ผู้ว่าฯ กทม.แถลงชี้แจงอุโมงค์ไฟ 39 ล้าน ยันโครงการถูกต้อง

ข่าว

  ผู้ว่าฯ กทม.แถลงชี้แจงอุโมงค์ไฟ 39 ล้าน ยันโครงการถูกต้อง

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ค. 2559 14:10 น.

   ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ตั้งโต๊ะชี้แจงกรณี สตง.เข้ามาตรวจสอบพบโครงการประดับตกแต่งไฟ บริเวณลานคนเมือง มูลค่า 39 ล้านบาท ยืนยันโครงการดำเนินการถูกต้อง ชี้ หากมีปัญหาทำไมไม่แนะนำเรื่องการใช้งบตั้งแต่ต้น ยืนยัน ให้ความร่วมมือตรวจสอบ

   เมื่อวันที่ 4 พ.ค.2559 หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แถลงชี้แจงกรณีที่ สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน หรือ สตง.ตรวจสอบโครงการประดับตกแต่งไฟ บริเวณลานคนเมือง ของ กทม.ที่มีงบประมาณกว่า 39 ล้านบาท มีการใช้งบไม่ถูกต้อง มีพิรุธหลายจุด ว่า ยอมรับการทำงานของ สตช.ที่เข้ามาตรวจสอบความถูกต้อง โดยยืนยันโครงการดังกล่าว เป็นนโยบายของ กทม.เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว และสร้างรายได้ให้ประชาชน อีกทั้งยังเป็นนโยบายที่ถูกต้อง ทั้งนี้ ในช่วงก่อนปีใหม่ที่ผ่านมาได้เกิดปัญหาหลายด้าน รวมถึงเหตุการณ์ที่มีผลกระทบต่อการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก อีกทั้งงบประมาณ งบการท่องเที่ยวถูกตัดไป ซึ่งเสนองบกว่า 200 ล้านบาท แต่ได้มาเพียง 50 ล้านบาท

   ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวต่อว่า จากปัญหาที่เกิดขึ้่น ในฐานะผู้บริหารต้องคิดว่าจะทำอย่างไร เพื่อส่งเสริมให้ทุกอย่างดีขึ้น ดังนั้นจึงเป็นที่มาของโครงการดังกล่าว ทั้งนี้ เมื่องบไม่เพียงพอ จึงต้องใช้อำนาจของตนเองในการดำเนินงาน ซึ่งโครงการนี้ไม่ได้เพิ่งคิดแล้วทำ แต่มีความต้องการทำมาหลายปีแล้ว เมื่อถึงเวลาจึงใช้อำนาจตัดสินใจเพราะคิดว่าเป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องทำ หาก สตง.มีปัญหาทำไมไม่ให้คำแนะนำตั้งแต่ต้น รวมถึงพร้อมให้ความร่วมมือกับ สตง.ในเรื่องข้อมูลเอกสาร และขอให้หน่วยงานตรวจสอบอ่านเอกสารให้ครบถ้วนก่อนตัดสิน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 10:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์