ข่าว

วิดีโอ

พี่ชายถูกอุ้มหาย 8 ปี สาวร้องตร.รื้อคดี ตรวจDNAกระดูกสุสานเผานั่งยาง

ค้นหาความจริง! น้องสาว ขอให้ จนท. ตรวจดีเอ็นเอ เปรียบเทียบกับเศษกระดูกในสุสานเผานั่งยาง 23 จุด หลังพี่ชายได้ถูกอุ้มหายตัวไปเมื่อ 8 ปีก่อนโดยชาย 3 คน ลักษณะเหมือนตำรวจ ขณะที่ผู้การฯอุดรธานี เตรียมรื้อคดีเก่า เอาผิดกลุ่มคนร้าย...

กรณีญาติร้องเรียนสื่อมวลชน ฆ่าเผานั่งยางเจ้าแม่เงินกู้ผ่านมา 2 ปี คดีไม่คืบ ยังจับคนร้ายไม่ได้ ก่อนเข้าไปตรวจจุดเผา จนพบร่องรอย “สุสานเผานั่งยาง” อีก 23 จุด ทำให้ รอง ผบ.ตร.รีบรุดมาตรวจสอบ และนำกระดูกที่พบไปตรวจหา DNA เทียบกับญาติผู้สูญหายทั่วประเทศที่แจ้งความจำนงขอตรวจดีเอ็นเอเทียบ และเร่งให้สืบสวนหาพยานเชื่อมโยง จับกุมกลุ่มคนร้ายที่ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นกลุ่มตำรวจนอกรีต ในพื้นที่เป็นผู้ก่อเหตุ พบพยานและหลักฐานของบางคดี ที่สามารถอนุมัติหมายจับ “ทำให้เสื่อมเสียอิสรภาพ” ซึ่งมีญาติเหยื่อสูญหายเพิ่มมากขึ้น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 พฤษภาคม ที่กลุ่มงานสอบสวน ภ.จ.อุดรธานี มีญาติผู้สูญหายที่แจ้งความจำนงขอตรวจดีเอ็นเอเปรียบเทียบกับเศษกระดูกในสุสานเผานั่งยาง 23 จุด มี พ.ต.อ.บรรจบ สีหานาวี ผกก.กลุ่มงานสอบสวน ภ.จ.อุดรธานี และพนักงานสอบสวนรวม 10 นาย สอบปากคำญาติผู้สูญหาย และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.อุดรธานี ตรวจเก็บดีเอ็นเอจากกระพุ้งแก้ม เพื่อนำส่งนิติเวชเปรียบเทียบในวันนี้

ขณะที่ น.ส.เสาวลักษณ์ คชมิตร อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/1 หมู่ 5 ต.ศรีสุทโธ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ญาติผู้สูญหาย แจ้งความจำนงขอตรวจดีเอ็นเอ และเข้าร้องเรียน พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี ว่านายวีระศักดิ์ ธรรมมามนต์ พี่ชายแท้ๆ ถูกชายฉกรรจ์ 3 คน อุ้มหายไปเมื่อ 8 ปีก่อน ซึ่งชายทั้ง 3 มีลักษณะเหมือนตำรวจ บุกอุ้มหายที่หน้าร้านขายโทรศัพท์มือถือ ในอำเภอศรีธาตุ จ.อุดรธานี ซึ่งสันนิษฐานว่า ถูกนักการเมืองท้องถิ่นจ้างตำรวจนอกรีตอุ้ม เพราะไปติดพันผู้หญิงของนักการเมือง เหตุเกิดวันที่ 14 ธันวาคม 2551

น.ส.เสาวลักษณ์ เปิดเผยว่า พี่ชายเป็นคนโสด หน้าตาดี เปิดร้านขายโทรศัพท์มือถือ ในอำเภอศรีธาตุ จ.อุดรธานี จึงมีผู้หญิงมาติดพันหลายคน หนึ่งในนั้นมีกิ๊กของนักการเมืองท้องถิ่นรวมอยู่ด้วย เป็นเหตุให้นักการเมืองไม่พอใจ โทรศัพท์มาข่มขู่ให้เลิกยุ่งเกี่ยวกับผู้หญิงของนักการเมือง ทำให้พี่ชายต้องปิดร้านหนีกลับไปอยู่บ้านที่ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ประมาณ 10 วัน รอจนเรื่องเงียบ จึงกลับมาเปิดร้าน วันเกิดเหตุพี่ชายได้ยืนสูบบุหรี่อยู่ที่หน้าร้าน ได้ถูกชายฉกรรจ์ 3 คน ลักษณะเหมือนตำรวจ เพราะพกวิทยุสื่อสาร มีปืน มีกุญแจมือ เข้ามาอุ้มขึ้นรถปิกอัพมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ต่อหน้าต่อตาญาติและชาวบ้านโดยบอกว่าจะนำตัวไปสอบสวนที่โรงพักศรีธาตุ เมื่อญาติติดตามไปก็ไม่พบ กระทั่งวันนี้พี่ชายไม่กลับมาอีกเลย

พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงศ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี คดีดังกล่าวได้สั่งให้พนักงานสอบสวนไปรื้อแฟ้มคดีเก่าที่โรงพัก ตรวจสอบมีพยานเห็นขณะอุ้มมีใครบ้าง เพื่อนำไปสู่การสืบสวน สอบสวนหาคนร้ายที่ก่อเหตุ เพื่อรวบรวมหลักฐานอนุมัติขอออกหมายจับผู้ก่อเหตุ ในข้อหา “ทำให้เสื่อมเสียอิสรภาพ” ถึงแม้ไม่มีศพเราก็ดำเนินคดีได้ทันที ไม่ต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอ ส่วนดีเอ็นเอญาติผู้สูญหาย ได้ส่งไปนิติเวชแล้ว 15 ราย และในวันนี้มาเก็บดีเอ็นเอและเก็บส่งไปอีก 13 ราย แจ้งญาติว่า ถ้าสามีหายให้เอาภรรยาและบุตรมาตรวจดีเอ็นเอ จะได้ผลดีและเร็ว

ผบก.อุดรฯ เผย พบดีเอ็นเอกระดูก 'สุสานเผานั่งยาง' ส่งเทียบญาติพรุ่งนี้

ญาติตรวจดีเอ็นเอ หวังเจอศพ ‘แม่แอร์โฮสเตส’ ในสุสานนั่งยาง ป่ากุดจับ

ค้นหาความจริง! น้องสาว ขอให้ จนท. ตรวจดีเอ็นเอ เปรียบเทียบกับเศษกระดูกในสุสานเผานั่งยาง 23 จุด หลังพี่ชายได้ถูกอุ้มหายตัวไปเมื่อ 8 ปีก่อนโดยชาย 3 คน ลักษณะเหมือนตำรวจ ขณะที่ผู้การฯอุดรธานี เตรียมรื้อคดีเก่า เอาผิดกลุ่มคนร้าย 4 พ.ค. 2559 12:20 4 พ.ค. 2559 13:55 ไทยรัฐ