เอนเตอร์เทน@โฮม 06/05/59 CD

ข่าว

  เอนเตอร์เทน@โฮม 06/05/59 CD

  โชว์ไทม์

   6 พ.ค. 2559 05:01 น.

   สำหรับ 6 พ.ค.59 เพลงไพเราะสัปดาห์นี้ชวนฟัง แนวเค-ฮิพ ฮอพ ของดีน นักร้องนักแต่งเพลงจากเกาหลีใต้ ตามด้วยผลงาน Keep Calm And Party เพลงที่งานปาร์ตี้ต้องมี และเพลงในยุค 90s

   ศิลปิน – ดีน (Dean)
   ศิลปิน – ดีน (Dean)


   อีพี – 130 Mood: TRBL
   จัดจำหน่าย – ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
   แนวเพลง – เค-ฮิพ ฮอพ

   I ‘m Not Sorry (10 กรกฎาคม 2015) เป็นซิงเกิลแรกเปิดตัว ดีน (อายุ 23 ปี เกิด 10 พฤศจิกายน 1992) ในอเมริกา เขาเป็นนักร้องนักแต่งเพลงจากเกาหลีใต้ที่เริ่มอาชีพในวงการเพลงตั้งแต่อายุ 16 ปีจากการแต่งเพลงให้กับนักร้องเค-ป๊อปมากมาย ก่อนจะร่วมงานกับ เอริค เบลลิงเกอร์ โปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงเจ้าของรางวัลแกรมมี่ นั่นทำให้เขาแตกต่างจากนักร้องเค-ป๊อปคนอื่นๆ ที่ร่วมงานกับศิลปินอเมริกัน เพราะเขาพุ่งเป้าไปที่แฟนเพลงในตลาดอเมริกาก่อนเป็นอันดับแรก

   130 Mood: TRBL (24 มีนาคม 2016) อีพีชุดแรกของศิลปินหนุ่ม เจ้าของชื่อในวงการที่นำมาจากไอดอลของเขา เจมส์ ดีน ดารานักแสดงชาวอเมริกันผู้โด่งดังในยุค 1950 นั่นเอง โดยหนุ่มดีนอธิบายว่า เลข 130 นี้มาจากตัวเลขที่ดาราคนดัง เพ้นท์ลงบนรถคันโปรดของเขา และเป็นตัวเลขที่บ่งบอกถึงความรู้สึกประสบการณ์แบบเดียวกันกับที่เขามีต่อดนตรี ส่วน TRBL มาจากคำว่า Trouble (ปัญหา) “ทุกเพลงในอีพี ‘130 mood: TRBL’ นี้มีความเชื่อมโยงกันนะครับ คุณต้องฟังตั้งแต่เพลงแรกจนถึงเพลงสุดท้ายเหมือนกับดูหนังเรื่องหนึ่ง” เจ้าตัวสาธยาย

   ขอบคุณ DEAN1st EP Preview Official Video

   Spin นิตยสารชื่อดังยกย่องดาวรุ่งอาร์แอนด์บีจากเกาหลีผ่านผลงานอีพีชุดแรกว่า “สุ้มเสียงอันนุ่มนวลที่ทำให้นึกถึง Usher สมัยยุค 90 และ Bryson Tiller ในปัจจุบัน” ซึ่งเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ดีนก็ได้รับเลือกให้เป็นศิลปินเอเชียคนแรกที่เปิดการแสดงในคอนเสิร์ต South by Southwest (SXSW) ณ เมืองออสติน รัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา ที่มีศิลปิน มิเกล และ ชาร์เชส ขึ้นแสดงด้วยหลังจากปีที่แล้วเขาออกทัวร์ในอเมริกา “ผมจำปฏิกิริยาจากคนดูที่ตอนที่เห็นผมแสดงได้นะครับ ผมว่าพวกเขาแปลกใจที่เห็นศิลปินชาวเอเชียทำอะไรได้ขนาดนั้น” ศิลปินหนุ่มเล่าถึงการออกทัวร์ในต่างประเทศของเขา

   Entertain@Home อยากให้ลองสัมผัสกับตัวตนของ ดีน ศิลปินดาวรุ่งที่ได้รับการชื่นชมทั้งในแถบเอเชียและอเมริกา กับ130 Mood: TRBL อีพีชุดแรกที่มีทั้งความเป็นป๊อป อาร์แอนด์บี และฮิพฮอพ ชนิดอัดแน่นเกิน 130 อารมณ์ คลายทุกปัญหาแน่นอน

   ศิลปิน – ดีน (Dean)
   อีพี – 130 Mood: TRBL
   Track Listing:
   1. And You? (Outro)
   2. Pour Up (ft. ZICO)
   3. Bonnie & Clyde
   4. What 2 Do (ft. Crush & Jeff Bernat)
   5. D (Half Moon) (ft. Gaeko)
   6. I Love It (ft. Dok2)
   7. 21

   ======================

   ศิลปิน – รวมศิลปินมากหน้าหลายตา (Various Artists)
   ศิลปิน – รวมศิลปินมากหน้าหลายตา (Various Artists)


   อัลบั้ม – Keep Calm And Party
   จัดจำหน่าย – บีอีซี มิวสิค
   แนวเพลง – ป๊อป-แดนซ์

   Keep Calm And … เป็นซีรีส์รวมเพลงฮอตสุดฮิตที่กำลังมาแรงทั่วโลก โดยหยิบยก Keep Calm And … วลีฮิตติดปากผู้คนเมืองผู้ดีที่แพร่กระจายจากอังกฤษระบาดไปทั่วโลกแล้ว ซึ่งน่าจะแปลเป็นไทยว่า “นิ่งไว้ แล้วจง ...” เมื่อนำมาใช้เป็นชื่อแลบั้มรวมเพลงหลากอารมณ์ ก็ทำให้กลายเป็น ซีรีส์รวมเพลงฮิตที่กำลังมาแรงในหลายประเทศทั่วโลก

