ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไฟไหม้โกดังโรงงานรีไซเคิลพลาสติก สมุทรปราการวอดหมดเสียหาย 30 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2559 10:55 น.
  SHARE

  เครดิตภาพ ปภ.จ.สมุทรปราการ

  เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังชั้นเดียวโรงงานรีไซเคิลพลาสติก ในโครงการสุวรรณบุตร ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จนท.ใช้เวลาดับเพลิงนาน 3 ชั่วโมง วอดทั้งหลังเสียหายราว 30 ล้านบาท...

  เมื่อเวลา 01.45 น.วันที่ 4 พ.ค.59 ร.ต.อ.อภิวัฒน์ เกษร รองสว.(สอบสวน) สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ บริษัท เยี่ยน หัว พลาสติก จำกัด เลขที่ 72/6 หมู่ 12 โครงการสุวรรณบุตร ต.บางปลา อ.บางพลี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า ผกก.สภ.บางพลี ทราบ พร้อมประสานรถดับเพลิงจาก อบต.บางปลา และองค์กรปกครองท้องถิ่นใกล้เคียงราว 10 คันเข้าตรวจสอบ

  ไฟลุกไหม้อาคารโกดังในโรงงานรีไซเคิลพลาสติก
  ไฟลุกไหม้อาคารโกดังในโรงงานรีไซเคิลพลาสติก


  ในที่เกิดเหตุเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ พบเพลิงกำลังลุกไหม้โกดังชั้นเดียวด้านในมีวัสดุประเภทพลาสติกซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่จึงต้องระดมฉีดน้ำสกัด และใช้น้ำยาโฟมในการดับ รวมถึงใช้เครื่องสูบน้ำจำนวน 2 เครื่อง เพื่อฉีดน้ำหล่อเลี้ยงไว้เป็นวงกว้าง ไม่ให้เพลิงลุกลามไปยังห้องแถวที่พักคนงานซึ่งอยู่ใกล้เคียง เนื่องจากมีลมกระโชกแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาราว 3 ชม.เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบเบื้องต้นพบด้านในโกดังถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

  จากการสอบสวน นายวรนิพิฐ รังษี อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่ รปภ.โครงการสุวรรณบุตร เบื้องต้นให้การว่า ตนเองปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ป้อมยามทางเข้า ระหว่างนั้นเห็นเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นภายในโรงงานจากด้านหลัง ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในโรงงาน ตนจึงได้วิ่งไปเรียกคนงานที่อยู่บริษัทใกล้เคียงมาช่วยกันพังประตูเข้าไป แล้วเอาถังเคมีช่วยกันฉีดเพื่อดับเพลิงที่กำลังโหมลุกอย่างแรงแต่ไม่สามารถดับได้จึงโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือ

  เนื่องจากมีมีวัสดุประเภทพลาสติก ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ไฟจึงลุกไหม้รุนแรง
  เนื่องจากมีมีวัสดุประเภทพลาสติก ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ไฟจึงลุกไหม้รุนแรง


  พ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า ผกก.สภ.บางพลี กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า โรงงานแห่งนี้เป็นโรงงานรีไซเคิลเกี่ยวกับพลาสติกและผลิตเม็ดพลาสติก เจ้าของโรงงานเป็นชาวจีน ขณะเกิดเหตุอยู่ระหว่างเดินทางไปต่างประเทศ ส่วนสาเหตุของการเกิดไฟไหม้อยู่ระหว่างการสอบสอบโดยพนักงานสอบสวนจะประสาน เจ้าหน้าที่พฐ.เข้าตรวจสอบอีกครั้ง สำหรับค่าเสียหายเบื้องต้นประเมินไว้ประมาณ 30 ล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้เพลิงไหม้ไฟไหม้โกดังโรงงานรีไซเคิลพลาสติกโครงการสุวรรณบุตรอภิวัฒน์ เกษรสภ.บางพลีสมุทรปราการต.บางปลาอ.บางพลีพัลลภ แอร่มหล้าข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 15:20 น.