ไลฟ์สไตล์
100 year

กรธ.เคาะรายชื่อ 9 กลุ่มแจงร่าง รธน.ทั่วประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2559 20:43 น.
SHARE

กรธ.กำหนดตัวแทนเพื่อชี้แจงร่างรัฐธรรมนูญ และทำความเข้าใจเนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญแก่ประชาชน โดยแบ่งเป็น 9 กลุ่ม ทั่วประเทศแล้ว...

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ได้กำหนดตัวแทนเพื่อชี้แจงร่างรัฐธรรมนูญ และทำความเข้าใจเนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญแก่ประชาชน โดยแบ่งเป็น 9 กลุ่ม ทั่วประเทศ ประกอบด้วย

1.กลุ่มจังหวัดภาคกลาง ได้แก่ จ.ลพบุรี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา นนทบุรี ปทุมธานี และสระบุรี มีนายปกรณ์ นิลประพันธ์ และนายเธียรชัย ณ นคร เป็นผู้รับผิดชอบ

2.กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก ได้แก่ จ.ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี สระแก้ว นครนายก และสมุทรปราการ มีนายอมร วาณิชวิวัฒน์ พล.อ.อัฏฐพร เจริญพานิช และศุภชัย ยาวะประภาษ เป็นผู้รับผิดชอบ

3.กลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง ได้แก่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี สมุทรสาคร สมุทรสงคราม กาญจนบุรี นครปฐม ราชบุรี และสุพรรณบุรี มีนายธิติพันธุ์ เชื้อบุญชัย นายนรชิต สิงหเสนี และนายภุมรัตน์ ทักษาดิพงศ์ เป็นผู้รับผิดชอบ

4.กลุ่มจังหวัดภาคอีสานตอนบน ได้แก่ จ.อุดรธานี หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ เลย นครพนม มุกดาหาร สกลนคร ขอนแก่น และกาฬสินธุ์ มีนายเจษฎ์ โทณะวณิก และนายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ เป็นผู้รับผิดชอบ

5.กลุ่มจังหวัดอีสานตอนล่าง ได้แก่ จ.บุรีรัมย์ นครราชสีมา สุรินทร์ ชัยภูมิ อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ยโสธร ศรีสะเกษ ร้อยเอ็ด และมหาสารคาม มีนายประพันธ์ นัยโกวิท และนายภัทระ คำพิทักษ์ เป็นผู้รับผิดชอบ

6.กลุ่มจังหวัดภาคใต้ตอนบน ได้แก่ จ.ภูเก็ต พังงา ระนอง กระบี่ ชุมพร สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช มีนายอภิชาต สุขัคคานนท์ นายสุพจน์ ไข่มุกด์ และนางกีระณา สุมาวงศ์ เป็นผู้รับผิดชอบ

7.กลุ่มจังหวัดภาคใต้ตอนล่าง ได้แก่ จ.สงขลา สตูล ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พัทลุง และตรัง มีนางกาญจนรัตน์ ลีวิโรจน์ และนายภักดี รัตนผล เป็นผู้รับผิดชอบ

8.กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน ได้แก่ จ.เชียงใหม่ เชียงราย แพร่ น่าน พะเยา แม่ฮ่องสอน ลำปาง และลำพูน มีนายชาติชาย ณ เชียงใหม่ และนางจุรี วิจิตรวาทการ เป็นผู้รับผิดชอบ

9.กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง ได้แก่ พิษณุโลก ตาก สุโขทัย เพชรบูรณ์ อุตรดิตถ์ กำแพงเพชร พิจิตร นครสวรรค์ และอุทัยธานี มีนายอัชพร จารุจินดา นายอุดม รัฐอมฤต และ พล.ต.วิระ โรจนวาศ เป็นผู้รับผิดชอบ.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญกรธ.ชี้แจงร่างรัฐธรรมนูญเนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 15:19 น.