ขสมก. นำรถเมล์เก่าปรับปรุงสภาพวิ่งให้บริการแล้ว

ข่าว

  ขสมก. นำรถเมล์เก่าปรับปรุงสภาพวิ่งให้บริการแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ค. 2559 11:45 น.

   ขสมก. นำรถเมล์ที่ปรับปรุงสภาพออกเริ่มวิ่งให้บริการแล้ว ขณะที่ คมนาคม จ่อชง ครม. อนุมัติโครงการยกเครื่องรถเมล์ใหม่ทั้งระบบวงเงิน 4,300 ล้านบาท ในเดือน พ.ค. นี้ ...

   เมื่อวันที่ 4 พ.ค.59 นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานเปิดใช้งานรถโดยสารขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. จำนวน 4 คัน สำหรับรถธรรมดาแล้วรถปรับอากาศ ที่ดำเนินการปรับปรุงสภาพรถเก่าเป็นรถใหม่ ซึ่งในวันนี้ได้นรถจำนวน 3 คัน ออกมาวิ่งให้บริการประชาชนในเส้นทางสาย 168 สวนสยาม-อนุสาวรีย์สาย 73 ก และสาย 36 ก

   นายออมสิน กล่าวว่า จากการทดสอบลองใช้บริการรถที่นำมาปรับปรุงสภาพใหม่นี้ พบว่า มีสภาพแข็งแรงและเครื่องยนต์ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ โดยในเดือนพฤษภาคมนี้ กระทรวงคมนาคม จะนำเรื่องการปรับปรุงรถเมล์ ขสมก. ทั้งระบบเข้าขอความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรี เพื่ออนุมัติดำเนินการใน 3 เรื่อง คือ การจัดซื้อรถเมล์เอ็นจีวี 489 คัน การจัดหารถเมล์ไฟฟ้า 200 คัน และการปรับปรุงรถเก่ากลับมาให้บริการ 672 คัน วงเงินรวม 4,300 ล้านบาท ซึ่งเชื่อว่า ในปีนี้ประชาชนที่ใช้บริการรถเมล์ ขสมก. จะเห็นการเปลี่ยนแปลงของสภาพรถที่ออกวิ่งให้บริการที่จะมีคุณภาพที่สูงขึ้นชัดเจน

   ขณะที่ นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการ ขสมก. กล่าวว่า ในการปรับปรุงรถเมล์เก่ากลับมาวิ่งให้บริการนั้น ภายหลัง คณะรัฐมนตรีอนุมัติเดินหน้าโครงการแล้วในเดือนกรกฎาคมปีนี้ ขสมก. จะส่งมอบรถให้เอกชนดำเนินการปรับปรุงในจำนวนกว่า 40 คัน เพื่อนำไปปรับปรุงสภาพ ไม่กระทบกับจำนวนรถที่ออกมาวิ่งให้บริการ โดยการทยอยส่งมอบรถ ครั้งละ 40 ถึง 50 คัน เพื่อไม่ให้กระทบกับจำนวนรถที่หมุนเวียนออกมาวิ่งให้บริการแก่ประชาชน โดยรถที่ดำเนินการปรับปรุงจะใช้เวลาลอตละ 2 เดือน และเชื่อว่าตั้งแต่เดือนกันยายนปีนี้ ประชาชนจะได้ใช้บริการรถเมล์ที่ดำเนินการปรับปรุงใหม่ ที่จะนำมาวิ่งให้บริการในหลายเส้นทางได้

   ขสมก. ปล่อยขบวนรถเมล์ปรับปรุงใหม่นำร่อง 4 คัน ทั้งหมด 7 ภาพ

   วันที่ 4 พ.ค. 59 ขสมก. ปล่อยขบวนรถเมล์ปรับปรุงใหม่นำร่อง จำนวน 4 คัน จากทั้งหมด 672 คัน วิ่งให้บริการประชาชนแล้ววันนี้ ประกอบด้วยสาย 178 เส้นทางสวนสยาม-เกษตรนวมินทร์ / 73ก. เส้นทางสวนสยาม-สะพานพุทธ / สาย 168 และสาย 36ก. เส้นทางสวนสยาม-อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ได้ดำเนินการปรับปรุงสภาพจากรถเก่าให้เป็นรถใหม่เสร็จสมบูรณ์แล้ว พร้อมให้บริการในเส้นทางให้บริการ ทั้งนี้ การปรับปรุงรถเมล์ทั้งหมด เป็นไปตามแผนฟื้นฟูกิจการ ขสมก.
   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น
   10:04

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 21:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์