ข่าว

วิดีโอ

พท.บี้ ไฟ กทม. 39.5 ล้าน เฉ่ง 'สุขุมพันธุ์' โชว์สปิริตรับผิดชอบ

รองโฆษกเพื่อไทย ทวงถามความรับผิดชอบทางการเมืองจาก "สุขุมพันธุ์" บี้หนักให้ "ชายหมู-ปชป." โชว์สปิริตรับผิดชอบ เชื่อคำ "ขอโทษ" คงไม่เพียงพอ...

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.2559 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ออกมาชี้แจงกรณีคณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน (คตง.) ชี้มูลตรวจสอบโครงการค่าใช้จ่ายในการประดับตกแต่งไฟฟ้า กทม. วงเงิน 39.5 ล้านบาท ว่าจะชี้แจงอย่างไรก็เป็นสิทธิ์ แต่มีเส้นกั้นบางๆ ระหว่างคำอธิบายกับคำแก้ตัว น่าคิดว่าถ้าไม่มีกระแสต่อต้านและเรียกร้องให้ตรวจสอบจากภาคประชาสังคม ผลจะออกมาเป็นเช่นนี้หรือไม่ โครงการดังกล่าวใครๆ ก็รู้ว่าสิ้นเปลืองงบประมาณ ไม่คุ้มค่า ความจริงถ้าชอบการติดตั้งไฟ ก็ควรไปติดตั้งไฟฟ้าให้ประชาชนในชนบท โดยเฉพาะบนดอยจะมีประโยชน์มากกว่า สโลแกนที่ว่า ทั้งชีวิตเราดูแล อยากให้เปลี่ยนสโลแกนเป็นทุกบาททุกสตางค์เราจะดูแล ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ยังจำคำว่าความรับผิดชอบทางการเมืองสำคัญกว่าความรับผิดชอบทางกฎหมายได้หรือไม่

"ในอดีตท่านเคยอภิปรายนายนพดล ปัทมะ อดีต รมว.ต่างประเทศ เรื่องคำแถลงการณ์ร่วมไทยกัมพูชาในสภา กรณีปราสาทพระวิหารว่าอาจทำให้เสียดินแดน แต่ความจริงก็ปรากฏว่าคำแถลงการณ์ร่วมเป็นประโยชน์ต่อประเทศ และทำให้ไทยปกป้องดินแดนได้ นายนพดลก็แสดงสปิริตลาออกทั้งที่ตัวเองไม่ผิด ดังนั้น ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ควรจะพิจารณาตัวเอง ด้วยการลาออกเพื่อแสดงสปิริต รวมถึงพรรคประชาธิปัตย์ จะแสดงความรับผิดชอบทางการเมืองในเรื่องนี้อย่างไร ในเมื่อผู้สมัครของพรรคกระทำเช่นนี้ แค่คำว่าขอโทษคงไม่พอ หรือจะอ้างแต่ว่า หัวหน้าพรรคยังหาเบอร์โทรศัพท์ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ไม่ได้อยู่ร่ำไป" รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าว.

รองโฆษกเพื่อไทย ทวงถามความรับผิดชอบทางการเมืองจาก "สุขุมพันธุ์" บี้หนักให้ "ชายหมู-ปชป." โชว์สปิริตรับผิดชอบ เชื่อคำ "ขอโทษ" คงไม่เพียงพอ... 4 พ.ค. 2559 16:24 4 พ.ค. 2559 17:33 ไทยรัฐ