วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทรงโปรดเกล้าฯ พิธีบำเพ็ญกุศลสตมวาร ครบ 100 วัน 'หลวงพ่อจรัญ'

ทรงโปรดเกล้าฯ พิธีบำเพ็ญกุศลสตมวาร 100 วัน "หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม" อดีตเจ้าอาวาสวัดอัมพวัน โดยศิษยานุศิษย์เตรียมร่วมพิธีล้นหลาม ภายในศาลาธรรมภาวนา ตกแต่งศาลาเหมือนอยู่ในสรวงสวรรค์เพื่อใช้ในการประกอบพิธี...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 พ.ค.59 ที่ศาลาสุธรรมภาวนา วัดอัมพวัน อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้กองงานพระราชพิธี จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสตมวาร 100 วัน พระธรรมสิงหบุราจารย์ หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 3 เจ้าอาวาสวัดอัมพวัน ซึ่งได้ถึงแก่มรณภาพ เมื่อวันจันทร์ที่ 25 ม.ค.59 โดย นายอัครเดช เจิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี เป็นประธานประกอบพิธี เจ้าหน้าที่อาราธนาพระปริตร พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ จำนวน 10 รูป สวดพระพุทธมนต์ และพระราชปฏิภาณมุนี วัดประยุรวงศาวาส กรุงเทพมหานคร ได้แสดงพระธรรมเทศนากัณฑ์หนึ่ง

สำหรับบรรยากาศที่ศาลาสุธรรมภาวนา บริเวณที่ตั้งสังขารหลวงพ่อจรัญ ได้ประดับตกแต่งด้วยดอกไม้สดอย่างสวยงามเหมือนอยู่ในสรวงสวรรค์ ซึ่งหลังเสร็จพิธีผู้ร่วมงานประชาชนทั่วไปได้มาถ่ายรูปกันเป็นที่ระลึกถึงคุณงามความดีของหลวงพ่อจรัญ ทางกรรมการวัดอัมพวันได้หารือกัน ซึ่งหลังจากนี้ ในวันที่ 7 พ.ค. จะได้เคลื่อนย้ายสังขารหลวงพ่อไปที่ศาลา ร.5 และเปิดให้ผู้เคารพศรัทธาได้มากราบไหว้ตามปกติ และในทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ในเวลา 14.00 น. ได้จัดให้มีการสวดพระอภิธรรม

ส่วนที่โรงทาน มีผู้ศรัทธาได้นำอาหารคาวหวาน น้ำดื่มจำนวนมาก โดยแยกเป็นซุ้มอาหารกว่า 60 ซุ้ม มาให้บริการเลี้ยงดูรองรับผู้ที่เดินทางมาที่วัดอัมพวัน ส่วนที่จอดรถนั้นแน่นขนัดหลายคนต้องจอดรถไว้ริมถนนสายเอเชียแล้วเดินเข้ามาที่วัดเป็นระยะทางประมาณ 500 เมตร ทำให้มอเตอร์ไซค์รับจ้างวันนี้แต่ละคันมีรายได้กันเป็นพันบาท.

ทรงโปรดเกล้าฯ พิธีบำเพ็ญกุศลสตมวาร 100 วัน "หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม" อดีตเจ้าอาวาสวัดอัมพวัน โดยศิษยานุศิษย์เตรียมร่วมพิธีล้นหลาม ภายในศาลาธรรมภาวนา ตกแต่งศาลาเหมือนอยู่ในสรวงสวรรค์เพื่อใช้ในการประกอบพิธี... 4 พ.ค. 2559 14:38 5 พ.ค. 2559 13:26 ไทยรัฐ