ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บิ๊กกุ้ย' ปัดมีใบสั่งถอนฟ้อง 'พัชรวาท' คดีสลายชุมนุม ยันโปร่งใส

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2559 18:15 น.
  SHARE

  ประธาน ป.ป.ช. ปัดมีใบสั่งถอนฟ้องคดีสลายการชุมนุม ยันดำเนินการโปร่งใส ไม่สนใจ "พัชรวาท" เป็นอดีตเจ้านายเก่า ยอมรับต้องนำความรู้สึกสังคมมาเป็นองค์ประกอบพิจารณา ลั่นถ้า ป.ป.ช.ไม่สง่างาม ก็อยู่ไม่ได้

  เมื่อวันที่ 4 พ.ค.พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช. กล่าวถึงกรณีกลุ่มพันธมิตรฯ ยื่นเรื่องให้ ป.ป.ช.ทบทวนการพิจารณาถอนฟ้องคดีสลายการชุมนุมกลุ่มพันธมิตรฯ ว่า ขณะนี้ ป.ป.ช.ยังไม่มีมติว่า จะยื่นถอนฟ้องคดีดังกล่าวต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองหรือไม่ อยู่ระหว่างตั้งคณะทำงานไปดูรายละเอียดอยู่ การพิจารณาว่าจะถอนฟ้องหรือไม่ ต้องมีเหตุผลอย่างเพียงพอ

  ทั้งนี้ นอกจากจะดูเรื่องข้อกฎหมายแล้ว จะต้องดูปัจจัยอื่นๆ เช่น ความรู้สึกของสังคม ประโยชน์ของสาธารณชน หรือถ้าทำไปแล้วประเทศไม่สงบ ก็ต้องนำมาคิดเป็นองค์ประกอบด้วย แม้คดีดังกล่าวจะมี พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร.และอดีตผู้บังคับบัญชาของตนตกเป็นผู้ถูกกล่าวหา แต่เมื่อตนมาทำงานอยู่จุดนี้ ต้องมีความเป็นมืออาชีพ การดำเนินการทุกอย่างต้องโปร่งใส ไม่ทำสิ่งผิดกฎหมาย

  ส่วนกรณีที่ระบุว่า มีใบสั่งมาให้ทำนั้น ใครจะกล้ามาสั่งให้ ป.ป.ช.ทำในสิ่งผิด ยิ่งมีคนจับตาดูอยู่ ไม่มีใครกล้าทำ ป.ป.ช.ไม่กล้านำชื่อเสียงเกียรติยศตัวเองมาทำสิ่งไม่ถูกต้อง หากมีอะไรไม่สง่างามหรือทำผิด ตนก็อยู่ไม่ได้ และไม่รู้สึกกังวลหากทำสิ่งถูกต้องแล้วถูกฟ้องร้อง เพราะเชื่อว่าจะได้รับความเป็นธรรมในชั้นศาล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คดีสลายการชุมนุมสลายการชุมนุมพันธมิตรถอนฟ้องคดีสลายการชุมนุมพัชรวาท วงษ์สุวรรณวัชรพล ประสารราชกิจประธานป.ป.ช.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมืองใบสั่งถอนฟ้องสลายชุมนุมบิ๊กกุ้ยปปช.ถอนฟ้องคดีสลายชุมนุมสลายม็อบเหลืองม็อบพันธมิตร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 02:34 น.