วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บ้านไม้ริมคลองสี่ กรำพายุลมฝน พังครืนทั้งหลัง คน-หมา-แมว ไร้ที่อยู่

บ้านไม้ริมคลองที่ลำลูกกาปทุมธานี โดนพายุจนโย้เอียง ก่อนจะพังครืนลงไปในคลองทั้งหลังพร้อมข้าวของเครื่องใช้ในบ้าน คน 3 คน หมา 11 ตัว แมว 9 ตัว ไร้ที่อยู่ และต้องย้ายไปที่อื่น สร้างใหม่ไม่ได้เพราะปลูกล้ำที่ชลประทาน...   

วันที่ 4 พ.ค.59 นายไพฑูรย์ แสงสวัสดิ์ ปลัดอำเภอลำลูกกา จ.ปทุมธานี พร้อมด้วย นายมนัส ดำริห์ รองปลัด ปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศบาลเมืองลาดสวาย และเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองลาดสวาย ได้รับแจ้งเกิดเหตุบ้านถล่ม บริเวณริมคลองสี่ หลังตลาดเอซี บ้านเลขที่ 28 หมู่ 4 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ปลูกอยู่ริมคลอง สภาพเก่า เสาไม้ที่ยึดกับเสาปูนหน้าบ้าน โครงสร้างหลักของบ้านได้หักโค่น และบ้านถล่มลงไปในคลองได้รับความเสียหายทั้งหลัง รวมทั้งข้าวของ ทรัพย์สินภายในบ้าน โดยมีนายไพรัตน์ สว่างวงษ์ อายุ 45 ปี และนางธนพร สังข์น้ำมนต์ อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านพยายามหาเก็บข้าวของที่ยังพอใช้ได้

นายไพรัตน์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุในบ้านมีคนพักอาศัยอยู่ 3 คน พร้อมทั้งสุนัข 11 ตัว แมว 9 ตัว โดยเมื่อหลายวันก่อนหน้านี้ที่มีลมพายุพัด และมีฝนตกหนักในพื้นที่ จ.ปทุมธานี ทำให้ตัวบ้านเอียงเล็กน้อย จากนั้นเมื่อ 2 วันที่แล้ว เสาไม้ที่หน้าบ้านซึ่งยึดนอตไว้กับเสาปูน ได้ถูกตัวบ้านดึงจนบ้านเอียงลงไปในคลอง กระทั่งช่วงเช้าวันนี้ได้ยินเสียงไม้ลั่นดัง 3 ครั้ง จากนั้นบ้านก็ถล่มโค่นลงทั้งหลัง ซึ่งตนกำลังเก็บข้าวของอยู่ แต่กระโดดออกมาจากตัวบ้านได้ทัน รอดโดนทับอย่างหวุดหวิด

ด้านนายมนัส ดำริห์ รองปลัดฯ ปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศบาลเมืองลาดสวาย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่กรมชลประทานได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านที่ปลูกรุกล้ำในเขตชลประทาน จึงไม่สามารถสร้างขึ้นใหม่ได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้นำเต็นท์ผ้าใบมากางบริเวณพื้นที่ว่างริมถนนเลียบคลองสี่ ตรงข้ามบ้านหลังที่เกิดเหตุเพื่อให้เก็บข้าวของและทรัพย์สินไว้ชั่วคราวก่อน พร้อมเตรียมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือต่อไป ส่วนบ้านหลังอื่นๆ ที่ปลูกอยู่ริมคลอง ขอให้ระมัดระวังไว้ด้วย.

บ้านไม้ริมคลองที่ลำลูกกาปทุมธานี โดนพายุจนโย้เอียง ก่อนจะพังครืนลงไปในคลองทั้งหลังพร้อมข้าวของเครื่องใช้ในบ้าน คน 3 คน หมา 11ตัว แมว 9 ตัว ไร้ที่อยู่ และต้องย้ายไปที่อื่น สร้างใหม่ไม่ได้เพราะปลูกล้ำที่ชลประทาน... 4 พ.ค. 2559 15:26 4 พ.ค. 2559 16:40 ไทยรัฐ