ข่าว
100 year

ไฟไหม้โกดังโรงงานรีไซเคิลพลาสติก สมุทรปราการวอดหมดเสียหาย 30 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2559 10:55 น.
SHARE

เครดิตภาพ ปภ.จ.สมุทรปราการ

เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังชั้นเดียวโรงงานรีไซเคิลพลาสติก ในโครงการสุวรรณบุตร ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จนท.ใช้เวลาดับเพลิงนาน 3 ชั่วโมง วอดทั้งหลังเสียหายราว 30 ล้านบาท...

เมื่อเวลา 01.45 น.วันที่ 4 พ.ค.59 ร.ต.อ.อภิวัฒน์ เกษร รองสว.(สอบสวน) สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ บริษัท เยี่ยน หัว พลาสติก จำกัด เลขที่ 72/6 หมู่ 12 โครงการสุวรรณบุตร ต.บางปลา อ.บางพลี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า ผกก.สภ.บางพลี ทราบ พร้อมประสานรถดับเพลิงจาก อบต.บางปลา และองค์กรปกครองท้องถิ่นใกล้เคียงราว 10 คันเข้าตรวจสอบ

ไฟลุกไหม้อาคารโกดังในโรงงานรีไซเคิลพลาสติก


ในที่เกิดเหตุเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ พบเพลิงกำลังลุกไหม้โกดังชั้นเดียวด้านในมีวัสดุประเภทพลาสติกซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่จึงต้องระดมฉีดน้ำสกัด และใช้น้ำยาโฟมในการดับ รวมถึงใช้เครื่องสูบน้ำจำนวน 2 เครื่อง เพื่อฉีดน้ำหล่อเลี้ยงไว้เป็นวงกว้าง ไม่ให้เพลิงลุกลามไปยังห้องแถวที่พักคนงานซึ่งอยู่ใกล้เคียง เนื่องจากมีลมกระโชกแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาราว 3 ชม.เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบเบื้องต้นพบด้านในโกดังถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

จากการสอบสวน นายวรนิพิฐ รังษี อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่ รปภ.โครงการสุวรรณบุตร เบื้องต้นให้การว่า ตนเองปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ป้อมยามทางเข้า ระหว่างนั้นเห็นเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นภายในโรงงานจากด้านหลัง ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในโรงงาน ตนจึงได้วิ่งไปเรียกคนงานที่อยู่บริษัทใกล้เคียงมาช่วยกันพังประตูเข้าไป แล้วเอาถังเคมีช่วยกันฉีดเพื่อดับเพลิงที่กำลังโหมลุกอย่างแรงแต่ไม่สามารถดับได้จึงโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือ

เนื่องจากมีมีวัสดุประเภทพลาสติก ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ไฟจึงลุกไหม้รุนแรง


พ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า ผกก.สภ.บางพลี กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า โรงงานแห่งนี้เป็นโรงงานรีไซเคิลเกี่ยวกับพลาสติกและผลิตเม็ดพลาสติก เจ้าของโรงงานเป็นชาวจีน ขณะเกิดเหตุอยู่ระหว่างเดินทางไปต่างประเทศ ส่วนสาเหตุของการเกิดไฟไหม้อยู่ระหว่างการสอบสอบโดยพนักงานสอบสวนจะประสาน เจ้าหน้าที่พฐ.เข้าตรวจสอบอีกครั้ง สำหรับค่าเสียหายเบื้องต้นประเมินไว้ประมาณ 30 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เพลิงไหม้ไฟไหม้โกดังโรงงานรีไซเคิลพลาสติกโครงการสุวรรณบุตรอภิวัฒน์ เกษรสภ.บางพลีสมุทรปราการต.บางปลาอ.บางพลีพัลลภ แอร่มหล้าข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้