กีฬา
100 year

อาศัยคืนฝนตก! ลอบตัดไม้พะยูง อายุกว่า 100 ปี ในวัดที่อุบลฯ

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2559 23:51 น.
SHARE

คนร้ายลอบตัดไม้พะยูง อายุกว่า 100 ปี ภายในวัดโกศลนิวาส จ.อุบลราชธานี ชาวบ้านบอก คืนเกิดเหตุ ฝนตกหนัก ลมแรง นึกว่าต้นไม้โค่นเพราะพายุ จนท.อายัดสอบ ล่ามือเลื่อยดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 พ.ค.59 ร.ต.อ.วุฒิไกร แดนอินทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี รับแจ้งมีคนร้ายลักลอบตัดไม้พะยูงอายุกว่า 100 ปี ในวัดโกศลนิวาส ต.โพนงาม อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาแล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ชวดล พลทะมัย ผกก.สภ.บุณฑริก

คนร้ายลอบตัดไม้พะยูง อายุกว่า 100 ปี ภายในวัดโกศลนิวาส จ.อุบลราชธานี

ที่เกิดเหตุอยู่ในป่าด้านหลังวัด ลึกเข้าไปประมาณ 500 เมตร พบต้นไม้พะยูงขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 เมตร สูงกว่า 30 เมตร อายุกว่า 100 ปี ถูกคนร้ายตัดโค่น เหลือแต่ตอไม้ที่มีลายสวยงาม และส่วนปลายไม้ 1 ท่อน ยาวประมาณ 1 เมตร ทิ้งไว้กลางป่า

สอบถามชาวบ้านและพระสงฆ์ภายในวัดเบื้องต้นทราบว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาในพื้นที่มีพายุฝนลมแรง และได้ยินเสียงต้นไม้ล้ม แต่ไม่มีใครออกมาดู เพราะเข้าใจว่าต้นไม้ถูกลมฝนพัดหักโค่น กระทั่งรุ่งเช้าออกมาดูจึงพบว่ามีคนร้ายอาศัยจังหวะดังกล่าวมาตัดโค่นไม้พะยูงที่ชาวบ้านต่างหวงแหนและร่วมกันอนุรักษ์ไว้ให้เป็นสมบัติของชาติไป เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจอายัดไม้พะยูงไปเก็บรักษา เพื่อสืบสวนหากลุ่มแก๊งมอดไม้พะยูงมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตัดไม้พะยูงโค่นไม้พะยูงมอดไม้อายุกว่า 100 ปีวัดโกศลนิวาสอุบลราชธานีอนุรักษ์คืนฝนตกพายุฝนข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้