วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลือถูกบีบไขก๊อก 'อุตตม' งง ยันหากถูกขู่จริงก็ 'ไม่ออก'

'อุตตม' งง ข่าวถูกขู่ให้ลาออกจาก รมว.ไอซีที ลั่นหากถูกขู่จริงก็ "ไม่ออก"เผยขอทำหน้าที่ต่อไปให้ดีที่สุด...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 พ.ค.ทำเนียบรัฐบาล นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าว มีการข่มขู่รัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ ซึ่งประกอบด้วยนายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลังและตน ให้ออกจากตำแหน่ง เพื่อไม่ให้รัฐบาลมีผลงานว่า ตนไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น และยังไม่ได้มีการพูดคุยกับนายอภิศักดิ์ แต่อย่างใด ทราบว่า รมว.คลัง เดินทางไปประชุม ADB ที่ต่างประเทศ แต่สำหรับตนเองไม่มีการขู่แต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวถามว่า คิดว่าเหตุผลที่ถูกขู่ เพราะอะไร รมว.ไอซีที กล่าวว่า ไม่ทราบเลย แต่ตนคิดว่า เมื่อเราได้รับมอบหมายงาน เราก็ทำหน้าที่ของเราไปให้ดีที่สุด และไม่คิดว่าจะมีอะไร ส่วนที่บอกว่าที่ขู่เพราะต้องการเตะตัดขา ไม่ให้รัฐมนตรีมีผลงานนั้น ตนไม่ทราบ ไม่ได้เกิดขึ้นกับตน

เมื่อถามว่า หากถูกขู่ให้ลาออก ท่านจะออกหรือไม่ รมว.ไอซีที กล่าวว่า. "ไม่ออก"  

นายอุตตม กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตามในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวานนี้ (3 พ.ค.) ไม่มีการพูดถึงประเด็นนี้และตนก็ไม่ได้รับการเตือนจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงแต่อย่างใด.

'อุตตม' งง ข่าวถูกขู่ให้ลาออกจาก รมว.ไอซีที ลั่นหากถูกขู่จริงก็ "ไม่ออก"เผยขอทำหน้าที่ต่อไปให้ดีที่สุด... 4 พ.ค. 2559 11:27 4 พ.ค. 2559 11:59 ไทยรัฐ