ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ว่าฯ กทม.แถลงชี้แจงอุโมงค์ไฟ 39 ล้าน ยันโครงการถูกต้อง

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2559 14:10 น.
SHARE

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ตั้งโต๊ะชี้แจงกรณี สตง.เข้ามาตรวจสอบพบโครงการประดับตกแต่งไฟ บริเวณลานคนเมือง มูลค่า 39 ล้านบาท ยืนยันโครงการดำเนินการถูกต้อง ชี้ หากมีปัญหาทำไมไม่แนะนำเรื่องการใช้งบตั้งแต่ต้น ยืนยัน ให้ความร่วมมือตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.2559 หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แถลงชี้แจงกรณีที่ สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน หรือ สตง.ตรวจสอบโครงการประดับตกแต่งไฟ บริเวณลานคนเมือง ของ กทม.ที่มีงบประมาณกว่า 39 ล้านบาท มีการใช้งบไม่ถูกต้อง มีพิรุธหลายจุด ว่า ยอมรับการทำงานของ สตช.ที่เข้ามาตรวจสอบความถูกต้อง โดยยืนยันโครงการดังกล่าว เป็นนโยบายของ กทม.เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว และสร้างรายได้ให้ประชาชน อีกทั้งยังเป็นนโยบายที่ถูกต้อง ทั้งนี้ ในช่วงก่อนปีใหม่ที่ผ่านมาได้เกิดปัญหาหลายด้าน รวมถึงเหตุการณ์ที่มีผลกระทบต่อการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก อีกทั้งงบประมาณ งบการท่องเที่ยวถูกตัดไป ซึ่งเสนองบกว่า 200 ล้านบาท แต่ได้มาเพียง 50 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวต่อว่า จากปัญหาที่เกิดขึ้่น ในฐานะผู้บริหารต้องคิดว่าจะทำอย่างไร เพื่อส่งเสริมให้ทุกอย่างดีขึ้น ดังนั้นจึงเป็นที่มาของโครงการดังกล่าว ทั้งนี้ เมื่องบไม่เพียงพอ จึงต้องใช้อำนาจของตนเองในการดำเนินงาน ซึ่งโครงการนี้ไม่ได้เพิ่งคิดแล้วทำ แต่มีความต้องการทำมาหลายปีแล้ว เมื่อถึงเวลาจึงใช้อำนาจตัดสินใจเพราะคิดว่าเป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องทำ หาก สตง.มีปัญหาทำไมไม่ให้คำแนะนำตั้งแต่ต้น รวมถึงพร้อมให้ความร่วมมือกับ สตง.ในเรื่องข้อมูลเอกสาร และขอให้หน่วยงานตรวจสอบอ่านเอกสารให้ครบถ้วนก่อนตัดสิน.


ข่าวที่เกี่ยวของ

คตง.ชี้ชัด กทม.ฮั้วประมูลไฟ 39 ล้าน จ่อชง ป.ป.ช.ฟัน 'ชายหมู'

สตง.ฟัน 'ชายหมู' ไฟแอลอีดี 39 ล้าน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตรผู้ว่าฯ กทม.อุโมงค์ไฟอุโมงค์ไฟ 39 ล้านสตง.อุโมงค์ไฟแอลอีดีสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินอุโมงค์ไฟลานคนเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 19:21 น.