'รมว.พม.' เปิด 'ล้านนาเกมส์' เชียงใหม่ เยาวชนร่วมคึกคัก

ข่าว

  'รมว.พม.' เปิด 'ล้านนาเกมส์' เชียงใหม่ เยาวชนร่วมคึกคัก

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ค. 2559 20:47 น.

   “พล.ต.อ.อดุลย์” เปิด “ล้านนาเกมส์” เชียงใหม่ เยาวชนร่วมคึกคัก “อธิบดีกรมกิจการเด็กฯ” ย้ำ มุ่งพัฒนาอัจฉริยภาพเด็กสถานรองรับ ตามยุทธศาสตร์เพชรน้ำหนึ่ง

   เมื่อวันที่ 3 พ.ค. เวลา 18.30 น. ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาสามัคคี “ล้านนาเกมส์” โดยกล่าวว่า การแข่งขันกีฬาครั้งนี้ มุ่งหวังทำให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมรู้แพ้รู้ชนะรู้อภัย และมีน้ำใจ และจะเป็นการปลูกฝังความดีและมีวินัย ตรงนี้เป็นหัวใจสำคัญในการพัฒนาชีวิตให้แก่เด็กและเยาวชน ให้เติบโตเป็นคนที่มีคุณภาพของสังคมในอนาคต ดังนั้นขอให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้ใช้กิจกรรมการแข่งขันกีฬาครั้งนี้ เรียนรู้ที่จะเป็นผู้ให้และผู้รับ สร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้นในหมู่คณะ มุ่งเน้นให้เกิดประโยชน์สูงสุดในทุกด้าน ต่อเด็กและเยาวชน พร้อมนำประสบการณ์ที่ได้รับไปปรับใช้ในกิจกรรมชีวิตประจำวัน ซึ่งจะทำให้เราเป็นคนที่มีคุณภาพ และสามารถใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างมีความสุข

   ขณะที่นางนภา เศรษฐกร อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน กล่าวถึงการจัดการแข่งขันกีฬาว่า เป็นการจัดภายใต้โครงการยุทธศาสตร์การพัฒนาเด็กในสถานรองรับ “เพชรน้ำหนึ่ง” เพื่อเป็นการพัฒนาอัจฉริยภาพเด็กด้านกีฬา อันจะส่งผลให้เด็กและเยาวชนที่อยู่ในการอุปการะ ได้แสดงออกถึงความสามารถด้านกีฬาของตนเองตามความถนัดและความสนใจ เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาศักยภาพอย่างต่อเนื่อง ให้เด็กพร้อมก้าวสู่ครอบครัวและสังคมอย่างมั่นใจ ภายใต้ปรัชญา “สร้างเด็ก สร้างคน ช่วยตน ช่วยชาติ” ซึ่งเป็นพระราชปณิธานของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ที่มุ่งพัฒนาคนให้เป็นคนดี มีคุณภาพ สามารถพึ่งพาตนเอง และสามารถช่วยเหลือผู้อื่นในสังคมได้ 

   ทั้งนี้ ในพิธีเปิดงานยังได้รับเกียรติจาก นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และผู้บริหารจากกระทรวง พม.เข้าร่วม อย่างไรก็ตาม การแข่งขันกีฬาสามัคคี “ล้านนาเกมส์” ครั้งนี้ ประกอบด้วยการแข่งขันระหว่างเด็กและเยาวชนที่อยู่ในการอุปการะของ กระทรวง พม.จากจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ จำนวน 1,500 คน ประเภทกีฬาประกอบด้วย วอลเลย์บอล แบดมินตัน เซปักตะกร้อ ฟุตบอล เปตอง กรีฑา และการประกวดกองเชียร์ เป็นต้น โดยการแข่งขันจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 6 พฤษภาคม 2559 ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
   05:17

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์