ข่าว

วิดีโอ

'ทีมแข่งทั่วเอเชีย' ถึงสนามช้างฯ พร้อมบู๊สุดสัปดาห์นี้

"บรรดาทีมแข่งจากทั่วเอเชีย" ถึง สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ แล้ว เตรียมนำรถแข่งและอุปกรณ์เตรียมความพร้อมในพิต สำหรับแข่งขันสนาม 2 สุดสัปดาห์นี้...

วันที่ 4 พ.ค. 59 เหล่าบรรดาทีมแข่งชั้นนำจากทั่วทวีปเอเชีย เดินทางมาถึงสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมเปิดตู้คอนเทนเนอร์นำรถแข่ง และอุปกรณ์เข้าเตรียมความพร้อมในพิต สำหรับแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2016 ที่จะระเบิดความมันสั่นสะท้าน ในสนาม 2 ช่วงสุดสัปดาห์นี้

อัพเดตความพร้อมสำหรับการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2016 สนาม 2 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 พฤษภาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ล่าสุดวันนี้ ทีมแข่งต่างๆ เดินทางถึงสนามแล้ว พร้อมกับเข้าเซ็ตอัพพิต และรถแข่งเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชียในปัจจุบัน

พร้อมกันนี้ยังเป็นเวทีปั้นนักบิดเอเชียสู่การแข่งขันระดับโลกมาแล้วอย่างหลากหลาย จุดเด่นของการแข่งขันรายการนี้คือ การส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันประดุจเอเชียน เกมส์ ของมอเตอร์ไซค์ทางเรียบนั่นเอง โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็นหลายรุ่น และรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ ซุปเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี และ เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี ซึ่งเป็นการรวมเอานักบิดชั้นนําของประเทศต่างๆ ในทวีปเอเชีย ได้แก่ ไทย, ญี่ปุ่น, จีน, ออสเตรเลีย, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, อินเดีย, ศรีลังกา, สิงคโปร์ และอีกหลายประเทศ

ทั้งนี้ นักบิดไทยมีความหวังอยู่ที่ 2 ทีมใหญ่ อย่าง ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีมที่นำโดย เดชา ไกรศาสตร์ และ อนุชา นาคเจริญศรี ลงแข่งขันให้กับทีมแบบเต็มฤดูกาลในรอบหลายปี ส่วน เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ มีตัวความหวังอย่าง รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ และ จักรกฤษณ์ แสวงสวาท ลงแข่งขัน รวมถึง ฐิติพงศ์ วโรกร อดีตนักบิดโมโตทู ที่ลงแข่งภายใต้ทีม ฮอนด้า ติ๊งโน๊ต เรซซิ่ง และดาวรุ่งอย่าง พาทิศ ชูประเทศ ที่ลงแข่งขันร่วมกับ ทีม คากายาม่า ซูซูกิ เอเชีย

ด้านการแข่งขันในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี ทีมที่มาแรงสุดๆ ชั่วโมงนี้คงหนีไม่พ้น ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีมที่เพิ่งเหมาชัยชนะแบบกินรวบโพเดียมทั้ง 2 เรซ ที่ยะโฮร์ เซอร์กิต ในสนามแรกมาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ จากผลงานของ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ที่คว้าดับเบิ้ลแชมป์ 2 เรซแรก โดยมี พีระพงศ์ หลุยบุญเป็ง และ อนุภาพ ซามูล เป็นอันดับ 2 และ 3 แถมทั้ง 3 คน ยังครองหัวแถวบนตารางแชมเปี้ยนชิพอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีนักบิดญี่ปุ่นที่ถือเป็นคู่แข่งสำคัญของไทยอย่าง ยูซูเกะ นากามูระ และ ทาเคฮิโร ยามาโมโตะ รวมถึงนักบิดไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ อย่าง วรพงศ์ มาลาหวล, สมเกียรติ จันทรา และ สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง ที่มีลุ้นคว้าชัยชนะในบ้านเกิด ไม่แตกต่างไปจาก สุหทัย แช่มทรัพย์ และ พันธุ์ชนะ กุลโรจน์ชลาลัย ดาวรุ่งจากวายเอสเอส เอ็นเจที ฮอนด้า เรซซิ่ง

"บรรดาทีมแข่งจากทั่วเอเชีย" ถึง สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ แล้ว เตรียมนำรถแข่งและอุปกรณ์เตรียมความพร้อมในพิต สำหรับแข่งขัน 2 สนาม สุดสัปดาห์นี้ 4 พ.ค. 2559 16:29 4 พ.ค. 2559 16:46 ไทยรัฐ