ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ป.ป.ช.ลุยสอบ 'สุขุมพันธุ์' ติดตั้งไฟประดับลานคนเมือง 39 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2559 17:50 น.
  SHARE

  ห้ามกะพริบตา!! ป.ป.ช.พร้อมลุยสอบ "สุขุมพันธุ์" ติดตั้งไฟประดับลานคนเมือง 39 ล้าน เตรียมตั้งกก.คุ้ยข้อเท็จจริงตามข้อมูลสตง. ชี้ตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. อยู่ในอำนาจที่ป.ป.ช.สอบได้...

  เมื่อวันที่ 4 พ.ค. พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช. กล่าวถึงสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) เตรียมส่งเรื่องให้ป.ป.ช.ดำเนินการสอบผู้เกี่ยวข้องกับโครงการติดตั้งหลอดไฟประดับแอลอีดี ที่ลานคนเมือง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของ กทม. มูลค่า 39 ล้านบาทโดยไม่โปร่งใสว่า ป.ป.ช.ยังไม่ได้รับเรื่องจาก สตง. แต่หากส่งเรื่องมาแล้วก็ต้องเข้าสู่ขั้นตอนตรวจสอบข้อเท็จจริง และตั้งคณะกรรมการแสวงหาข้อเท็จจริง คณะกรรมการไต่สวนเพื่อตรวจสอบไปตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป ซึ่งกรณีนี้ตำแหน่งผู้ว่าราชการ กทม.ถือว่าอยู่ในอำนาจที่ป.ป.ช.สามารถตรวจสอบได้อยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวเคยมีผู้มายื่นเรื่องให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบไว้แล้ว หากสตง.ส่งเรื่องเข้ามา จะช่วยให้ ป.ป.ช.สรุปข้อเท็จจริงบางส่วนได้เร็วขึ้น อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม.ยังไม่ถึงขั้นต้องยุติการปฏิบัติหน้าที่ ทั้งนี้ ป.ป.ช.ให้ความสำคัญกับกรณีดังกล่าว เพราะถือเป็นเรื่องที่ประชาชนให้ความสนใจ.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟ กทม.ทุจริตไฟ กทม.วัชรพล ประสารราชกิจประธาน ป.ป.ช.ลานคนเมืองสุขุมพันธุ์ บริพัตรผู้ว่าฯกทม.ไฟประดับลานคนเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 12:35 น.