ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มหากินกับงู คล้องคอแหม่มร้องลั่น! ตร.ทท.พัทยาจับคาบาร์เบียร์

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2559 12:22 น.
  SHARE

  หนุ่มหากินอยู่พัทยา เลี้ยงงูเหลือมไว้ 1 ตัว ตระเวนไปให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปตามบาร์เบียร์ เอางูไปคล้องคอแหม่มตอนเผลอจนตกใจกรีดร้อง ตำรวจท่องเที่ยวไปเจอพอดี เลยจับดำเนินคดี พร้อมยึดงูส่งสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าดูแล...

  วันที่ 4 พ.ค.59 ขณะที่ พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวและอาสาสมัครชาวไทยและต่างชาติ ออกตรวจป้องกันเหตุกลุ่มมิจฉาชีพก่อเหตุล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวต่างชาติ ตลอดแนวถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

  มาถึงบริเวณกลุ่มบาร์เบียร์ ปากซอย 8 ชายหาดพัทยา ห่าง สภ.เมืองพัทยาเพียง 50 เมตร สังเกตเห็นชายคนหนึ่ง ทราบต่อมาว่าชื่อนายเอกพงศ์ แจ่มกมล อายุ 37 ปี กำลังเอางูเหลือม ขนาดยาวประมาณ 3 เมตร ซึ่งเป็นสัตว์ป่าสงวน ไปคล้องคอนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกำลังนั่งดื่มกินอยู่ในร้าน โดยไม่ทันตั้งตัว ทำให้นักท่องเที่ยวคนดังกล่าว เกิดอาการตกใจกรีดร้องเสียงดังเพราะกลัวถูกงูกัด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว จึงนำกำลังเข้าจับกุมทันที

  จากการสอบสวนนายเอกพงศ์ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้นำงูเหลือมตัวดังกล่าว ตระเวนตามแหล่งบาร์เบียร์ชายหาดเมืองพัทยาและถนนวอล์กกิ้งสตรีท เสนอให้ชาวต่างชาติถ่ายรูปคู่กับงูเหลือมเป็นที่ระลึกครั้งละ 150 บาท โดยส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะนำมาพาดที่คอ หรือไม่ก็ทำท่าใช้ปากจูบกับงูเหลือม สำหรับงูเหลือมตัวนี้ ได้ซื้อและเลี้ยงมานานแล้ว เมื่องูเริ่มตัวใหญ่ก็นำมาเร่ถ่ายรูป

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวได้ควบคุมตัว นายเอกพงศ์ ผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดี ส่วนงูเหลือมได้ไปยังส่งสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าบางละมุงเพื่อดูแลต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งูเหลือมหากินกับงูงูคล้องคอถ่ายรูปกับงูบาร์เบียร์ตำรวจท่องเที่ยวพัทยาพัทยาชลบุรีข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 01:03 น.