บอลคิงส์คัพลงตัว ไทยใช้ชุดแข่งใหม่ ตราพระมหามงกุฎ

ข่าว

  บอลคิงส์คัพลงตัว ไทยใช้ชุดแข่งใหม่ ตราพระมหามงกุฎ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 พ.ค. 2559 13:45 น.

   ศึกลูกหนังชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 ได้ทีมฟาดแข้งครบแล้ว โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลฯตัดสินใจเลือก “ซีเรีย” ทีมอันดับ 110 ของโลก มาร่วมโม่แข้งเป็นทีมสุดท้าย โดยก่อนหน้านี้มียูเออี, จอร์แดน และทีมชาติไทย ยืนรออยู่แล้ว ซึ่งการแข่งขันจะมีขึ้นระหว่าง 3-5 มิ.ย.นี้ที่ราชมังคลากีฬาสถาน โดย “ไทยรัฐทีวี” ดิจิตอลทีวี ช่อง 32 จะถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชาวไทยได้ชมกันทุกนัด ขณะที่ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง นายกฟุตบอลไทย ประกาศใช้ชุดแข่งที่มีตราสัญลักษณ์ “พระมหามงกุฎ” ลายแถบสี แดง-ขาว ในศึกคิงส์คัพครั้งนี้ เพื่อฉลอง 100 ปีสมาคมลูกหนังไทย...

   วันที่ 4 พ.ค. 59 ตามที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้กำหนดจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 ขึ้น ระหว่างวันที่ 3-5 มิ.ย. 59 นี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ล่าสุด ทีมชาติซีเรีย ซึ่งอยู่ในแรงกิ้ง อันดับที่ 110 ของโลก เป็นทีมสุดท้ายที่ตอบรับคำเชิญเข้าร่วมโม่แข้งในศึกครั้งนี้ โดยมีทีมที่รออยู่ก่อนหน้า 3 ชาติ คือ ทีมชาติไทย, ยูเออี และจอร์แดน

   ทั้งนี้ รูปแบบการแข่งขันในปีนี้จะแบ่งออกเป็นสองรอบ ได้แก่ รอบรองชนะเลิศ 2 นัด ซึ่งจะแข่งขันในวันที่ 3 มิ.ย. เวลา 17.00 น. และเวลา 20.00 น. ตามลำดับ โดยทีมที่แพ้ในรอบรองฯ จะแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศอับดับ 3 ส่วนทีมชนะจะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ โดยทั้ง 2 นัด จะแข่งขันในวันที่ 5 มิ.ย. เวลา 17.00 น. และเวลา 20.00 น. ตามลำดับ ส่วนโปรแกรมการแข่งขันจะประกาศภายหลังมีการจับสลากประกบคู่เรียบร้อยแล้ว

   สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 44 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบสิทธิการถ่ายทอดสดและเทปทางโทรทัศน์ให้กับ “ไทยรัฐทีวี” ดิจิตอลทีวี ช่อง 32 ที่จะถ่ายทอดการแข่งขันให้แฟนบอลชาวไทยที่ไม่ได้เข้าไปชมเกมในสนามพร้อมๆ กันทั่วประเทศ

   ด้าน “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยืนยันมีความเป็นไปได้ที่ทีมชาติไทยจะเปลี่ยนมาสวมชุดตราพระมหามงกุฎ ลงแข่งขันคิงส์คัพครั้งที่ 44 เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปีของสมาคมฯ แต่ทุกอย่างจะต้องดำเนินการถูกต้องตามขั้นตอน

   “ถ้าเป็นไปได้ ถ้าทุกอย่างทัน การจะใช้ชุดพระราชทานหรือตราพระมหามงกุฎที่เป็นตราพระ ราชทานก็จะต้องดำเนินการตามขั้นตอนก็จะต้องนำกราบบังคมทูลขอพระบรมราชานุญาตใช้ ทุกสิ่งทุกอย่างต้องทำให้ถูกขั้นตอน ถ้าทำทันเราก็อยากให้เป็นสีสัน ความทรงจำ นำสิ่งเก่าๆในอดีตกลับมาใช้กับการแข่งขัน ซึ่งเรื่องการใช้ชุดครั้งนี้ เราจะพิจารณาแค่คิงส์คัพไปก่อน” ประมุขลูกหนังไทยกล่าว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 13:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์