   Keep Calm And Party เป็นอัลบั้มรวมเพลงสนุกๆ สุดฮิตสำหรับทุกปาร์ตี้ ไม่ว่าจะเป็น Uptown Funk ของ มาร์ค รอนสัน ที่ได้ บรูโน่ มาร์ส ช่วยดีดให้ขึ้นหัวชาร์ตทั่วโลก, Worth It ของสาวๆ ฟิฟธ์ ฮาร์โมนี่ และอีกมากมาย

   ขอบคุณ เพลง Fifth Harmony feat.Kid Ink VeVo

   Entertain@Home มั่นใจว่า รายชื่อเพลงที่หยิบยกมาเป็นตัวอย่างแค่แผ่นละ 10 เพลงจากทั้ง 2 ซีดีสุดคุ้ม 40 เพลงอัดแน่นเชื่อเถอะว่า อัลบั้มเดียว เอาอยู่ทุกปาร์ตี้แน่นอน ขอยกตัวอย่างเพลงสนุกๆให้ฟัง

   ศิลปิน – รวมศิลปินมากหน้าหลายตา (Various Artists)

   อัลบั้ม – Keep Calm And Party
   Tracklisting:
   Disc 1:
   * Mark Ronson feat. Bruno Mars - Uptown Funk
   * Pitbull feat. Ke$ha - Timber
   * Chris Brown Turn Up the Music
   * Meghan Trainor - Lips Are Movin
   * Ke$ha - TiK ToK
   * 'N Sync - Bye Bye Bye
   * Metro Station - Shake It
   * Gossip - Heavy Cross
   * MGMT - Kids
   * WALK THE MOON - Shut Up and Dance
   Disc2:
   * OMI - Cheerleader
   * Fifth Harmony feat. Kid Ink - Worth It
   * Christina Aguilera - Your Body
   * Little Mix - Black Magic
   * TLC - No Scrubs

   ======================

   ศิลปิน – รวมศิลปินมากหน้าหลายตา (Various Artists)
   ศิลปิน – รวมศิลปินมากหน้าหลายตา (Various Artists)


   อัลบั้ม – 90s - 60 Definitive Hits of the 90s
   จัดจำหน่าย – Warner Music
   แนวเพลง – ป๊อป

   90s - 60 Definitive Hits of The 90s เป็นอัลบั้มรวมเพลงที่ฮิตที่สุด ที่ดีที่สุด ที่สมบูรณ์ที่สุด เรียกได้ว่า ครบรส ถึงอารมณ์ ของคนยุค 90 อย่างแท้จริง ร้อยเรียงมาตั้งแต่ I'll Be There For You เพลงโดนๆ ของ เดอะ เรมแบรนด์ทส์, Never Ever เพลงสุดดื่มด่ำจาก ออล เซนท์ส, Believe เพลงสนุกๆ จาก แฌร์, เพลงคึกๆ คักๆ Informer ของ สโนว์ ทั้งหมดนี่คือเพลงฮิตระเบิดในยุค 90 ที่ไปไหนในยุคนั้นก็ต้องได้ยิน เพราะมันติดหูโดนใจจริงๆ แถมยังทำให้หายคิดถึงเพลงอาร์แอนด์บีแซ่บๆ The Boy Is Mine ของแบรนดี้ และโมนิกา, เพลงป๊อปเก๋ๆ จาก เบบีลอน ซู อย่าง SpaceMan, แทร็กร็อกเท่ๆ Right Here Right Now โดยจีซัส โจนส์ (Jesus Jones) ไปถึงโซลป๊อปเพราะๆ Stars ของซิมพลี เรด, หรือเร็กเก้น่ารัก Baby, I Love Your Way จาก บิ๊ก เมาน์เทน ซึ่งหลายเพลงไม่ใช่แค่ดังจากยุค 90 แต่ยังเป็นเพลงอมตะมาจนถึงทุกวันนี้

   Entertain@Home ฟังทั้ง 3 แผ่นแล้วรู้สึกขอบคุณค่ายเพลง วอร์เนอร์ มิวสิค ที่รวบรวมบทเพลงฮิตจากยุค 90 มากถึง 60 เพลงมาบรรจุไว้ในอัลบั้มชุดพิเศษ และขอยกนิ้วให้ 90s - 60 Definitive Hits of the 90s เป็นอัลบั้มรวมเพลงฮิตที่รวมเพลงดังจากยุค 90 ไว้ได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด อยากให้ทุกๆ คนได้สัมผัสกับ เพลงดัง เพลงดี ที่เก็บข้ามยุคข้ามสมัยมาครบทุกรส ทุกแนว กันนะ ขอรายงานเฉพาะบางเพลงใน 2 แผ่นแรกแล้วกัน

   ศิลปิน – รวมศิลปินมากหน้าหลายตา (Various Artists)
   อัลบั้ม – 960 The Definitive Hits of the 90s
   Tracklisting:
   Disc 1
   * I'll Be There For You - The Rembrandts
   * Kiss Me - Sixpence None the Richer
   * Believe - Cher* Stars - Simply Red
   * Ordinary World - Duran Duran
   * Trouble - Shampoo

   Disc 2
   * Never Ever - All Saints
   * Informer - Snow
   * The Boy Is Mine - Brandy & Monica
   * Don't Let Go (Love) - En Vogue
   * Baby, I Love Your Way - Big Mountain
   * I Wanna Sex You Up - Color Me Badd
   * I Love You Always Forever - Donna Lewis

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 12:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์