนใกล้ชิด ฆ่าหนุ่ม นร.นอก! ยิงตอนเผลอ มุ่งปมมรดกร้อยล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2559 18:49 น.
  SHARE

  คดีฆ่าหนุ่ม นร.นอก ประเด็นยังชี้ไปที่เรื่องมรดกร้อยล้าน ตำรวจกาฬสินธุ์หาหลักฐานในกรุง พบเพิ่งมีการโอนขายที่ดินในซอยที่ผู้ตายถูกอุ้มหายมา ผบก.สส.ภ.4 เชื่อคนร้ายมีคนใกล้ชิดร่วมด้วย อาศัยความไว้ใจ ลอบฆ่าทีเผลอ...

  จากคดีฆาตกรรมหนุ่มนักเรียนนอก นายภาสพล รัตนตยาธิคุณ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/2 ซอยสุขุมวิท 65 ต.พระโขนง เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดเข้าที่ท้ายทอยหลัง 1 นัด เสียชีวิตในสภาพนอนคว่ำหน้าในร่องน้ำ ข้างถนนไหล่ทางสูง ช่วงระหว่างหลัก กม.ที่ 102 – 103 ถนนถีนานนท์ ระหว่าง อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์-สกลนคร บนเทือกเขาภูพาน บริเวณทางโค้งก่อนเข้าผาเสวย ท้องที่บ้านแก้งกะอาม ต.ผาเสวย อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เมื่อ 8 โมงเช้า วันที่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมา จากการสอบสวน และพยานหลักฐานที่พบ เชื่อว่าผู้ตายถูกกลุ่มคนร้ายจับตัวจากกรุงเทพฯ มาฆ่าทิ้งในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งห่างไกลกว่า 600 กม. ตำรวจตั้งประเด็นทั้งเรื่องชู้สาว ธุรกิจ หนี้สิน มรดก และขัดแย้งตกลงไม่ลงตัวเกี่ยวกับการขายที่ดิน (มรดกเลือด 100 ล. ลวงอุ้มฆ่า เสี่ยหนุ่ม นร.นอก)

  ความคืบหน้าของคดีนี้เมื่อวันที่ 4 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.วรการ บุญประคอง ผกก.สภ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ว่า ได้สนธิกำลังทั้งฝ่ายสอบสวน ตำรวจสืบสวนทั้งของ สภ.สมเด็จ ภ.จ.กาฬสินธุ์ และชุดสืบสวนจากศูนย์สืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 เข้าพื้นที่เกิดเหตุ และกำลังบางส่วนเดินทางไปหาหลักฐานที่เกี่ยวข้องที่กรุงเทพฯ การทำงานคืบหน้าไปมาก

  ผู้สื่อข่าวถามว่า หลักฐานสำคัญที่พบในที่เกิดเหตุที่ส่งตรวจมีอะไรบ้าง ผกก.สภ.สมเด็จ กล่าวว่า ส่งตรวจทุกอย่างที่พบ ทั้งเสื้อผ้าที่ผู้ตายสวมใส่ทุกชิ้น กระดาษทิชชูในกระเป๋ากางเกง ธนบัตรชนิด 500 บาท 1 ใบ รองเท้าแตะ 1 คู่ ที่วางอยู่บริเวณปลายเท้าของผู้ตาย หัวกระสุนปืนที่อยู่ในสภาพบี้ 1 หัว ไม่ทราบชนิดและขนาด ตกอยู่บริเวณไหล่ทางถนนลาดยาง จุดที่ผู้ตายถูกยิง ส่วนรอยรองเท้าที่ติดคราบเลือดที่พบบนไหล่ทาง ขณะนี้ยังไม่ทราบชนิดและประเภทของรองเท้า ต้องรอให้ผลตรวจพิสูจน์ที่ชี้ชัด คาดว่าอีก 2 –3 วัน จะทราบผล แต่ผลการตรวจดีเอ็นเอ จะต้องใช้เวลาระยะหนึ่ง และในวันพรุ่งนี้ (5 พ.ค.) ลูกสาวของผู้ตายจะเดินทางมาที่ จ.ขอนแก่น เพื่อยืนยันศพของผู้ตาย โดยทางตำรวจได้รับการประสานว่า พ่อของผู้ตายไม่สามารถเดินทางมาได้ เนื่องจากป่วย จึงได้เตรียมการสอบสวนผู้ที่เดินทางมายืนยันศพด้วย

  ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า ยืนยันหรือไม่ว่าก่อนพบเป็นศพ ผู้ตายได้ไปที่สำนักงานที่ดินแห่งหนึ่งที่กรุงเทพฯ ผกก.สภ.สมเด็จ กล่าวว่า เป็นไปตามที่ปรากฏเป็นข่าว ผู้ที่ลงมือมีมากกว่า 2 คน และกำลังเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งตามจุดสำคัญ บนเส้นทางที่รถทุกชนิดขับผ่านจุดเกิดเหตุ โดยจุดสำคัญคือบริเวณหน้า สภ.สมเด็จ และที่บริเวณหน้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูพาน บ้านแก้งกะอาม ต.ผาเสวย ในช่วงเวลาตี 4 ถึงเช้าวันที่ 1 พ.ค.

