ข่าว

วิดีโอ

กอ.รมน.ภ.4 สั่ง ฝ่ายปกครองเข้ม หลังมีกระแสข่าวความไม่สงบในตัวเมือง

กอ.รมน.ภาค 4 สั่งจนท.ฝ่ายปกครอง ตรวจเข้ม พร้อมส่งชุดเฉพาะกิจลงพื้นที่ลาดตระเวนเส้นทาง เพื่อสกัดการขนย้ายวัตถุระเบิด รวมถึงป้องกันเหตุความไม่สงบอื่นๆ หลังกลุ่มมาราปัตตานีแสดงความไม่พอใจที่ รบ.ปฏิเสธข้อเสนอ...

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ส่งชุดเฉพาะกิจจากกำลังหลายฝ่ายเข้าตรวจค้น จับกุม ยึดอาวุธปืนของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่อง และกดดันแนวร่วมในพื้นที่ ด้วยการจำกัดพื้นที่การเคลื่อนไหว ทั้งการลาดตระเวนเส้นทาง ตั้งด่านเพื่อสกัดกั้นการขนย้ายวัตถุระเบิด อาวุธปืน เพื่อนำไปใช้ก่อเหตุในพื้นที่รอบนอกและในเขตเมือง หลังจากกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบพยายามจะเข้ามาเจาะไข่แดง เพื่อก่อเหตุในย่านชุมชนเมือง ย่านเศรษฐกิจ เพื่อสร้างสถานการณ์และผดุงไว้ในศักยภาพของกลุ่ม ให้มวลชนในพื้นที่ได้รับทราบและเกรงกลัวต่ออำนาจของกลุ่ม หลังจากทางกลุ่มมาราปัตตานีออกประกาศแสดงความไม่พอใจต่อการปฏิเสธข้อเสนอของกลุ่ม ในการพูดคุยสันติสุขที่ผ่านมาที่ประเทศมาเลเซีย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา คนร้ายได้วางระเบิดชนิดแสวงเครื่อง ด้วยการตั้งเวลาให้ระเบิดทำงาน ในตลาดนัดบ้านบาละ หมู่ 1 ต.บาละ อ.กาบัง ซึ่งเป็นชุมชนไทยพุทธอาศัยอยู่กว่าร้อยละ 80 ทำให้มีครู เด็ก และประชาชน ได้รับบาดเจ็บ รวม 6 คน

ด้าน ฝ่ายความมั่นคงในจังหวัดยะลา ได้สั่งการให้กำลัง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ที่รับผิดชอบดูแลความปลอดภัยในเขตเทศบาลนครยะลา เพิ่มความเข้มในการตรวจตรา ตรวจสอบ เน้นการตรวจสอบยานพาหนะ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ และบุคคลที่ปกปิดอำพรางใบหน้า และเฝ้าสังเกตการณ์แต่งกายของชายมุสลิม ที่อาจเลียนแบบการแต่งกายแบบผู้หญิงด้วยการคลุมหัว เพื่ออำพรางรูปพรรณว่าเป็นผู้หญิง เพื่อต้องการรอดพ้นจากการตรวจค้น จึงให้เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจ ให้มีการตรวจสอบอย่างละเอียด พร้อมกับตรวจสอบบัตรประชาชน หมายเลขทั้ง 13 หลัก หากเกิดความสงสัยในพฤติกรรมของผู้ถูกตรวจค้นด้วย ในขณะเดียวกันให้ตรวจสอบประวัติย้อนหลังว่าเคยถูกคดี หรือมีหมายจับในพื้นที่ใดบ้าง อย่างรอบคอบอีกด้วย หลังเจ้าหน้าที่การข่าว ได้แจ้งเตือนให้เฝ้าระวัง กลุ่มคนร้ายได้พยายามที่จะมาก่อเหตุในเขตเมือง

กอ.รมน.ภาค 4 สั่งจนท.ฝ่ายปกครอง ตรวจเข้ม พร้อมส่งชุดเฉพาะกิจลงพื้นที่ลาดตระเวนเส้นทาง เพื่อสกัดการขนย้ายวัตถุระเบิด รวมถึงป้องกันเหตุความไม่สงบอื่นๆ หลังกลุ่มมาราปัตตานีแสดงความไม่พอใจที่รบ.ปฏิเสธข้อเสนอ... 4 พ.ค. 2559 12:19 4 พ.ค. 2559 13:31 ไทยรัฐ