พม. รุดช่วยเหลือ 'ครอบครัวชายพิการส่งขนมปัง' ถูกโจ๋ฟันดับ

ข่าว

  พม. รุดช่วยเหลือ 'ครอบครัวชายพิการส่งขนมปัง' ถูกโจ๋ฟันดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ค. 2559 16:35 น.

   พม.นครปฐม ลงพื้นที่และดำเนินการให้ความช่วยเหลือครอบครัวชายพิการคนงานส่งขนมปังถูกแก๊งโจ๋รุมทำร้าย พร้อมมอบพวงหรีดในนาม รมว.พม.ร่วมงานศพ รวมถึงเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 5 พันบาท แม้จะไม่ได้ขึ้นทะเบียนผู้พิการ แต่ พม.พร้อมช่วยเต็มที่... 

   เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 59 นายสมชาย เจริญอำนวยสุข อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ให้สัมภาษณ์กรณีแก๊งวัยรุ่นที่รุมทำร้ายฟันนายสมเกียรติ ศรีจันทร์ ชายพิการคนงานส่งขนมปัง จนเสียชีวิตว่า ได้ประสานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จ.นครปฐม ลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริงและดำเนินการให้ความช่วยเหลือให้กำลังใจครอบครัว โดยได้จัดส่งพวงหรีดในนาม พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พม. และอธิบดี พก.ร่วมในงานศพ

   นอกจากนี้ ได้มอบเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือครอบครัวเบื้องต้น 5,000 บาท รวมทั้งได้มอบหมายศูนย์บริการคนพิการกรุงเทพฯ ให้ความช่วยเหลือและคุ้มครองสิทธิคนพิการทางด้านคดีอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบข้อมูลของผู้เสียชีวิตเบื้องต้นทราบว่า ยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นผู้พิการ แต่โดยสภาพประจักษ์ก็เห็นว่าเป็นผู้พิการ ดังนั้นไม่ว่าจะขึ้นทะเบียนเป็นผู้พิการหรือไม่นั้น ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ เป็นเรื่องที่ พม.จะต้องให้ความช่วยเหลือตามภารกิจอย่างเต็มที่ ซึ่งรวมไปถึงการประสานกับกระทรวงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดูแลช่วยเหลือด้านต่างๆ ด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 01:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์