วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 พี่ชายถูกอุ้มหาย 8 ปี สาวร้องตร.รื้อคดี ตรวจDNAกระดูกสุสานเผานั่งยาง

พี่ชายถูกอุ้มหาย 8 ปี สาวร้องตร.รื้อคดี ตรวจDNAกระดูกสุสานเผานั่งยาง

  • Share:

ค้นหาความจริง! น้องสาว ขอให้ จนท. ตรวจดีเอ็นเอ เปรียบเทียบกับเศษกระดูกในสุสานเผานั่งยาง 23 จุด หลังพี่ชายได้ถูกอุ้มหายตัวไปเมื่อ 8 ปีก่อนโดยชาย 3 คน ลักษณะเหมือนตำรวจ ขณะที่ผู้การฯอุดรธานี เตรียมรื้อคดีเก่า เอาผิดกลุ่มคนร้าย...

กรณีญาติร้องเรียนสื่อมวลชน ฆ่าเผานั่งยางเจ้าแม่เงินกู้ผ่านมา 2 ปี คดีไม่คืบ ยังจับคนร้ายไม่ได้ ก่อนเข้าไปตรวจจุดเผา จนพบร่องรอย “สุสานเผานั่งยาง” อีก 23 จุด ทำให้ รอง ผบ.ตร.รีบรุดมาตรวจสอบ และนำกระดูกที่พบไปตรวจหา DNA เทียบกับญาติผู้สูญหายทั่วประเทศที่แจ้งความจำนงขอตรวจดีเอ็นเอเทียบ และเร่งให้สืบสวนหาพยานเชื่อมโยง จับกุมกลุ่มคนร้ายที่ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นกลุ่มตำรวจนอกรีต ในพื้นที่เป็นผู้ก่อเหตุ พบพยานและหลักฐานของบางคดี ที่สามารถอนุมัติหมายจับ “ทำให้เสื่อมเสียอิสรภาพ” ซึ่งมีญาติเหยื่อสูญหายเพิ่มมากขึ้น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 พฤษภาคม ที่กลุ่มงานสอบสวน ภ.จ.อุดรธานี มีญาติผู้สูญหายที่แจ้งความจำนงขอตรวจดีเอ็นเอเปรียบเทียบกับเศษกระดูกในสุสานเผานั่งยาง 23 จุด มี พ.ต.อ.บรรจบ สีหานาวี ผกก.กลุ่มงานสอบสวน ภ.จ.อุดรธานี และพนักงานสอบสวนรวม 10 นาย สอบปากคำญาติผู้สูญหาย และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.อุดรธานี ตรวจเก็บดีเอ็นเอจากกระพุ้งแก้ม เพื่อนำส่งนิติเวชเปรียบเทียบในวันนี้

ขณะที่ น.ส.เสาวลักษณ์ คชมิตร อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/1 หมู่ 5 ต.ศรีสุทโธ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ญาติผู้สูญหาย แจ้งความจำนงขอตรวจดีเอ็นเอ และเข้าร้องเรียน พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี ว่านายวีระศักดิ์ ธรรมมามนต์ พี่ชายแท้ๆ ถูกชายฉกรรจ์ 3 คน อุ้มหายไปเมื่อ 8 ปีก่อน ซึ่งชายทั้ง 3 มีลักษณะเหมือนตำรวจ บุกอุ้มหายที่หน้าร้านขายโทรศัพท์มือถือ ในอำเภอศรีธาตุ จ.อุดรธานี ซึ่งสันนิษฐานว่า ถูกนักการเมืองท้องถิ่นจ้างตำรวจนอกรีตอุ้ม เพราะไปติดพันผู้หญิงของนักการเมือง เหตุเกิดวันที่ 14 ธันวาคม 2551

น.ส.เสาวลักษณ์ เปิดเผยว่า พี่ชายเป็นคนโสด หน้าตาดี เปิดร้านขายโทรศัพท์มือถือ ในอำเภอศรีธาตุ จ.อุดรธานี จึงมีผู้หญิงมาติดพันหลายคน หนึ่งในนั้นมีกิ๊กของนักการเมืองท้องถิ่นรวมอยู่ด้วย เป็นเหตุให้นักการเมืองไม่พอใจ โทรศัพท์มาข่มขู่ให้เลิกยุ่งเกี่ยวกับผู้หญิงของนักการเมือง ทำให้พี่ชายต้องปิดร้านหนีกลับไปอยู่บ้านที่ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ประมาณ 10 วัน รอจนเรื่องเงียบ จึงกลับมาเปิดร้าน วันเกิดเหตุพี่ชายได้ยืนสูบบุหรี่อยู่ที่หน้าร้าน ได้ถูกชายฉกรรจ์ 3 คน ลักษณะเหมือนตำรวจ เพราะพกวิทยุสื่อสาร มีปืน มีกุญแจมือ เข้ามาอุ้มขึ้นรถปิกอัพมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ต่อหน้าต่อตาญาติและชาวบ้านโดยบอกว่าจะนำตัวไปสอบสวนที่โรงพักศรีธาตุ เมื่อญาติติดตามไปก็ไม่พบ กระทั่งวันนี้พี่ชายไม่กลับมาอีกเลย

พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงศ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี คดีดังกล่าวได้สั่งให้พนักงานสอบสวนไปรื้อแฟ้มคดีเก่าที่โรงพัก ตรวจสอบมีพยานเห็นขณะอุ้มมีใครบ้าง เพื่อนำไปสู่การสืบสวน สอบสวนหาคนร้ายที่ก่อเหตุ เพื่อรวบรวมหลักฐานอนุมัติขอออกหมายจับผู้ก่อเหตุ ในข้อหา “ทำให้เสื่อมเสียอิสรภาพ” ถึงแม้ไม่มีศพเราก็ดำเนินคดีได้ทันที ไม่ต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอ ส่วนดีเอ็นเอญาติผู้สูญหาย ได้ส่งไปนิติเวชแล้ว 15 ราย และในวันนี้มาเก็บดีเอ็นเอและเก็บส่งไปอีก 13 ราย แจ้งญาติว่า ถ้าสามีหายให้เอาภรรยาและบุตรมาตรวจดีเอ็นเอ จะได้ผลดีและเร็ว

ผบก.อุดรฯ เผย พบดีเอ็นเอกระดูก 'สุสานเผานั่งยาง' ส่งเทียบญาติพรุ่งนี้

ญาติตรวจดีเอ็นเอ หวังเจอศพ ‘แม่แอร์โฮสเตส’ ในสุสานนั่งยาง ป่ากุดจับ

คุณอาจสนใจข่าวนี้