วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ศรีวราห์' ยันหลักฐานไม่พอขอออกหมายจับ 'พานทองแท้' โยงมือโพสต์หมิ่น

'ศรีวราห์' ยันหลักฐานไม่พอขอออกหมายจับ 'พานทองแท้' โยงมือโพสต์หมิ่น

  • Share:

'ศรีวราห์' ยันยังไม่มีหลักฐานออกหมายจับ 'พานทองแท้ ชินวัตร' หลังผู้ต้องหาทำเพจล้อเลียนให้การซัดทอดว่าอยู่เบื้องหลัง ยืนยันหากพบหลักฐานเส้นทางการเงินเชื่อมโยงก็พร้อมดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.2559 พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีการจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 8 คน ที่เกี่ยวข้องกับการโพสต์ข้อความหมิ่นเหม่ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ และให้การพาดพิงว่า นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของอดีตนายกรัฐมนตรี เป็นผู้จ้างวานและสั่งการนั้น จากการสืบสวนพบว่าพยานหลักฐานยังไม่เพียงพอที่จะขออนุมัติศาลออกหมายจับได้ในกรณีนี้ รวมถึง นายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตแกนนำ นปช.ด้วย เนื่องจากตำรวจมีเพียงคำซัดทอดของผู้ต้องหาที่ให้การพาดพิง และไม่มีพยานและหลักฐานอื่นที่มีน้ำหนักเพียงพอมายืนยันชัดเจน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ต้องหาทั้งหมดว่ามีความเกี่ยวข้องกับบุคคลทั้งสองหรือไม่ แต่หากมีหลักฐานเพิ่มเติมก็พร้อมที่จะดำเนินคดี

พลตำรวจเอกศรีวราห์ ยังเปิดเผยถึงการที่มีกลุ่มบุคคลออกมาเคลื่อนไหวกรณีการลงมติรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ โดยยกตัวอย่างกรณีของ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ แกนนำกลุ่มนักศึกษาประชาธิปไตยศึกษา (NDM) และกลุ่มพลเมืองโต้กลับที่ออกมาเคลื่อนไหวรายวัน ซึ่งที่ผ่านมาการกระทำของกลุ่มบุคคลนี้หมิ่นเหม่แต่ไม่เข้าข่ายความผิดจึงได้รับการปล่อยตัว แต่หากพบว่าการกระทำหลังจากนี้เข้าข่ายการกระทำความผิด ก็จะดำเนินคดีไม่มีละเว้น

รอง ผบ.ตร.กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้รูปแบบการออกมาเคลื่อนไหวของคนกลุ่มนี้ ต้องการสร้างภาพให้เกิดความวุ่นวายเกินความเป็นจริง โดยได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจับตาดูพฤติกรรมอย่างใกล้ชิด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้