  ขณะเดียวกัน มีรายงานจากชุดสืบสวนที่เดินทางเข้ากรุงเทพฯ ว่าบิดา มารดา ของผู้ตายยังมีชีวิตทั้งคู่ บิดาอายุ 71 ปี มีธุรกิจโรงพิมพ์ และพบว่าบิดากับผู้ตายมีธุรกิจด้านการซื้อขายที่ดิน โดยผู้ตายเป็นลูกชายคนโต จากทั้งหมด 4 คน เป็นชาย 2 หญิง 2 แต่ต่างมารดา สำหรับผู้ตายมีอุปนิสัยได้ชื่อว่าเป็นนักเที่ยว นักเล่นตัวยง มีผู้หญิงติดพันหลายคน ถึงกับทางบ้านเคยเสนอให้เงินเดือนถึงเดือนละ 30,000 บาท ให้แก้นิสัย แต่ผู้ตายไม่ยอมรับ และก่อนตายเพียงวันเดียวได้มีการโอนขายที่ดินแปลงหนึ่ง ก่อนจะถูกอุ้มหายตัวไป ซึ่งประเด็นการสอบสวนในการคลี่คลายคดี ตำรวจมุ่งให้น้ำหนักไปที่เรื่องความขัดแย้งปมเรียกร้องส่วนแบ่งการขายที่ดินเป็นหลัก รวมถึงเรื่องชู้สาว และการพนันที่อาจมีการตามทวงถามกัน

  ทั้งนี้ ยังมีข้อสังเกตอีกว่าตั้งแต่พบศพผู้ตายในพื้นที่ อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ กระทั่งศพถูกนำมาเก็บไว้ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ขอนแก่น เพื่อรอแพทย์ผ่าพิสูจน์ ยังไม่ปรากฏว่ามีญาติหรือผู้ใดมาติดต่อกับทางโรงพยาบาลเลย

  วันเดียวกันที่ บก.สส.ภ.4 จ.ขอนแก่น พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 เผยกับผู้สื่อข่าวถึงการสืบสวนจับกุมคนร้ายที่อุ้มฆ่านายภาสพล รัตนตยาธิคุณ หนุ่มนักเรียนนอก หลังถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อุ้มหายออกไปจากบ้าน และพบเป็นศพถูกยิงในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 4 และสืบสวน ภ.จ.กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่สืบสวนแล้ว ซึ่งประเด็นการถูกฆ่า น้ำหนักยังเป็นเรื่องมรดก 100 ล้าน แต่ก็ไม่ทิ้งเรื่องส่วนตัว ชู้สาว หนี้สินต่างๆ

  ส่วนคนที่ลงมือนั้น เชื่อได้ว่าเป็นคนใกล้ชิดสนิทสนมกันพอสมควร ที่สามารถนั่งรถมาด้วยกันในระยะทางไกลหลายร้อยกิโลเมตร เป็นการลงมือฆ่าที่มีผู้บงการอยู่เบื้องหลัง อาศัยความไว้ใจ นั่งรถมากับคนที่เชื่อใจ จึงไม่มีการพันธนาการ คนที่ลงมือฆ่าก็อาศัยช่วงจังหวะที่คนตายเผลอ ตอนนี้ชุดสืบสวนกำลังเช็กจากกล้องวงจรปิดตามถนนสายต่างๆ ที่คนร้ายจะผ่านไป

  "กลุ่มคนร้ายนั้น มีคนใกล้ชิดกับผู้ตายรวมอยู่ด้วยแน่นอน แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ซึ่งคนในครอบครัวคนตายน่าจะรู้ดีที่สุด ส่วนการสืบสวนชนวนการสังหารนายภาสพลนั้น จริงๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน ขอแค่ญาติพี่น้องให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็จะสามารถจับกุมคนร้ายและผู้บงการได้" ผบก.สส.ภ.4 กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุ้มฆ่าฆ่าชิงมรดกมรดกร้อยล้านนักเรียนนอกภาสพล รัตนตยาธิคุณมรดกเลือดกาฬสินธุ์ข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 07:00 น.