ไลฟ์สไตล์
100 year

พม. รุดช่วยเหลือ 'ครอบครัวชายพิการส่งขนมปัง' ถูกโจ๋ฟันดับ

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2559 16:35 น.
SHARE

พม.นครปฐม ลงพื้นที่และดำเนินการให้ความช่วยเหลือครอบครัวชายพิการคนงานส่งขนมปังถูกแก๊งโจ๋รุมทำร้าย พร้อมมอบพวงหรีดในนาม รมว.พม.ร่วมงานศพ รวมถึงเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 5 พันบาท แม้จะไม่ได้ขึ้นทะเบียนผู้พิการ แต่ พม.พร้อมช่วยเต็มที่... 

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 59 นายสมชาย เจริญอำนวยสุข อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ให้สัมภาษณ์กรณีแก๊งวัยรุ่นที่รุมทำร้ายฟันนายสมเกียรติ ศรีจันทร์ ชายพิการคนงานส่งขนมปัง จนเสียชีวิตว่า ได้ประสานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จ.นครปฐม ลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริงและดำเนินการให้ความช่วยเหลือให้กำลังใจครอบครัว โดยได้จัดส่งพวงหรีดในนาม พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พม. และอธิบดี พก.ร่วมในงานศพ

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ได้มอบเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือครอบครัวเบื้องต้น 5,000 บาท รวมทั้งได้มอบหมายศูนย์บริการคนพิการกรุงเทพฯ ให้ความช่วยเหลือและคุ้มครองสิทธิคนพิการทางด้านคดีอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบข้อมูลของผู้เสียชีวิตเบื้องต้นทราบว่า ยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นผู้พิการ แต่โดยสภาพประจักษ์ก็เห็นว่าเป็นผู้พิการ ดังนั้นไม่ว่าจะขึ้นทะเบียนเป็นผู้พิการหรือไม่นั้น ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ เป็นเรื่องที่ พม.จะต้องให้ความช่วยเหลือตามภารกิจอย่างเต็มที่ ซึ่งรวมไปถึงการประสานกับกระทรวงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดูแลช่วยเหลือด้านต่างๆ ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พม.คนพิการคนพิการถูกโจ๋ฟันสมชาย เจริญอำนวยสุขถูกโจ๋ฟันดับสิทธิคนพิการอดุลย์ แสงสิงแก้วเงินช่วยเหลือเงินช่วยคนพิการคุ้มครองคนพิการแก๊งวัยรุ่นฟันคนพิการข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวการศึกษาการศึกษา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:38 น.